Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อยู่ยาก! 7 สิ่งที่ทำแล้วไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตคุณ

อยู่ยาก! 7 สิ่งที่ทำแล้วไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับชีวิตคุณ

            ในแต่ละวันนั้นเราต่างต้องเผชิญนานาปัญหากันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย จนไปถึงปัญหาใหญ่ๆ ที่ทำให้บางครั้งคุณอยากร้องกรี๊ดออกมาดังๆ  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในบางครั้ง การที่ชีวิตของคุณดูยากลำบากขึ้นนั้นอาจเป็นเพราะว่าทัศนคติของตัวคุณเองค่ะ วันนี้เราจะพาคุณไปดูสิ่งที่ทำให้ชีวิตของดูยากลำบากกว่าคนอื่นเขา เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ไม่สามารถอยู่คนเดียวได้

ผู้หญิงนั่งบนเตียง

                ในบางครั้ง เพื่อนสนิทหรือคนรอบข้างของคุณนั้นต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง ซึ่งนั่นอาจทำให้คนขี้เหงาทั้งหลายตีความไปเองว่าคนเหล่านั้นเปลี่ยนไป หรือตีตัวออกห่าง ทั้งๆ ที่พวกเขาต่างก็ต้องมีเวลาให้คนอื่น อยู่กับตัวเอง หรือตัดสินใจบางอย่างโดยไม่ได้มีคุณมาเกี่ยวข้อง ถ้าคุณยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง คุณก็ควรพยายามเข้าใจว่าทุกคนล้วนแต่ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวบ้างค่ะ

  1. นำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

            การที่คุณชอบนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น หรือรู้สึกอิจฉาคนที่มีชีวิตที่ดีกว่าคุณนั้นถือเป็นนิสัยที่จะค่อยๆ บั่นทอนสุขภาพจิต และสุดท้ายคุณจะกลายเป็นคนที่ไม่มีความสุขในชีวิต อย่างไรก็ตาม คุณควรภูมิใจ และพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี รวมถึงมองความสำเร็จของคนอื่นเป็นแรงผลักดันแทนการรู้สึกอิจฉาริษยาค่ะ

  1. จมอยู่กับอดีต

ผู้หญิงไม่ลืมแฟนเก่า

                เราทุกคนต่างก็ต้องเคยมีอดีตที่เจ็บปวด หรือไม่น่าจดจำ แต่อยู่ที่ว่าคุณจะรับมือกับมันอย่างไร หากคุณมัวแต่ยึดติดกับอดีต ชีวิตของคุณก็จะย่ำอยู่กับที่ค่ะ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรเลิกจมอยู่กับอดีต และลุกขึ้นเดินต่อไปโดยนำสิ่งร้ายๆ ที่เคยเจอเก็บไว้เป็นบทเรียนและพยายามระวังอย่าให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง

  1. รอสัญญาณ

                การที่คุณมัวแต่รอ "สัญญาณ" บางอย่าง เมื่อคิดจะทำสิ่งใดก็ตามนั้นอาจทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆ ทั้งนี้คุณควรเริ่มต้นทำสิ่งที่คาดไว้โดยเชื่อสัญชาตญาณของตัวเองบ้างก็ได้ค่ะ เพราะหลายครั้งที่มันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง และอย่างน้อยมันก็ยังดีกว่าการนั่งรอโดยไม่ได้ทำอะไรค่ะ

  1. ไม่กล้าเสี่ยง

            ความกลัวและคอมฟอร์ทโซนนั้นถือเป็นตัวขัดขวางที่จะทำให้คุณไม่กล้าเปลี่ยนแปลงตัวเอง หากคุณไม่กล้าเสี่ยง หรือมัวแต่กลัวว่าผลลัพธ์จะออกมาไม่ดี ชีวิตของคุณก็จะไม่ก้าวหน้าค่ะ บางทีการได้ลองเสี่ยงทำอะไรสักอย่างนั้นอาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปใReference :นทางที่ดีขึ้นค่ะ

  1. คาดหวังในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

            การที่คุณตั้งความหวังกับบางสิ่งไว้สูงจนเกิดขึ้นได้ยากนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกท้อแท้ หรือผิดหวังเมื่อคุณไม่สามารถทำได้ตามที่คิดไว้จนอาจทำให้รู้สึกไม่มีกำลังใจในการลุกขึ้นสู้ต่อไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรตั้งเป้าหมายให้อยู่ในระดับที่ทำได้จริง หรือสามารถเกิดขึ้นได้แทนค่ะ

  1. ปล่อยให้คนบางคนมาทำให้คุณรู้สึกเฟล

                เป็นเรื่องปกติที่ในแต่ละวันนั้นคุณอาจต้องเจอทั้งคนที่ดีและไม่ดี ซึ่งปัญหาจะเกิดเมื่อคุณปล่อยให้คนที่นิสัยไม่ดีเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือการกระทำจากคนเหล่านั้นที่หากคุณมัวแต่เก็บเอามาคิดมาก มันก็จะบั่นทอนจิตใจคุณเสียเปล่าค่ะ ดังนั้นถ้าเลี่ยงคนประเภทนี้ได้ คุณก็ควรทำค่ะ

                หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าว ถ้าอยากให้ชีวิตของคุณดูง่าย และมีความสุขมากยิ่งขึ้น คุณควรรีบปรับปรุงมุมมองในชีวิตของคุณซะใหม่ค่ะ  เพราะหากปล่อยไว้อย่างนี้คุณอาจกลายเป็นโรคซึมเศร้าโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้  

 

ที่มา: steptohealth

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram