Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยสุดยอดขนมปัง ที่นักโภชนาการสุขภาพยังแนะนำให้รับประทาน

เผยสุดยอดขนมปัง ที่นักสุขภาพยังแนะนำให้รับประทาน

ขอพูดอะไรที่หลาย ๆ คนรู้กันดีและไม่อยากฟังหน่อยนะคะ คือขนมปังเนี่ยมันไม่ได้ดีกับสุขภาพของเราเลยแม้แต่น้อย แพทย์ผ่าตัดหัวใจ Steven Gundry เค้ายืนยันเองเลยว่ามีขนมปังชนิดเดียวเท่านั้นที่กินเข้าไปแล้วดีต่อสุขภาพ ซึ่งขนมปังอันนั้นก็คือ.... Barely Bread นั่นเองค่ะ

ที่เค้าแนะนำให้ทาน Barely Bread ก็เพราะมันเป็นถั่วเหลือง ยีสต์ และไม่มีกลูเตน ทำให้เป็นมิตรกับมนุษย์อย่างมาก ดีต่อสุขภาพสุด ๆ ซึ่งเราจะได้ลองลิ้มชิมรสขนมปังแท้ ๆ ก็วันนี้นี่แหละ

หลายคนคงสงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะว่ามันทำมาจากอะไร คำตอบก็คือ ไข่ขาว, แป้งอัลมอนด์, น้ำมันมะพร้าว, แป้งมะพร้าว, แป้งมันฝรั่งหวาน, แป้งเฮเซลนัท, เนยอัลมอนด์ และของดีอีกนานาชนิด ซึ่งใน 1 แผ่นมันให้พลังงานแค่ 90 กิโลแคลอรี เท่านั้น แต่กลับให้ไฟเบอร์ 5 กรัม และให้โปรตีนสูงถึง 3 กรัม เลยทีเดียว ทานกันเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแน่ ๆ

และแล้วก็มาถึงด้านรสชาติที่ทุกคนรอคอย ซึ่งรสชาติของมันนี่บอกเลยว่า ใช้ได้เลย กินเพลิน ๆ ก็อร่อยดีเหมือนกันนะคะ ด้วยไข่ขาวที่ผสมลงไปทำให้มันทั้งนุ่ม ทั้งนิ่ม เหมือนขนมปังก้อนเมฆไม่มีผิด แต่ถ้าจะให้อร่อยเหาะ ต้องเอาเข้าเตาอบ หรือเตาปิ้งให้มันแข็งขึ้นกว่าเดิมสักเล็กน้อย กินคู่กับอะโวคาโดนะบอกเลยว่างานนี้ฟินเว่อร์

ขนมปังปรุงแต่งนี้แตกต่างจากขนมปังปกติทั้งในด้านของคาร์โบไฮเดรต และกลูเตน ซึ่งภายในขนมปังทั่วไปจะมีเลคตินอยู่ ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ทานมาก ๆ จะเกิดพิษได้ และแน่นอนค่ะว่าการหันมาทาน Barely Bread นั้นหมดห่วงเรื่องเลคตินไปได้เลย เพราะมันปลอดภัย 100%

“แล้วจะหาซื้อได้จากไหน” สำหรับคนที่ไม่ค่อยไฮเทค ใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่เป็นอาจจะยากหน่อยนะคะ แต่ถ้าใครเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่เป็นประจำ ก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลยที่ Whole Foods หรือ ที่ร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพแถวบ้านคุณ ลองทานดูเถอะค่ะ แล้วจะตกหลุมรักจนไม่หันไปมองขนมปังชนิดอื่นอีกเลย

ที่มา: purewow

เรียบเรียงจากHonestDocsยาค้นหาโรคค้นหาโรงพยาบาลถามหมอสัตว์เลี้ยงรวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้ายเพศศึกษา

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram