Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มารู้จักกับหนังสือ 10 เล่ม ที่เหล่า CEO ชื่อดังชอบอ่าน

มารู้จักกับหนังสือ 10 เล่ม ที่เหล่า CEO ชื่อดังชอบอ่าน

       ขึ้นชื่อว่า CEO น้นย่อมต้องมีสิ่งที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับความรู้และการศึกษาที่น่าสนใจมากกว่าสิ่งที่คนทั่วๆ ไปสนใจอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับ CEO 10 คนที่เรากำลังจะกล่าวถึงนั้น เพราะแต่ละคนก็มีหนังสือเล่มโปรดที่แตกต่างกัน ลองมาดูกันดีกว่าว่าใครจะชอบหนังสือเล่มไหนกันบ้างและหนังสือแต่ละเล่มนั้นมีความน่าสนใจแค่ไหน

       Jeff Bezos : “The Remains of the Day” เป็นหนังสือนวนิยายที่เกี่ยวกับพ่อบ้านคนหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตในอังกฤษช่วงสงครามโลก ถือว่าเป็นหนังสือที่ผู้บริหาร ของ Amazon รายนี้ให้ควาสนใจและจัดเป็นหนังสือเล่มโปรดที่อ่านแล้ววางไม่ลงเลยทีเดียว

 

      Bill Gates: “The Catcher in the Rye” สำหรับหนังสือเล่มโปรดของผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft คนนี้ เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องของเด็กหนุ่มที่โดนไล่ออกจากโรงเรียนและใช้ชีวิตเตร็ดเตร่ในเมืองก่อนที่จะกลับไปบอกกับพ่อแม่ว่าเขาถูกไล่ออกแล้ว

       Steve Jobs: "The Innovator's Dilemma: The Revolutionary Book That Will Change the Way You Do Business" คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Steve Job จะชื่นชอบหนังสือที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของธุรกิจ เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รับการชื่นชมจากทั้ง Wall Street Journal, New York Times และ Business Week

       Tim Cook: "Competing Against Time: How Time-Based Competition is Reshaping Global Markets" หนังสือเล่มนี้มีความสำคัญต่อผู้บริหารของ Apple อย่าง Tim Cook ไม่น้อยเพราะเป็ฯหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นทางตัวบุคคลหรือการจัดการด้านการงานต่างๆ ซึ่งมันจะช่วยในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

       Mark Zuckerberg: "Portfolios of the Poor: How the World's Poor Live on $2 a Day" หนังสือเล่มโปรดของซีอีโอ Facebook คนนี้เป็นหนังสือที่พูดถึงเรื่องการมีชีวิตอยู่ของคนจนที่มีเงินเพียง 2 ดอลล่าต่อวันว่าทำได้อย่างไร

       Elon Musk: "Benjamin Franklin: An American Life" Elon Musk เป็น CEO ของ Tesla และ SpaceX โดยเขาชื่นชอบหนังสืออัตชีวประวัติของบุคคลสำคัญของสหรัฐอเมริกาอย่าง Benjamin Franklin

       Indra Nooyi: "The Road to Character" หนังสือที่เกี่ยวกับการสร้างตัวตนและพลังงานจากภายใน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตและการทำงาน ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ ซีอีโอสาวของแป๊บซี่คนนี้ชื่นชอบมากที่สุด

      James Gorman: "Tinker, Tailor, Soldier, Spy: A George Smiley Novel" สำหรับ CEO ของ Morgan Stanley นั้นเขาชื่นชอบการอ่านหนังสือแนวสายลับซ่อนเงื่อน ที่มีความซับซ้อนเป็นอย่างยิ่ง หนังสือเล่มนี้จึงถูกใจเขาไปอย่างง่ายดาย

 


       Melanie Whelan: "The Happiness Advantage" หนังสือที่พูดถึงความสุขจากความสำเร็จของผู้คน โดยที่ให้มุ่งไปที่ความสุขมากกว่าความสำเร็จนั้นเอง ซึ่งหนังสือเล่มนี้ก็ถูกใจ CEO ของ SoulCycle คนนี้เป็นอย่างมาก

       Richard Branson: "I Know Why the Caged Bird Sings" หนังสือที่พูดถึงเรื่องราวการใช้ชีวิตผ่านอุปสรรคมากมายของหญิงสาวนักเขียนที่ชื่อ Maya Angelou ที่ใช้ความรักและจิตใจที่เข้มแข็งในการดำเนินชีวิตให้ผ่านไปได้ เป็นหนังสือที่ถูกใจ CEO ของ Virgin เป็นอย่างยิ่ง

ทั้ง 10 เล่มก็เป็นหนังสือเล่มโปรดของซีอีโอคนดังทั้ง 10 คน ที่เมื่อลองดูแล้วจะเห็นได้ว่าหนังสือแต่ละเล่มล้วนแต่เป็นสิ่งขับเคลื่อนความคิดและการบริหารธุรกิจของแต่ละคนได้ดีทีเดียว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram