Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

นิสัย 10 อย่างนี้มีแล้วใครก็ไม่อยากคบ

นิสัย 10 อย่างนี้มีแล้วใครก็ไม่อยากคบ   

                คนที่เราต่างต้องพบเจอในสังคมนั้นมีหลากหลายประเภท ซึ่งคนบางกลุ่มอาจเป็นคนที่ไม่น่าคบค้าสมาคมด้วยสักเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะคน 10 ประเภทดังต่อไปนี้ที่หากคุณเจอแล้วก็ควรหลีกหนีให้ไกล

1.ไม่เป็นผู้ฟังที่ดี

                การเป็นคนที่ไม่ค่อยฟังเวลาที่คนอื่นพูด ไม่ตอบสนองหรือดูไม่สนใจกับสิ่งที่เขาพูด ทำให้คนๆนั้นไม่เป็นผู้ฟังที่ดีในสายของคนพูด ซึ่งอาจทำให้เขารู้สึกไม่ดีกับคุณได้

2.ชอบตัดสินคนอื่น

                หากคุณเป็นคนที่ชอบด่าว่าหรือตัดสินคนอื่นโดยที่ไม่ได้รู้จักเขาดีพอ เราขอแนะนำให้คุณปรับเปลี่ยนนิสัยตัวเองเสียใหม่ก่อนที่คนรอบข้างจะตีตัวออกห่างจากคุณ

3.เรียกร้องความสนใจ

            คนที่ชอบเรียกร้องความสนใจไม่ว่าจะชอบพูดแทรก พูดเสียงดังกลางวงสนทนาหรือพยายามทำตัวให้โดดเด่น อาจทำให้เป็นคนที่ดูน่ารำคาญในสายตาของผู้อื่นได้

4.ไม่ให้เกียรติคนอื่น

            คนที่ขาดความเคารพต่อผู้อื่น อาจทำให้ดูเป็นคนที่ไม่น่าคบหาด้วย อย่างไรก็ดีการเคารพในที่นี้หมายความรวมถึงทั้งต่อหน้าและลับหลัง

5.ชอบแทรกกลาง

                คุณคงเคยหงุดหงิดกับคนที่ชอบพูดแทรกกลางวงสนทนา โทรศัพท์ หรือแม้แต่ขับรถแทรกคุณใช่มั้ยละคะ ซึ่งคนที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้มักจะเป็นที่รังเกียจของคนรอบข้าง

6.มักเยินยอตัวเอง

            คนที่ชอบพูดจาเยินยอตัวเองหรืออวดว่าตัวเองมีอะไรดีกว่าคนอื่น อาจทำให้ผู้ฟังรู้สึกรำคาญหรือไปแอบเบ้ปากได้

7.ทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ

            หนึ่งในนิสัยของบุคคลที่ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ คือ ชอบทำร้ายผู้อื่นไม่ว่าจะด้วยวาจาหรือการกระทำ หากคุณรู้ตัวว่ามีนิสัยดังกล่าว ก็ควรรีบปรับปรุงตัวเองด่วน

8.ไม่ยอมรับผิด

                คนที่ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลมักจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงและจะไม่ยอมรับผิดเมื่อตัวเองทำผิดพลาด ซึ่งนับว่าเป็นคนอีกประเภทที่หลายคนถึงกับต้องส่ายหัวให้

9.ไม่มีความรับผิดชอบ

            การเป็นคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่เพียงแต่จะทำให้ภาพลักษณ์ของคนๆนั้นดูแย่ลงเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วยเพราะจะต้องคอยมาสะสางหรือแก้ปัญหาแทน

10.ชอบดูถูกคนอื่น

            คนที่ชอบพูดจาดูถูกคนอื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หน้าตา การศึกษา หรือฐานะ ทั้งต่อหน้าหรือลับหลัง ย่อมทำให้เป็นคนที่ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ด้วย

                หากคุณลองสำรวจคนใกล้ตัวแล้วพบว่ามีนิสัยดังกล่าว ถ้าไม่อยากรู้สึกจิตตก เราขอแนะนำให้คุณพาตัวเองให้อยู่ห่างไกลจากคนเหล่านั้นหรือหากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่าเข้าข่ายพฤติกรรมข้างต้น คุณก็ควรรีบปรับปรุงตัวเองก่อนที่คนรอบข้างจะไม่อยากอยู่ใกล้ด้วย

ที่มา: powerofpositivity

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram