Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

9 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะรีโนเวทห้องครัวใหม่

9 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะรีโนเวทห้องครัวใหม่

                คุณแม่บ้านคนไหนที่กำลังมีแพลนซ่อมแซมห้องครัวใหม่ อย่าเพิ่งใจร้อนจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างโดยยังไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อนนะคะ เราลองมาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่คุณควรพิจารณาก่อนคิดจะรีโนเวทห้องครัวใหม่

1.กำหนดงบประมาณ

                ก่อนที่คุณจะซ่อมแซมหรือต่อเติมห้องครัวใหม่ คุณควรกำหนดงบประมาณคร่าวๆว่าคุณมีความสามารถในการจ่ายเงินได้มากน้อยแค่ไหน โดยให้คุณปรึกษากับผู้รับเหมาฯ เพื่อควบคุมไม่ให้งบบานปลายได้ในภายหลัง

2.ระยะเวลาที่ต้องใช้ในการรีโนเวท

                ให้คุณประมาณเวลาที่อยากให้งานเสร็จ โดยให้บอกความต้องการนี้กับผู้รับเหมาฯ เพื่อที่เขาจะได้กะเวลาทำงานได้ถูก แต่คุณอาจต้องเผื่อใจหากงานล่าช้ากว่ากำหนดด้วยนะคะ

3.การเคลื่อนย้ายท่อประปา

                นอกจากการซ่อมแซมส่วนต่างๆของห้องครัวแล้ว คุณอาจต้องพิจารณาดูว่าต้องเคลื่อนย้ายอ่างล้างจานหรือไม่ หากคุณอยากเปลี่ยนให้ไปอยู่ในมุมใหม่ ก็ให้ปรึกษากับผู้รับเหมาฯ ถึงความเป็นไปได้และค่าใช้จ่ายที่อาจมีเพิ่มเติม

4.ต้องการที่เก็บของมากแค่ไหน

                คุณแม่บ้านคนไหนที่ชอบชอปปิ้งอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวบ่อยๆอาจต้องวางแผนให้ดีหากคิดจะรีโนเวทครัวใหม่ โดยคุณอาจต้องบอกผู้รับเหมาฯว่าต้องการห้องครัวที่มีที่เก็บของเยอะกว่าปกติ

5.มองหาที่ระบายอากาศ

                นอกจากการเปลี่ยนกระเบื้องปูพื้น ชั้นวางของ หรืออุปกรณ์ในห้องครัวใหม่แล้ว คุณควรคำนึงด้วยว่าจะต้องติดเครื่องดูดควันด้วยหรือไม่ เพราะอาหารบางชนิดอาจมีกลิ่นแรงซึ่งอาจทำให้กลิ่นลอยไปตามห้องต่างๆได้

6.พิจารณาถึงข้อกฎหมาย

                หากคุณคิดที่จะต่อเติมบ้านเพื่อทำห้องครัวใหม่ เราอยากให้คุณศึกษาข้อกฎหมายให้ดีค่ะ เพราะหากไปขัดกับกฎหมายของการต่อเติมบ้าน คุณก็อาจเดือดร้อนได้ในภายหลัง

7.เลือกซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ที่ดูแล้วน่าจะนำกลับมาขายต่อได้

                หากคุณเป็นคนขี้เบื่อแล้วชอบเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องครัวหรือของตบแต่งครัวบ่อยๆ คุณก็อาจเลือกซื้อสิ่งของเหล่านั้นที่มีการดีไซน์แบบเก๋ไก๋และดูแล้วว่าน่าจะนำไปขายเป็นสินค้ามือสองได้ในอนาคต

8.คำนึงถึงการใช้งาน

                ให้คุณคิดถึงรูปแบบของครัวที่จะรีโนเวทใหม่ไปพร้อมกับการใช้สอยอุปกรณ์ต่างๆว่ามีความสะดวกและเอื้อต่อการใช้งานมั้ย เพราะหากออกแบบครัวซะดิบดี แต่ใช้งานได้ลำบากก็คงไม่มีประโยชน์ใช่มั้ยละคะ

9.สำรวจดูว่ามุมไหนที่จะละไว้ไม่ต้องปรับปรุง

                ลองสำรวจว่ามุมไหนในห้องครัวที่เป็นมุมสุดโปรดของคุณหรือพอใช้งานต่อไปได้ คุณอาจเก็บมุมนั้นไว้โดยไม่ต้องปรับปรุงก็ได้ค่ะ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกแรงหนึ่ง

                เป็นยังไงกันบ้างคะกับข้อควรคำนึงก่อนจะซ่อมแซมห้องครัวใหม่ที่เรานำมาแชร์ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณแม่บ้านทั้งหลายนะคะ

Main reference : purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram