Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 ประเทศที่น่าท่องเที่ยวตามรอย Cassandra De Pecol

10 ประเทศที่น่าท่องเที่ยวตามรอย Cassandra De Pecol

                Cassandra De Pecol หรือ Cassie เป็นหญิงสาวชาวอเมริกันที่ตอนนี้ถูกบันทึกอยู่ในสถิติโลกว่าเป็นผู้หญิงอเมริกันคนแรกที่มีอายุน้อยที่สุดซึ่งได้เดินทางไปเที่ยวครบทุกประเทศบนโลก ! รวมถึงยังใช้เวลาน้อยที่สุดในการท่องเที่ยวให้ครบอีกด้วย โดยเธอใช้เวลาเพียง 18 เดือนกับ 26 วันในการเดินทางไป 196 ประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าเธอต้องมีสถานที่ๆประทับใจและอยากแนะนำคนอื่นให้ลองไปเห็นด้วยตาของตัวเอง วันนี้เราจึงรวบรวม คำบอกเล่าที่เธอพูดถึง 10 ประเทศที่เธอประทับใจมากที่สุดมาฝากค่ะ

1.Mongolia

                มองโกเลียเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชียและเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรหนาแน่นน้อยที่สุด โดยมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบทะเลทราย โดย Cassie เล่าว่า “คุณจะได้ใช้เวลาอยู่ในดินแดนที่เงียบและห่างไกลจากผู้คน รวมถึงได้ลองขี่ม้าป่าด้วย” 

2.Bhutan

                ภูฏานเป็นประเทศขนาดเล็กและมีภูเขาอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง Cassie บอกว่าสิ่งที่เราจะได้จากประเทศนี้คือ “ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่อย่างสงบสุข” นอกจากนี้เธอยังเสริมด้วยว่า “วัดทักซังนั้นเป็นสถานที่ที่ดูน่าทึ่งและรู้สึกเหมือนความฝันที่ได้ไต่เขาผ่านเมฆที่ลอยต่ำไปตามทางแคบๆที่อาจตกลงไปได้ทุกเมื่อ”

3.Maldives

                จุดหมายปลายทางของผู้ที่รักธรรมชาติและการดำน้ำคงหนีไม่พ้น “มัลดีฟส์” ซึ่งไม่แปลกที่เกาะสวรรค์แห่งนี้จะติดโผเป็นหนึ่งในสิบที่ Cassie ประทับใจ “คุณจะได้พบกับน้ำทะเลสีน้ำเงินและทรายที่ขาวสุดๆ รวมถึงได้สัมผัสกับหาดทรายที่สวยชวนตะลึงมากที่สุดในโลก”

4.Vanuatu, South Pacific

                วานูอาตูเป็นประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้แม้ว่าจะเป็นประเทศที่ยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนัก แต่ก็ทำให้ Cassie ชื่นชอบได้มากทีเดียว เพราะนอกจากจะมีทะเลที่สวยงามแล้ว Cassie ยังเสริมอีกว่า “ คุณได้จะเห็นกระบวนการทำ KAVA และได้เจอผู้คนที่ใจดี ”

5.Pakistan

            หากเอ่ยถึงชื่อประเทศปากีสถาน หลายคนอาจนึกถึงประเทศที่เต็มไปด้วยชาวมุสลิมและความขัดแย้งหรือการสู้รบ แต่ความจริงแล้วประเทศนี้ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจแฝงอยู่โดยที่คุณอาจคาดไม่ถึง ซึ่งสิ่งที่ Cassie ได้สัมผัสมาคือ “ คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมของเอเชียอย่างแท้จริงและเพลิดเพลินไปกับอาหาร”

6.Oman, Arabian Peninsula

                โอมานเป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรอาหรับ ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายและภูเขา “คุณจะได้ใช้เวลาอยู่ท่ามกลางทะเลทรายและภูเขาไปพร้อมๆกับการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่อยู่ในละแวกนั้น ” Cassie กล่าว

  1. Tunisia, North Africa

            ตูนีเซียเป็นประเทศอาหรับมุสลิมที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือบนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แม้จะไม่ใช่ประเทศที่คนนิยมไปสักเท่าไหร่แต่กลับเป็นประเทศที่ Cassie ประทับใจ “ คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวอเมริกันเหนือที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันออกกลางและพบกับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย”

8.Peru ,South America

                ประเทศเปรูตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่ Cassie ได้ใช้เวลาอยู่อาศัยสักพักด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากมาชู ปิกชู (Machu Picchu) จะเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของประเทศนี้แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ Cassie ประทับใจนอกเหนือจากนี้ก็คือ ป่าดิบชื้นอเมซอนและ Aguas Calientes ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆที่เป็นที่ตั้งของมาชู ปิกชู นั่นเอง

  1. Costa Rica, Central America

            คอสตาริกาเป็นประเทศในภูมิภาคอเมริกากลางที่จัดว่าเป็นสวรรค์ของนักโต้คลื่น ซึ่งนอกจากจะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทะเลสวยงามแล้ว Cassie ยังบอกด้วยว่าเธอชอบลิง ผลไม้สด ดนตรีเพราะๆ และภูเขาไฟของที่นี่

10.USA

            ประเทศมหาอำนาจอย่าง “ สหรัฐอเมริกา ” เป็นประเทศที่มีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาเพื่อใช้ชีวิตและหาประสบการณ์ จึงทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้เยี่ยมชม ซึ่ง Cassie ได้พูดทิ้งท้ายถึงบ้านเกิดของเธอว่า “ฤดูใบไม้ร่วงที่ New England เป็นอะไรที่ทุกคนควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง” นอกจากนี้เธอยังเสริมอีกว่า “มีคนกล่าวว่าบ้านคือสถานที่ๆหัวใจเราอยู่ที่นั่น และยิ่งฉันเดินทางมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งเข้าใจถึงคำกล่าวที่ว่ามากขึ้นและบ้านหมายถึงการมีคนในครอบครัวอาศัยอยู่ด้วย เป็นสถานที่ที่ทำให้ฉันรู้สึกปลอดภัยและคุ้นเคย นอกจากนี้ประเทศแห่งนี้ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติซึ่งนั้นสำคัญสำหรับฉันมาก ”

            การท่องเที่ยวทำให้เราได้เห็นโลกในมุมมองที่กว้างขึ้น หากตอนนี้คุณกำลังมีแพลนอยากเที่ยวต่างประเทศ ลองนำสถานที่ที่ Cassie แนะนำข้างต้นมาพิจารณาดูค่ะ คุณอาจจะค้นพบความสวยงามแปลกใหม่และประทับใจเหมือนเธอก็เป็นได้

ที่มา: indy100

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram