Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีที่ทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความสุขได้ไม่ยาก

5 วิธีที่ทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความสุขได้ไม่ยาก

ทุกคนบนโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร อายุเท่าไหร่ รวยหรือจน ต่างก็มีความต้องการในสิ่งเดียวกัน นั่นก็คือ “ความสุข” นี่แหละค่ะ ซึ่งคำว่าความสุขของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนมีเงินแล้วมีความสุข บางคนแค่ได้อยู่กับพ่อแม่ก็พอ แต่ในบางครั้งเนี่ย จะด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบัน หรือปัญหาที่เข้ามาเรื่อย ๆ ก็พาลทำให้คนเราหาความสุขกันได้ยากขึ้น วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเป็นคนที่มีความสุขมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าไม่ยากค่า

  1. ขอบคุณ

ไม่ว่าวันนั้นของคุณมันจะแย่แค่ไหน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าเราตั้งใจมองให้มากขึ้น เราจะพบว่ามันจะต้องมีเรื่องราวดี ๆ ซ่อนอยู่บ้าง การที่เราเป็นคนที่รู้จักขอบคุณต่อทุกสิ่งนั้น มันจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ความสัมพันธ์กับคนรอบตัวดีขึ้น เพราะเราซาบซึ้งกับสิ่งที่เค้าทำ และยังทำให้เราเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่ย่อท้อต่อปัญหาต่าง ๆ อีกด้วย ก่อนจะเข้านอนในแต่ละวัน ให้เราลองเขียนใส่กระดาษดูนะคะว่าวันนี้เราเจออะไรดี ๆ มาบ้างสัก 3 ข้อ ทำแบบนี้ไปทุกวัน รับรองมีความสุขขึ้นแน่นอน

  1. ทำสิ่งที่ตัวเองทำได้ดี

ถ้ามีอะไรที่เรารู้สึกว่าสามารถทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป ร้องเพลง เล่นดนตรี เขียนนิยาย ถ่ายรูป หรือออกกำลังกาย จงทำมันให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันจะทำให้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเอง แถมยังทำให้เรามีความสุขเวลาได้ทำอีกต่างหาก นั้นเลยเป็นเหตุผลที่บรรดาศิลปินเค้าดูจะแฮปปี้กับงานที่ทำมาก ๆ

  1. ใช้เวลากับคนที่ชอบ

ชีวิตคนเรามันสั้น ดังนั้นแทนที่จะมัวสนใจคนที่ทำแย่ ๆ กับเรา สู้เอาเวลาตรงนั้นไปอยู่กับคนที่เราชอบดีกว่านะคะ ทั้งเพื่อน พี่น้อง พ่อแม่ แฟน แค่ชวนกันออกไปเที่ยว ดูหนัง หรือแค่นอนดูทีวีด้วยกันที่บ้าน แค่นี้ก็เป็นเหมือนพลังงานดี ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจและกลายเป็นคนที่มีความสุขได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

  1. รู้จักให้

ลองหันมาเป็นผู้ให้กันบ้างสิคะ รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกดีอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ และวิธีการก็ไม่ยากเลยด้วย แค่เริ่มจากง่าย ๆ อย่างการเก็บเสื้อผ้าหรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้านที่เราไม่ใช้แล้วแต่สภาพยังดีอยู่ จากนั้นก็เอาไปบริจาคให้ผู้ที่เค้าขาดแคลน เอาเสื้อผ้าไปให้คนยากไร้ เลี้ยงอาหารกลางวันที่บ้านคนชรา ซื้อเครื่องเขียนให้เด็ก ๆ ในโรงเรียนชนบท ยิ่งรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ไปด้วยกัน ยิ่งเพิ่มความสุขเป็นเท่าตัว แล้วจะรู้เลยล่ะค่ะว่าการเป็นผู้ให้นั้น ทำให้เรามีความสุขมากกว่าการเป็นผู้รับอีกน้า

  1. ใช้ชีวิตช้าลง

บางทีการที่เราเร่งรีบใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เราเหนื่อย เครียด และความสุขที่มีก็เริ่มหดหายไปด้วย เพราะงั้นลองใช้ชีวิตให้ช้าลงสักหน่อย จะได้ค่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศตรงหน้าให้มากขึ้น อยู่กับครอบครัว ไปเที่ยว นั่งมองทะเล ดีดกีต้าร์ชิล ๆ ปล่อยใจให้อยู่กับปัจจุบันมากขึ้น ไม่ต้องไปคิดหรือกังวลถึงอนาคต แค่นี้ก็ทำให้เราสงบและสุขใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

ที่มา:time

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram