Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 วิธีรับมือกับอากาศร้อนที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ

5 วิธีรับมือกับอากาศร้อนที่ทำให้คุณนอนไม่หลับ

                อากาศบ้านเราเข้าขั้นวิกฤติกันไปทุกทีหน้าร้อนก็ร้อนมาก ชนิดที่ว่านอนไม่หลับ กระสับกระส่าย เปิดพัดลมก็แล้วยังไม่หายร้อนสักที แล้วยิ่งบ้านไหนไม่มีแอร์หรือแอร์เสียนี่แทบอยากจะบ้าตาย หากคุณกำลังเจอกับปัญหาดังกล่าวอย่าพึ่งอารมณ์เสียค่ะ วันนี้เรามีวิธีที่ช่วยให้คุณนอนหลับท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนระอุมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. อาบน้ำก่อนเข้านอน

                หากคุณรู้สึกร้อนจนนอนไม่หลับ การอาบน้ำก่อนเข้านอนนั้นสามารถช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยมันจะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย อีกทั้งยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและสบายตัว ถ้าอยากให้เย็นสบายขึ้นไปอีก ให้คุณทาแป้งเย็นหลังอาบน้ำด้วยค่ะ รับรองว่าคราวนี้คุณจะนอนหลับได้ง่ายขึ้น

  1. ปิดผ้าม่านในระหว่างวัน

                หลังจากตื่นนอน คุณอาจเปิดผ้าม่านเพื่อให้ร่างกายได้รับแสงแดดยามเช้าซึ่งมันสามารถช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างวิตามินดีและเซราโทนินที่ช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้น แต่หลังจากช่วงเช้า คุณควรปิดผ้าม่านเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาในห้องโดยเฉพาะบริเวณเตียง ซึ่งมันจะช่วยลดอุณหภูมิในห้องได้ในระดับหนึ่งค่ะ

  1. ใช้หมอนบัควีท

                หมอนบัควีทนั้นเป็นหมอนที่มีเปลือกของบัควีทบรรจุอยู่ภายใน โดยขึ้นชื่อว่าเป็นหมอนที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมันสามารถช่วยพยุงและคงความโค้งตามธรรมชาติของคอ ไหล่ กระดูกสันหลัง และหัวไหล่ให้อยู่ในสภาพที่สมดุล นอกจากนี้มันยังสามารถระบายอากาศได้ดีและไม่ดูดซับความร้อนแบบหมอนที่ทำจากใยฝ้ายค่ะ

4. ใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม

                นอกจากการให้ความสำคัญกับตัวหมอนแล้ว การเลือกผ้าใส่ปลอกหมอนก็สามารถช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายได้ค่ะ โดยให้คุณหาซื้อปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม เพราะนอกจากมันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายแล้ว มันก็ยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่ม ทำให้ช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณไม่ให้ระคายเคืองจากการเสียดสีกับหมอนได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

5. ใช้ผ้าปูเตียงที่มี Thread count ต่ำ

                Thread count คือ จำนวนเส้นด้ายที่ทอต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว ซึ่งหากค่าดังกล่าวยิ่งต่ำลงมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งสามารถระบายความร้อนได้ดีมากเท่านั้นค่ะ แต่มันอาจมีสัมผัสที่นุ่มนวลน้อยกว่าผ้าปูเตียงที่มี Thread count สูง อย่างไรก็ดี ก่อนเลือกซื้อผ้าปูเตียง คุณควรตรวจสอบหรือถามพนักงานถึงรายละเอียดดังกล่าว และเลือกให้เหมาะกับสภาพอากาศ ซึ่งหากเป็นฤดูร้อน การใช้ผ้าปูเตียงที่มีค่า Thread count ต่ำนั้นจะช่วยระบายอากาศและทำให้คุณไม่รู้สึกร้อนจนเกินไปค่ะ

                สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีที่ช่วยคลายร้อนตอนเข้านอน ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้นอย่างน้อยก็ช่วยให้คุณหลับสบายไม่หงุดหงิดทั้งคืน

ที่มา: purewow

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram