Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ดื่มคลอโรฟิลล์หวังจะให้ผิวขาว แต่กลับมีสิ้งนี้เกิดขึ้นแทน!

ดื่มคลอโรฟิลล์เพื่อหวังจะให้ผิวขาว แต่สิ่งนี้กลับเกิดขึ้นแทน!

เมื่อปีที่แล้วมีคนบอกฉันว่าให้ลองทานคลอโรฟิลล์ดูสิ ผิวจะได้ใสขึ้น แข็งแรงขึ้น ฉันได้ยินก็ไม่ได้เอามาใส่ใจ ปล่อยมันไว้เป็นเดือนกว่าจะว่างมาลองทานมันด้วยตัวเองจริง ๆ แล้วการทดลองของฉันก็เริ่มขึ้น

ก่อนอื่นเลยมาเคลียร์ความเข้าใจผิดนี้กันก่อน คลอโรฟิลล์ไม่ใช่ยาพิษในหนังฆาตกรรมสมัยก่อนที่จะเอาไว้ทำให้เหยื่อเป็นอัมพาตนะ อันนั้นมันคลอโรฟอร์ม หลายคนชอบเข้าใจผิดแล้วก็คิดไปเป็นตุเป็นตะ คลอโรฟิลล์เป็นสารที่มีสีในตัวเอง พบได้ในพืชใบเขียวและสาหร่ายสีน้ำเงิน และมันยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกต่างหาก มีการวิจัยมากมายออกมารับรองด้วยนะว่า คลอโรฟิลล์จะช่วยให้บาดแผลหายไวขึ้น เพิ่มพลังงาน และลดกลิ่นตัวได้ เท่าที่ศึกษามาฉันก็ยังไม่เห็นว่ามันจะมีผลเสียอะไรต่อร่างกายเลยสักอย่างเดียว ก็เลยตัดสินใจ ลองมันซะเลย

คลอโรฟิลล์มักจะขายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหลวที่ไม่ต้องขอใบสั่งแพทย์ในการซื้อ หมดปัญหาไปเปราะนึง แต่รสชาติของมันนี่ชวนอ้วกสุด ๆ แถมสียังเข้มปี๋ชนิดที่ว่าย้อมผ้า หรือย้อมปากเราได้เลย ฉันเลยซื้อแบบที่รสชาติเบามา เป็นเครื่องดื่มคลอโรฟิลล์แบบผสมที่ใช้ผักอื่น ๆ เช่น แตงกวาและขิง เพื่อปกปิดรสชาติ ฉันดื่มวันละขวดทุกวันตอน 9 โมงเช้า ซึ่งก็เท่ากับว่าจะได้รับคลอโรฟิลล์ประมาณ 100 มก.

หลังจากดื่มมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ฉันก็สังเกตเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอันใหญ่หลวงด้านพลังงานในร่างกาย ฉันรู้สึกพร้อมเว่อร์ ร่างกายดูมีแรงมาก เหมือนจะสามารถทำอะไรได้ทุกอย่างเลย บางวันฉันก็ไม่ทานคาเฟอีนเลยนะ แล้วไปสั่งชาเย็นมาทานตอนบ่ายแทน ซึ่งความรู้สึกของฉันมันเหมือนกับว่าร่างกายต้องการทานคลอโรฟิลล์ในแบบอื่น ๆ เพิ่ม เอาแบบที่รสชาติเบา ไม่เหม็น หรือกินยาก และทำให้สดชื่น มันโอเคเลยแหละตอนนั้นน่ะ

แต่แล้วในวันที่ 8 หน้าฉันก็เกิดสิวขึ้นมา แล้วไม่ใช่แค่สิวผด สิวอุดตันธรรมดาเท่านั้นนะ แต่เป็นเป็นสิวอักเสบที่ทำให้ระบมไปทั้งหน้าเลย มันเจ็บมากจริง ๆ ฉันคิดในใจว่าคลอโรฟิลล์เล่นฉันเข้าให้แล้ว แต่แล้วก็สังเกตเห็นว่าสิวที่ขึ้นมานี้มันหายไปไวมาก ใช้เวลาแค่ 3 วันเท่านั้น จากปกติสิวแบบนี้ต้องอยู่ไม่ต่ำกว่า 2 อาทิตย์ด้วยซ้ำ และผิวของฉันก็ดูแดงน้อยลง ชุ่มชื่นมากขึ้น หรือจะเป็นเพราะคลอโรฟิลล์กันนะ ตอนนั้นฉันยังไม่อยากฟันธง

ในวันที่ 10 ฉันก็ได้ไปหาหมอฟัน หมอฟันก็ทักว่าฟันเริ่มเปลี่ยนสี ได้ทานหรือดื่มอะไรต่างไปจากเดิมรึเปล่า ฉันก็เลยตระหนักได้ทันทีว่า ต่อจากนี้ไปต้องดื่มคลอโรฟิลล์ผ่านหลอดเท่านั้น ไม่งั้นจะทำให้สุขภาพฟันแย่ได้

และแล้วก็มาถึงวันที่ 14 แน่นอนล่ะค่ะว่าฉันได้เพิ่มปริมาณการดื่มคลอโรฟิลล์ขึ้น แทนการดื่มกาแฟในยามเช้า ถึงแม้ตอนนี้ผิวฉันจะไม่ได้ดีขนาดนางงามจักรวาล แต่ยอมรับเลยว่าพลังงานมาเต็มจริง ๆ นี่ขนาดแค่ 2 อาทิตย์ยังให้ผลลัพธ์ขนาดนี้ สาบานเลยว่าชาตินี้จะไม่หยุดกินเด็ดขาด!

ที่มา: purewow

เรียบเรียงจาก: HonestDocs, ยา, ค้นหาโรค, ค้นหาโรงพยาบาล, ถามหมอ, สัตว์เลี้ยง, รวมข้อมูลเพื่อการดูแลสุขภาพ รักษาโรคร้าย, เพศศึกษา, บริการจัดส่งยา, แพคเกจทันตกรรม, แพ็คเกจตรวจสุขภาพ, ประกันสุขภาพและประกันชีวิต

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram