Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและอันตรายท้าทายสายแอดเวนเจอร์

11 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและอันตรายท้าทายสายแอดเวนเจอร์

ความท้าทายกับมนุษย์เป็นของคู่กัน วันนี้เรามี 11 สถานที่สุดอันตรายและน่าตื่นเต้น สำหรับคนที่ชื่อชอบการผจญภัยมาฝากกัน  ใครที่กำลังมองว่าทริปท่องเที่ยวแนวนี้อยู่ตามมาได้เลย ไม่แน่นะการเดินทางครั้งนี้อาจเปลี่ยนมุมมองด้านการท่องเที่ยวของคุณไปตลอดกาล

1.Death Valley หุบเขามรณะ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ถ้าเปรียบโลกเป็นเหมือนบ้านของเราแล้วหุบเขามรณะแห่งนี้ คงเป็นเตาอบดีๆนี่เอง ทะเลทรายที่สวยงามแห่งนี้ ถือเป็นสถานที่ที่ร้อนที่สุด เท่าที่เคยบันทึกไว้ในดาวเคราะห์ของเรา ด้วยอุณหภูมิ 134 องศาฟาเรนไฮต์ (56.7 องศาเซลเซียส) ไม่ว่าคุณจะมีความอึดสักแค่ไหน แต่ด้วยดวงอาทิตย์ที่ลุกโชติช่วง และความร้อนของหุบเขามรณะแห่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างรวดเร็ว หากไม่มีน้ำคุณจะสามารถอยู่ที่นี่ได้เพียง 14 ชั่วโมง เท่านั้น

2.The Danakil Desert ทะเลทรายดานากิล แอฟริกา

ด้วยความร้อนเทียบเท่าความร้อนภายในเตาอบ ซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ระดับ 120 องศาฟาเรนไฮต์ (50 องศาเซลเซียส) และภูมิประเทศเป็นภูเขาไฟที่ยังมีการคาย ก๊าซพิษออกมา ทำให้ยากที่จะจินตนาการถึงภูมิประเทศที่โหดร้ายกว่าทะเลทรายดานิกิลของแอฟริกา แม้คนส่วนใหญ่คงจะคิดว่า "นรกบนโลก" นี้น่ากลัว แต่ก็ยังดึงดูดนักผจญภัยที่กล้าหาญมากมายจากทั่วโลก โปรดอย่าลืมว่าการไปเยี่ยมชม Danakil Desert ด้วยตัวคุณเองโดยปราศจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่ประสบการณ์ เป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัด

 3.Mount Washington, ประเทศสหรัฐอเมริกา

 ยอดเขา Mount Washington ถือว่าเป็นสถานที่ซึ่งได้รับการบันทึกสถิติโลกว่า มีแรงลมที่เร็วที่สุดบนพื้นผิวโลก ด้วยความเร็วสูงสุดที่บันทึกได้คือ 203 ไมล์ต่อชั่วโมง (327 กม. / ชม.) ลมแรงไม่ได้เป็นเพียงสาเหตุเดียวเท่านั้น ยังรวมถึงอุณหภูมิระดับจุดเยือกแข็งที่สามารถลดต่ำลงถึง -40 องศา และหิมะตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้ Mount Washington เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก แม้จะมีความสูงเพียง  6,288 ฟุต (1,917 เมตร)  ว่ากันว่าภูเขาวอชิงตันเป็นยอดเขาที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งร่างกายมนุษย์สามารถสัมผัสกับความรู้สึกกดดันบนยอดเขาได้เทียบเท่ากับความรู้สึกบนยอดเขา Mount Everest เลยทีเดียว

 4.Sinabung Volcano ภูเขาไฟ ชินาบัง ประเทศอินโดนีเซีย

เป็นภูเขาไฟที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย ยังคงมีการปะทุเกิดขึ้นบ่อยๆที่นี่ ซึ่งทำให้ประชากรหลายพันคนไม่มีที่พักพิงหรือทำมาหากิน ตัวเมืองและหมู่บ้านใกล้เคียงได้รับการทับถมโดยลาวาและเถ้าควันภูเขาไฟหลายต่อหลายครั้งแล้วในปี 2010, 2013, 2014 และ 2015 การระเบิดครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2016 การปะทุดังกล่าว ได้ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเมฆอันอบอวลไปด้วยก๊าซพิษ ลาวาและเถ้าเขม่าไปในอากาศ ซึ่งหากไปเยือน ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าจะระเบิดขึ้นมาอีกหรือไม่  

5. (Snake Island), Brazil เกาะงู ประเทศบราซิล

เกาะแห่งนี้ ซ่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งของประเทศบราซิล เกาะงู ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก ด้วยเหตุผลที่ค่อนข้างง่าย ก็คือสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยงูพิษที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก  นักวิจัยประเมินว่า บนเกาะนี้มีงูประมาณ 5 ตัวต่อตารางเมตร มีเรื่องราวหลายเรื่องที่กล่าวถึงบรรดาผู้คนที่ต้องยอมจำนนต่องูผู้ล่า ต้องจบชีวิตในเวลาไม่นาน หนึ่งในเรื่องราวเหล่านี้เล่าถึงประภาคาร ที่มีคนถูกโจมตีโดยงูและเสียชีวิตลง จนประภาคารบนเกาะงูนี้ได้ถูกปิดตายโดยทันที นับตั้งแต่เกิดการเสียชีวิต และรัฐบาลบราซิลเองก็ได้ห้ามไม่ให้มีการเข้าชมใดๆทั้งสิ้น

6.Madidi National Park, Bolivia อุทยานแห่งชาติ มาดิดิ ประเทศโบลิเวีย

เมื่อได้เห็นที่แห่งนี้เป็นครั้งแรก สถานที่นี้อาจดูงดงามมาก แต่ก็เป็นสถานที่ที่อันตรายมากๆด้วย เนื่องจากเป็นที่อยู่ของสัตว์ที่มีพิษและดุร้ายก้าวร้าวที่สุดในโลก นอกจากนี้ การสัมผัสพืชใด ๆ ที่อยู่ในอุทยานแห่งนี้ อาจทำให้เกิดอาการคันผื่นและเวียนศีรษะได้อย่างรุนแรง การถูกกัด ข่วน หรือแม้กระทั่งบาดแผลเล็ก ๆ สามารถทำให้การติดเชื้อปรสิตในเขตร้อนได้

7.Valley of Death, Kamchatka, Russia หุบเขาแห่งความตาย ประเทศ รัสเซีย

สถานที่นี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ได้รับฉายาว่า “หุบเขาแห่งความตาย” เนื่องจากมีการปล่อยก๊าซพิษที่มีความเข้มข้นสูง  ซึ่งเป็นอันตรายที่คุกคามร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ทั้งพืชและสัตว์ตายสามารถตายลงได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่มนุษย์นั้นใช้เวลาลาไม่นานไม่ก็จะเริ่มรู้สึกไม่สบายและเสียชีวิตได้เช่นกัน 

8.Bikini Atoll, The Marshall Islands เกาะมาเเชล

ดูเผินๆเกาะนี้อาจดูเหมือนสวรรค์ แต่ที่ บิกินี่อะทอลล์ เป็นประเทศที่มีโครงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์จำนวนมากซึ่งทำให้เกาะ Bikini อันงดงามแห่งนี้ กลายเป็นพื้นที่ที่มีกัมมันตภาพรังสี ผู้คนที่อาศัยอยู่ถูกบังคับให้ละทิ้งบ้านเรือนของตน และแม้แต่วันนี้ก็ยังเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตอยู่ด้วยซึ่งระดับสารกัมมันตรังสีนั้นมีความเข้มข้นสูง จนสมารถทำให้เกิดมะเร็งได้

9 Elephant Kingdom in Chonburi, Thailand. สวนเสือ ชลบุรีประเทศไทย

เป็นฟาร์มจระเข้ที่เจ้าของได้จำลองให้มีการล่องแก่งขนาดเล็ก ไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชมจระเข้ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งมีลักษณะเป็นแพไม้บาง ๆ กันตกด้วยราวกั้นบางๆ นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารจระเข้ได้โดยใช้คันเบ็ดแบบพิเศษ มีเนื้อสัตว์ติดอยู่บริเวณส่วนปลาย ไว้ล่อให้จระเข้กระโดดขึ้นมาจากน้ำเพื่อหาอาหารของพวกมัน

10.Afar Depression, Ethiopia ภูเขาไฟ อะฟาร์ ประเทศ เอธิโอเปีย

ภูเขาไฟ อะฟาร์ในเขตห่างไกลของเอธิโอเปียเป็นภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีการเกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดหลุมลึกของลาวาจำนวนมาก สาเหตุก็เนื่องจากที่นี่มีทะเลสาบลาวาสองแห่งอยู่ในยอดเขา ปริมาณของลาวามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทำให้พื้นผิวของโลกสั่นไหวขึ้นและลง

11.Lake Natron, Tanzania ทะเลสาแนทธรอน ประเทศแทนซาเนีย

ทิวทัศน์ของที่แห่งนี้คล้ายกับดาวดวงอื่น แต่ภาพที่เห็นนี้คือ ภาพของทะเลสาบแนททรอน ในประเทศแทนซาเนีย ที่ผิวน้ำเต็มไปด้วยเกลืออัลคาลน์ ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต เพียงแค่สัมผัสกับมันก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ การว่ายน้ำในทะเลสาบนี้เป็นสิ่งต้องห้ามโดยเด็ดขาดและกลิ่นแรงของไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่มาจากพื้นผิวของทะเลสาบอันรุนแรงจะทำให้คุณไม่สามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามได้นานเท่าใดนัก

ต้องบอกว่าแต่ละสถานที่นั้นเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย ซึ่งหากคุณต้องการที่จะไปสัมผัสกับมันแล้วล่ะก็การหาข้อมูลที่ครบถ้วนจากหน่วยงานที่ดูแลคือสิ่งที่สมควรต้องทำเป็นอย่างยิ่ง ต่อให้รักการผจญภัยแค่ไหนก็ไม่ควรเอาชีวิตไปเสี่ยงแบบไม่ได้ป้องกันอย่างถูกต้อง

 

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram