Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 เมืองน่าเที่ยวจากทั่วโลกที่หนุ่มสาวสายอาร์ตไม่ควรพลาด

7 เมืองน่าเที่ยวจากทั่วโลกที่หนุ่มสาวสายอาร์ตไม่ควรพลาด

            สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศสุดฮิปที่เป็นแนวอาร์ตๆและเหมาะแก่การแชะรูปเพื่อโพสต์ในไอจีหรือเฟสบุค วันนี้เราได้รวบรวม  7 เมืองจากทั่วโลกที่จะต้องถูกใจหนุ่มสาวที่มีศิลปะในหัวใจอย่างแน่นอน

1. MARFA,TEXAS

                มาร์ฟาเป็นเมืองแห่งทะเลทรายที่อยู่ในรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของบรรดาผู้ที่รักศิลปะ สถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดยมีพิพิธภัณฑ์สุดอาร์ตอย่าง Chinati Foundation ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับผลงานศิลปะและอาคารที่เรียบๆแต่แฝงไปด้วยดีไซน์สุดเก๋ นอกจากนี้หากคุณไปมาร์ฟา สถานที่ที่คุณจะพลาดไม่ได้ คือ Prada Marfa ที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลทราย ซึ่งเป็นที่แสดงผลงานของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Prada นั่นเอง

2. BERLIN,GERMANY

                เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมันที่อาจนับว่าเป็นศูนย์กลางของศิลปะก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับแกลลอรีที่มีมากถึง 400 แห่ง ! อย่างไรก็ตาม หากใครเป็นคอศิลปะตัวจริง จะต้องไม่พลาดเยี่ยมชมสถานที่แสดงผลงานศิลปะสุดเจ๋งอย่าง Kunst-Werke Institute for Contemporary Art  Sammlung Boros และ Haus am Waldsee

3. BEIJING,CHINA

                เมืองที่เป็นศูนย์กลางในทุกๆด้านอย่าง “ปักกิ่ง” มีย่านที่จะต้องถูกใจผู้ชื่นชอบงานศิลปะอย่าง 789 Art District ซึ่งเดิมสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของทหาร แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นชุมชนศิลปะที่มีผู้ชมมาเยี่ยมชมจากทุกสารทิศ นอกจากคุณจะได้ชื่นชมความงามของศิลปะแล้ว ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชิคๆที่ดูดีมีเอกลักษณ์ให้คุณได้ช้อปและชิมอย่างจุใจค่ะ

4. MARFA,MEXICO

                หากคุณกำลังมองหาภาพอาร์ตตามผนังอาคาร รูปปั้นโบราณ สถาปัตยกรรมแนวอิเล็กทริก หรือศิลปะแนวร่วมสมัย เราขอแนะนำเมืองเม็กซิโกค่ะเพราะมันสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้หากคุณอยากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เม็กซิโกก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะ เพราะที่นี้มีพิพิธภัณฑ์มากกว่า 150 แห่งให้คุณได้เยี่ยมชม ซึ่ง Museo Soumaya และ Museo de Arte Popular คือสถานที่ๆคุณไม่ควรพลาดค่ะ

5. ŁÓDŹ,POLAND

                วูชเป็นเมืองใหญ่อันดับสามของประเทศโปแลนด์ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามที่รับรองว่าต้องถูกใจคนที่ชอบภาพวาดตามอาคาร ยิ่งไปกว่านั้น เมืองแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Sztuki ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แนวโมเดิร์น-อาร์ตที่เก่าแก่ที่สุดของโลกอีกด้วย

6. SÃO PAULO, BRAZIL

                เซาเปาโลถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศบราซิลก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์รวมเศรษฐกิจของประเทศแล้ว ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สายอาร์ตไม่ควรพลาดอย่าง Museu de Arte หรือหากคุณชอบภาพกราฟฟิตี้ตามผนังอาคารก็ควรไปเยี่ยมชม Beco do Batman นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ที่คอศิลปะไม่ควรพลาดอย่าง Pinacoteca do Estado ซึ่งเป็นหอศิลป์ที่เก่าแก่ที่สุดของเซาเปาโลอีกด้วย

7. DETROIT, MI

                ดีทรอยต์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมิชิแกน สหรัฐเมริกา ซึ่งรู้จักกันดีในนามของเมืองแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะตามฝาผนังก็ไม่ควรพลาดเทศกาลวาดภาพที่จะมีคนมาแต่งแต้มลวดลายตามกำแพงสิ่งก่อสร้างให้เราเห็นกันสดๆในช่วงเดือนกันยายนซึ่งเป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นที่ Murals in the Market หรือหากคุณอยากไปดูแกลลอรีดีๆสักที่ เราขอแนะนำ Library Street Collective ค่ะ

                หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวโดยเน้นไปที่การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ หรือแกลออรีภาพ ก็ลองนำสถานที่ๆเราแนะนำไปพิจารณาดูได้ค่ะ รับรองว่ามันสามารถตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

ที่มา: purewow

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram