Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ทำความเข้าใจเรื่องเตียงและผ้าปูที่นอน เพื่อให้นอนหลับสนิทได้ทุกคืน

ทำความเข้าใจเรื่องเตียงและผ้าปูที่นอน เพื่อให้นอนหลับสนิทได้ทุกคืน

ผ้าปูที่นอนเป็นอะไรที่สำคัญมากนะคะสำหรับการนอนหลับ เพราะถ้าผ้าปูที่นอนดี เตียงดี ก็จะทำให้เราหลับสบายตลอดทั้งคืน แต่ทั้งสองอย่างนี้มันก็แพงทั้งคู่เลย ซึ่งผ้าปูที่นอนบางชนิดก็ออกแบบมาได้ไม่ดี ทำให้นอนแล้วรู้สึกร้อน เหงื่อออกหลัง ไม่สบายตัว นี่แหละค่ะเราถึงต้องใส่ใจในสิ่งอำนวยความสะดวกพวกนี้

ผ้าปูที่นอนผ้าคอตตอน

อันดับแรกเลยถ้าอยากได้ผ้าปูที่นอนที่ดี ต้องเลือกจากผ้าคอตตอนที่เย็บเล่มยาว 1.125 และ 1.25 นิ้ว เพราะผ้าชนิดยาวจะให้ความรู้สึกนุ่มนิ่มมากกว่า ทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย

หลาย ๆ คนยังเกิดความสงสัยอยู่ว่าจะใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้ายทอละเอียดดี หรือจะใช้ผ้าต่วนดี ซึ่งตรงนี้ต้องบอกว่าผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้ายทอละเอียดก็จะช่วยให้ระบายความร้อนได้ดี ระบายอากาศได้ เหงื่อไม่ออกหลัง ถ้าเป็นคนขี้ร้อนล่ะก็ ผ้าชนิดนี้เหมาะกับเรามากเลยล่ะ แถมยังน้ำหนักเบาอีกต่างหาก

ผ้าปูที่นอนหลับสบาย

ส่วนผ้าต่วนจะดูหรูหรากว่า การถักทอของมันจะทำให้อากาศผ่านน้อยลง เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวมากกว่า ผ้าปูที่นอนแบบผ้าต่วนให้ความรู้สึกที่มันวาว อ่อนนุ่ม แถมนุ่มนวลเหมือนได้นอนในอวกาศยังไงยังงั้นแหละ

จริง ๆ แล้วเรื่องของการร้อยด้ายก็สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพเตียงและผ้าปูที่นอนเช่นกัน ซึ่งถ้าใช้เส้นด้ายหลายเส้นจะยิ่งทำให้เตียงอ่อนนุ่ม แต่มีโฆษณาบางเจ้าดันโฆษณาออกไปว่าตัวเองใช้เส้นด้ายหลายเส้นในการถักทอ ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วเค้าใช้เส้นด้ายคนละแบบกัน ถึงมันจะเยอะ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้นุ่มนิ่มเหมือนที่เราคิด จำนวนเส้นด้ายที่ดูสมเหตุสมผลและน่าเชื่อถือจริง ๆ ก็คือ 500 เส้นเท่านั้นแหละค่ะ ถ้ามีใครโฆษณาเกินกว่านี้มาก็ให้รู้ไว้เลยว่าเค้าอาจจะพูดเกินจริง ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ประมาณ 250 – 500 เส้นนั่นแหละ โดยผ้าฝ่ายทอละเอียดจะมีด้ายอยู่ 270 เส้น ส่วนผ้าต่วนมี 480 เส้น

ทีนี้สาว ๆ ก็คงเข้าใจกันมากขึ้นแล้วเนอะว่าจะเลือกซื้อเตียงกับผ้าปูที่นอนยังไงดีเพื่อให้ได้ของที่ดีที่สุดมาไว้ในครอบครอง จำเอาไว้เลยนะคะว่าการเลือกใช้ของที่ดีย่อมทำให้ชีวิตประจำวันเราแฮปปี้ขึ้นแน่นอนค่ะ

ที่มา: refinery29

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram