Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เช็คก่อนแชะ!! 7 เทคนิคในการถ่ายรูปเซลฟี่ออกมาให้ดูดี

เช็คก่อนแชะ!!  7 เทคนิคในการถ่ายรูปเซลฟี่ออกมาให้ดูดี

           เป็นเรื่องปกติของสาวๆ หลายคนที่ชอบถ่ายรูปเซลฟีกับเพื่อนสาวเพื่ออัพลงโซเชียลมีเดียทั้งหลายไม่วาจะเป็น Facebook หรือ Instagram  แต่ถ้าคุณอยากดูสวยเป๊ะจนได้ไลค์รัวๆ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ  ที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณออกมาดูดีได้ค่ะ อย่ารอช้า มาดูกันเลยค่ะ

1.แสงคือหัวใจสำคัญ

            การที่รูปเซลฟีของคุณจะออกมาสวยงามได้นั้นสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้ก็คือแสงนั่นเองค่ะ แม้ว่าคุณจะเมคอัพมาสวยเป๊ะแค่ไหน แต่ถ้าแสงไม่สวยนี่ก็คือจบเลยค่ะ หลังจากคุณเจอบริเวณที่แสงเอื้ออำนวยต่อการถ่ายภาพ ให้คุณหันหน้าไปทางที่มาของแสงเพื่อให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นค่ะ  แต่ถ้าหามุมที่แสงไม่ได้จริงๆ ล่ะก็คงต้องพึ่งแสงจากหน้าจอมือถือของเพื่อนแทนค่ะ

2.ระวังหน้าลอย

            หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่สาวๆ มักเจอเมื่อถ่ายรูปโดยใช้แฟลชในตอนกลางคืนคือ สีของใบหน้าจะเป็นคนละสีกับต้นคอค่ะ ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากการที่คุณเลือกรองพื้นไม่เหมาะกับผิว ดังนั้นคุณควรเลือกซื้อรองพื้นที่เข้ากับผิวมากกว่านี้โดยไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงก็ได้ค่ะ สมัยนี้รองพื้นที่มีขายตามร้าน Drug store ก็มีคุณภาพดีไม่แพ้รองพื้นของเคาท์เตอร์แบรนด์ ค่ะ

3.เลือกมุมให้ดี

            อีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้รูปเซลฟีของคุณดูสวยเป๊ะคือ การเลือกมุมถ่ายรูปให้เหมาะสมค่ะ ซึ่งหัวใจสำคัญในการถ่ายรูปเซลฟีคือ คุณควรยกกล้องให้สูงเหนือกว่าสายตาและยืดแขนให้ยาวที่สุด โดยมันจะช่วยให้ดวงตาของคุณดูกลมโตขึ้น รวมถึงยังป้องกันไม่ให้เห็นคางสองชั้นด้วยค่ะ นอกจากนี้หากคุณมีเวลาว่าง คุณอาจลองส่องกระจกแล้วลองแอ็คท่าเพื่อดูว่ามุมไหนที่จะทำให้ถ่ายรูปได้ออกมาสวยที่สุด

4.ใช้แป้งโปร่งแสง

            การใช้แป้งโปร่งแสง (Translucent powder) ตบท้ายหลังเมคอัพนั้นจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูแมทท์และลดความมันบนใบหน้าได้ค่ะ นอกจากนี้มันยังทำให้ใบหน้าของคุณดูเนียนสวยมากยิ่งขึ้น  แต่คุณอาจต้องระวังอย่าทาแป้งให้หนาเกินไปนะคะ

5.แต่งดวงตาให้โดดเด่น

            การแต่งดวงตานั้นมีผลที่จะทำให้ใบหน้าของคุณในรูปดูสวยหรือไม่ เพราะหากคุณแต่งตาอ่อนเกินไป มันจะทำให้หน้าของคุณในภาพถ่ายดูจืดได้ค่ะ  ดังนั้นหากคุณมีแพลนที่จะไปถ่ายรูปกับเพื่อนสาว คุณควรเขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด ปัดมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตากลมโต หรือถ้าจะให้ดวงตาเป๊ะถึงขีดสุด การติดขนตาปลอมก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ 

6.เขียนขอบปาก

           นอกจากการทาลิปสติกเพื่อให้ริมฝีปากของคุณดูมีสีสันและไม่ทำให้ใบหน้าดูจืดเมื่อต้องถ่ายรูปแล้ว หากสาวๆ อยากเพิ่มความอวบอิ่มและความคมชัดให้กับริมฝีปากมากยิ่งขึ้น การใช้ลิปไลน์เนอร์ถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ซึ่งการเลือกสีของลิปไลน์เนอร์ให้เป็นสีเดียวกับสีริมฝีปากของคุณนั้นจะทำให้ใบหน้าของคุณดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

7.ใช้ไฮไลท์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

           หากสาวๆ อยากให้ใบหน้าดูสวยและมีมิติมากยิ่งขึ้น การใช้ไฮไลท์สามารถช่วยได้ค่ะ โดยเฉพาะการนำไฮไลท์มาทาบริเวณสันจมูกนั้นจะทำให้จมูกของคุณโด่งสวยได้รูปจนแทบไม่ต้องพึ่งมีดหมอค่ะ คราวนี้ใบหน้าของคุณในรูปก็จะดูสวยเป๊ะสุดๆ เลยล่ะ

           สำหรับสาวๆ คนไหนที่รักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าอยากให้รูปออกมาดูสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น ลองนำทริคที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูกันนะคะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram