Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 มุมลับในบ้านที่คนทั่วไปชอบลืมทำความสะอาด

5 มุมลับในบ้านที่คนทั่วไปชอบลืมทำความสะอาด

กวาดบ้านเสร็จ ล้างจานเรียบร้อย ผ้าห่มก็เก็บแล้ว บ้านก็ถูสะอาดสะอ้าน เยส! ฉันทำงานบ้านเสร็จหมดแล้ววววว ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ พนันได้เลยว่าคุณต้องลืมทำความสะอาดบ้านบางจุดไปแน่ ๆ เพราะมันมองเห็นยาก และคนเราก็ไม่ค่อยอยากจะสังเกตกันเท่าไหร่ ซึ่งจุดที่ว่านี้จะอยู่ตรงไหน ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันเลย

  1. ผ้าปูที่นอน

มีใครบ้างที่ลุกจากเตียงขึ้นมาแล้วหันมาปัดกวาดเช็ดถูผ้าปูที่นอนซะสะอาดเอี่ยมอ่อง ไม่มีหรอกค่ะ สิ่งที่ทุกคนทำคือ ลุกปุ๊บ พับผ้าห่มปั๊บ ฉันจบละสำหรับตรงนี้ ไปส่วนอื่นต่อ ด้วยความเคยชินนี้แหละที่ทำให้ผ้าปูที่นอนเรามีแต่ความสกปรก ถ้าคิดว่าทำความสะอาดทุกอย่างครบแล้ว ก็ช่วยหันมาใส่ใจตรงนี้ด้วยนะ

  1. พัดลมเพดาน

แค่พัดลมธรรมดาคนเรายังขี้เกียจถอดไปล้างเลย นับประสาอะไรกับพัดลมเพดานที่ต้องใช้บันไดปีนขึ้นไป บางคนอาจจะไม่ได้ขี้เกียจ แต่เพราะมันอยู่สูงเหนือระดับสายตา ทำให้เราลืมคิดไปว่ามีมันอยู่ในบ้านด้วย จะนึกขึ้นได้ก็ต่อเมื่อตอนจะใช้เท่านั้นแหละ ถ้าอ่านบทความนี้แล้วรู้ว่าตัวเองลืมทำความสะอาดสิ่งนี้ไปก็อย่าลืมไปทำกันนะ

  1. ใต้โซฟา

ใต้โซฟาแทบทุกบ้านนี่เป็นแหล่งรวมตัวของฝุ่นเลยนะคะ ถ้าลองได้เลื่อนโซฟาออกมาดูจะเห็นเลยว่าพื้นตรงนั้นนี่ฝุ่นล้วน ๆ และพื้นที่ตรงนี้เป็นจุดที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันเป็นประจำ ครั้งละนาน ๆ ฝุ่นที่สะสมอยู่เหล่านี้จึงเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก และอาจทำให้เกิดภูมิแพ้ขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ ทางที่ดีรีบไปทำความสะอาดซะตอนนี้เลยเถอะค่ะ

  1. เครื่องล้างจาน

บ้านไหนในเมืองไทยมีเครื่องล้างจานก็อย่าลืมทำความสะอาดมันด้วยนะ บางทีเราอาจจะคิดว่ามันเป็นเครื่องทำความสะอาด เราจะทำความสะอาดมันอีกทำไม แต่บอกเลยว่าเศษอาหารต่าง ๆ ที่เรากินกันอยู่ทุกวัน ต่อให้ล้างออกไปได้หมด แต่กลิ่นของมันก็อาจหลงเหลืออยู่ เราคงไม่อยากให้จานที่เราใช้งานมีกลิ่นหรอกเนอะ เพราะฉะนั้นทำความสะอาดซะ

  1. ล้างห้องน้ำ

การที่เราอาบน้ำทุกวันแล้วน้ำไหลโดนพื้นหรือเปื้อนกระเด็นโดนผนังห้องน้ำ แบบนั้นไม่ถือเป็นการทำความสะอาดหรอกนะคะ ห้องน้ำที่ไม่ได้ทำความสะอาดบ่อย ๆ จะทำให้เกิดเชื้อรา และมีตะไคร่ ทำให้พื้นลื่นกว่าที่ควรจะเป็นเยอะเลย อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ เชียวล่ะ จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่คุณแม่บ้านชอบละเลย มีเวลาเหลือเมื่อไหร่ก็จัดการตรงนี้ให้เรียบร้อยด้วยล่ะ

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram