Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

7 สิ่งที่คนเจ๋ง ๆ เค้าทำก่อน 7 โมงครึ่งทุกเช้า

7 สิ่งที่คนเจ๋ง ๆ เค้าทำก่อน 7 โมงครึ่งทุกเช้า

พวกคนที่ประสบความสำเร็จนี่เป็นอะไรที่น่ายกย่องให้เป็นไอดอลเลยจริง ๆ นะคะ เพราะแต่ละคนเนี่ย ทั้งเก่ง ฉลาด ขยัน แถมยังมักจะมีทัศนคติหรือมุมมองความคิดดี ๆ อยู่เสมออีกด้วย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงอยากจะรู้ซะเหลือเกินว่าคนพวกนี้เค้าทำอะไรบ้างในแต่ละวัน มีการจัดการชีวิตยังไง หรือมีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็จะพามาดูกิจกรรมที่พวกเค้ามักจะทำในตอนเช้าก่อนเวลา 7.30 น. กันค่ะ

  1. ดื่มน้ำมะนาว

ในมะนาวมีทั้งโพแทสเซียม วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ การดื่มน้ำมะนาวให้เร็วที่สุดหลังจากตื่นนอนจะทำให้ระดับพลังงานในร่างกายและจิตใจของคุณสูงขึ้น ช่วยปรับปรุงการดูดซึมสารอาหารในกระเพาะอาหาร และทำให้พลังงานธรรมชาติในตัวคุณอยู่ได้นานมากขึ้น ที่สำคัญควรดื่มตอนที่ท้องว่างอยู่ เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึมประโยชน์ได้เต็มที่

  1. ออกกำลังกาย

จากการศึกษาในภาคตะวันออกของสถาบันวิจัยออนตารินพบว่า คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันจะมีพลังงานมากขึ้นและมุมมองเชิงบวกมากขึ้น แค่การออกกำลังกายอย่างน้อย 10 นาทีตอนเช้าก็สามารถช่วยให้เกิดสารสื่อประสาทที่ทำให้สมองของคุณรู้สึกผ่อนคลายได้แล้วล่ะค่ะ

  1. ไม่เช็กสมาร์ทโฟน

แทนที่พอตื่นมาปุ๊ป! แล้วก็เอาแต่นอนเช็กมือถือ ดูอีเมล เฟซบุค ไลน์ต่าง ๆ สู้เอาเวลานั้นไปออกกำลังกายหรืออยู่กับครอบครัวจะดีกว่าน้า มันจะทำให้คุณไม่เครียดและรู้สึกสงบผ่อนคลายกว่าเยอะเลยล่ะ ไม่เชื่อลองเริ่มทำพรุ่งนี้เช้าดูเลยสิ!

  1. ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์

แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ อีกข้อนึงเลย คนที่ทานอาหารเช้ามีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคอ้วน ทำให้มีพลังงานไปเลี้ยงสมอง แถมระดับน้ำตาลในเลือดยังจะมีเสถียรภาพมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะหิวน้อยลงระหว่างวันด้วยค่ะ เพราะงั้นทานไปเถอะ มีแต่ข้อดีเห็น ๆ

  1. ฝึกสมาธิ

การฝึกสมาธิในตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่ซีอีโอที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะมันทำให้พวกเค้าสามารถต่อสู้กับความเครียดได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มความฉลาดทางอารมณ์หรือ EQ นั่นเอง

  1. กำหนดเป้าหมายของวัน

Benjamin Franklin บอกว่าเค้ามักจะตื่นตี 4 ทุกวัน เพื่อมาวางแผนเป้าหมายและจัดการตารางเวลาในแต่ละวันอย่างละเอียด เมื่อคนเราได้วางแผนอย่างรอบคอบ มันก็เป็นไปได้สูงที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ตามเป้าและประสบความสำเร็จในที่สุด เราอาจจะไม่ต้องถึงกับตื่นตี 4 หรอกค่ะ แค่สัก 6 โมงตื่นมาตั้งเป้าว่าวันนี้จะทำอะไรบ้างก็เจ๋งแล้วน้า

  1. พูดคำว่า “ไม่”

เมื่อถึงเวลาที่ต้องหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธอะไร พวกเค้าจะเลือกพูดว่า “ไม่” ออกไปตรง ๆ แทนที่จะอ้อมค้อมแล้วบอกว่า “ไม่แน่ใจ” “ไม่น่าจะได้นะ” เพราะมันทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างชัดเจนขึ้น และไม่ต้องเก็บเอาเรื่องต่าง ๆ มาคิดให้เครียดจนเสียเวลาเปล่า ๆ ไงล่ะคะ

ที่มา: forbes

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram