Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือ 7 เล่มที่ควรอ่านเมื่อคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับชีวิต

หนังสือ 7 เล่มที่ควรอ่านเมื่อคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับชีวิต


            การมีชีวิตในแต่ละวันของคนหลายๆ คนล้วนมีความแตกต่างกันไป ซึ่งบางคนอาจจะสุขมากบางคนก็อาจจะทุกข์มาก แต่สุดท้ายแล้วทั้งสุขและทุกข์มันก็ต้องผ่านพ้นไป เอาเป็นว่าใครที่กำลังทุกข์ใจหรือเหนื่อยล้ากับการใช้ชีวิตอยู่ละก็ อย่าเพิ่งท้อเพราะว่าวันนี้เรามีหนังสือดีดี 7 เล่มมาแนะนำกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

  1. 'Siddhartha' by Herman Hesse

หนังสือที่พูดถึงเรื่องราวการแสวงหาความรู้ของพราหมณ์หนุ่มชาวอินเดีย ที่ต้องการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นจนท้ายที่สุดก็ค้นพบว่าตัวตนของตัวเองนี้แหละที่เป็นครูสอนเรื่องราวชีวิตได้ดีที่สุด ใครที่ชอบอ่านแนวจิตวิทยาหรือปรัชญาการใช้ชีวิตต้องไม่พลาดเล่มนี้

  1. 'Sapiens: A Brief History of Humankind' by Yuval Noah Harari

             สำหรับเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้จะเล่าถึงเผ่าพันธุ์ของมนุษย์เราและเป็นหนังสือที่จะเปลี่ยนมุมมองความคิดที่มีต่อตนเองได้ ซึ่งผู้เขียนได้กล่าวถึงการเป็นมนุษย์ว่า เป็นเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิตที่พิเศษทีสุดและสามารถใช้จินตนาการจัดการกับการใช้ชีวิตหลายๆ อย่างได้

  1. 'Loving What Is' by Byron Katie

             หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้เขียนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและมุมมองความคิดผ่านการตั้งคำถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน อดีต และอนาคต ซึ่งชี้นำให้เห็นถึงการคิดที่ดีต่อตนเองและผู้อื่นอีกด้วย

  1. 'Man's Search for Meaning' by Viktor E. Frankl

             เรื่องราวของแพทย์หนุ่มที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่กลับต้องพบการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เพราะครอบครัวอันเป็นที่รักต้องจากไป การใช้ชีวิตลำพังทำให้เขาเรียนรู้อะไรหลายๆ สิ่ง ผ่านมุมมองการคิดบวกและถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ยากเราก็สามารถผ่านมันไปได้

  1. 'The Prophet' by Kahlil Gebran

             หนังสือที่พูดถึงมุมมองความรักผ่านบทกวีที่แสนแยบยล ความรักที่คุณจะได้อ่านจากหนังสือเล่มนี้ไม่ได้เต็มไปด้วยความรักที่สวยงามสมหวัง แต่ก็เป็นความรักที่มีทั้งความสุขและความทุกข์ปะปนกันไป แต่สุดท้ายแล้วการเลือกที่จะ ยอมรับ กลับกลายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำคัญการใช้ชีวิตก็ว่าได้

  1. 'No Mud, No Lotus: The Art of Transforming Suffering' by Thich Nhat Hanh

             หนังสือที่มุ่งเน้นถึงเรื่องความทุกข์ที่คนเราต้องเผชิญ แต่จะทำอย่างไรให้เรามีความสุขกับความทุกข์ที่เราต้องประสบอยู่ หนังสือเล่มนี้จะชี้นำแนวคิดเพื่อให้รับมือกับความทุกข์ได้อย่างง่ายดาย

  1. 'The Art of Living and Dying' by Osho

             ความตายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญ แต่เราทุกคนก็ยังกลัวความตายอยู่ดี หนังสือเล่มนี้จะช่วยแนะนำให้เรารู้จักกับความตายมากขึ้น แต่เป็นมุมมองที่ทำให้รู้สึกมีความสุขและสันติภาพต่อความตาย

             ทั้ง 7 เล่มก็เป็นหนังสือเราขอแนะนำให้ใครที่กำลังมีความทุกข์ หรือเหน็ดเหนื่อยกับเรื่องที่คุณกำลังเผชิญ รับรองเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะรู้สึกรักตัวเองและจะยิ้มรับให้กับปัญหาอย่างแน่นอน  

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram