Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 ประโยชน์ของการยิ้มที่รู้แล้วต้องทำทันที

7 ประโยชน์ของการยิ้มที่รู้แล้วต้องทำทันที

                การแสดงออกทางสีหน้าของคู่สนทนา สามารถบอกได้ว่าขณะนั้นเขามีอารมณ์แบบไหน  ไม่ว่าจะเป็นการยิ้มหรือการทำหน้าบึ้งตึงนั้นก็ล้วนแต่มีผลต่อความรู้สึกหรือมุมมองที่คนอื่นมีต่อเรา การยิ้มแย้มไม่ได้เป็นเพียงแค่การสื่อสารและการทักทายกันเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์อีกหลายประการเลยล่ะค่ะ

  1. บรรเทาความโกรธ

                เราทุกคนต่างก็เคยรู้สึกโกรธด้วยกันทั้งนั้นค่ะ แต่สิ่งสำคัญคือ เราจะรับมือกับความรู้สึกด้านลบนี้อย่างไรเท่านั้นเอง ทั้งนี้อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณกลับมามีอารมณ์ดีได้อีกครั้งคือ การยิ้ม แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยที่จะยิ้มในช่วงที่คุณมีอารมณ์คุกรุ่น แต่หากคุณทำได้ รับรองว่าอารมณ์ของคุณจะเย็นลงได้อย่างเหลือเชื่อค่ะ

  1. ทำให้เป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูด

                นอกจากการมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามนั้นจะเป็นสิ่งดึงดูดให้ใครๆ ต่างก็สนใจคุณแล้ว คุณยังสามารถสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการยิ้มค่ะ โดยมันจะทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกสดชื่นและทำให้คุณกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ง่าย รวมถึงยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตรด้วยค่ะ

  1. ทำให้เกิดความประทับใจเมื่อแรกพบ

                อย่างที่เราทราบกันดีว่า คนเรามักชอบตัดสินคนอื่นจากภายนอก ซึ่งการที่คุณเป็นคนที่ยิ้มง่ายนั้นจะทำให้เกิดความประทับใจเมื่อแรกพบได้ค่ะ ในกรณีที่เขารู้สึกเอ็นดูหรือถูกชะตากับคุณ แน่นอนว่ามันอาจทำให้คุณได้รับโอกาสดีๆ โดยเฉพาะในเรื่องของหน้าที่การงานค่ะ ดังนั้นใครที่ชอบทำหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา คุณควรพยายามยิ้มให้มากขึ้นนะคะ

  1. เพิ่มพลังในการทำงาน

                อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่การยิ้มนั้นอาจช่วยกระตุ้นพลังในการทำงานได้ค่ะ เมื่อคุณยิ้มหรือหัวเราะกับเพื่อนร่วมงาน คุณก็จะมีความสุข ส่งผลให้คุณรู้สึกสนุกกับการไปทำงาน แต่หากคุณนั่งทำหน้าเซ็งอยู่ที่โต๊ะคนเดียว โอกาสที่คุณจะรู้สึกเครียดก็สูงขึ้นจนพาลไม่อยากทำงานตามไปด้วยค่ะ

  1. เพิ่มความมั่นใจ

                สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง คุณทราบหรือไม่ว่า การยิ้มนั้นสามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณได้อย่างเหลือเชื่อ ทั้งนี้หากคุณเป็นคนที่ยิ้มง่ายหรือชอบยิ้มเป็นประจำ นั่นจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจได้ค่ะ ไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคหรือสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใด การยิ้มจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณผ่านเรื่องเลวร้ายไปได้

  1. บรรเทาความเครียด

            สำหรับใครที่พักนี้รู้สึกเครียดกับเรื่องงาน ครอบครัว สุขภาพ การเงิน ฯลฯ คงเป็นเรื่องยากที่คุณจะยิ้มได้ในสถานการณ์ดังกล่าว แต่เราอยากให้คุณลองพยายามยิ้มให้ได้ค่ะ เพราะการยิ้มจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและทำให้คุณมองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

  1. ทำให้เป็นที่จดจำ

            หากคุณอยากให้ใครสักคนจดจำคุณได้ล่ะก็ การเป็นคนที่มีหน้าตายิ้มแย้มอยู่เสมอนั้นสามารถช่วยคุณได้ค่ะ นอกจากนี้คนที่พบเห็นยังมองคุณไปในทางบวกมากกว่าคนที่ชอบทำหน้าตาขึงขังหรือดูโกรธตลอดเวลา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าการยิ้มนั้นสามารถส่งผลต่อความรู้สึกของคนอื่นที่มีต่อคุณได้ด้วย

            สำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบทำหน้าตาบึ้งตึง ลองพยายามยิ้มให้มากขึ้นนะคะ รับรองว่าคุณจะพบความมหัศจรรย์หลังจากที่คุณยิ้มแย้มแจ่มใส และมันอาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram