Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ขาช้อปห้ามพลาด! 7 เทคนิคการช้อปปิ้งสุดคุ้มให้ได้ของดีราคาถูก

ขาช้อปห้ามพลาด! 7 เทคนิคการช้อปปิ้งสุดคุ้มให้ได้ของดีราคาถูก

            การช้อปปิ้ง ” เป็นกิจกรรมแสนสนุกที่ช่วยให้สาวๆ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคนจะเยอะหรือต้องเดินทางไกลแค่ไหน เราเชื่อว่าสาวขาช้อปตัวจริงทั้งหลายก็ไม่หวั่นค่ะ  แต่การจะช้อปให้คุ้มค่านั้นสาวๆ อย่างเราต้องทำการบ้านกันพอสมควรถึงจะได้ของดีราคาถูก วันนี้เรามีเทคนิคการช้อปปิ้งแบบมือโปรมาฝากขาช้อปกันค่ะ  มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ซื้อแบบออนไลน์

               การซื้อสินค้าออนไลน์นั้นถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะโดยมากแล้วสินค้าที่ขายผ่านทางอินเตอร์เน็ตมักจะมีราคาถูกกว่าสินค้าที่ขายตามห้างร้าน อีกทั้งยังมีส่วนลดมาดึงดูดผู้บริโภคอยู่เสมอ ทั้งนี้สำหรับสินค้าจำพวกเสื้อผ้า ถ้าอยากมั่นใจว่าคุณสามารถสวมใส่ได้พอดี คุณอาจไปลองที่ร้านแล้วใช้วิธีเลือกซื้อจากในเว็บไซต์ของร้านแทนค่ะ เพราะบางครั้งทางร้านอาจจัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณจะได้ราคาที่ถูกกว่าการซื้อผ่านหน้าร้านค่ะ

  1. อย่าวอกแวก

                การลดราคาสินค้าถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งหลายคนอาจเผลอตัวเผลอใจไปกับเทศกาลเซลล์สินค้าจนทำให้เงินหมดโดยไม่รู้ตัว ทั้งนี้คุณควรตั้งสติให้ดีแล้วพยายามโฟกัสไปที่สินค้าที่คุณจำเป็นต้องซื้อหรืออยากได้จริงๆ อย่าหวั่นไหวไปสินค้าเซลล์อื่นๆ ที่แม้ว่าจะลดราคามากจนน่าตกใจแต่มันอาจเป็นสิ่งที่คุณไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ สุดท้ายคุณก็จะนึกเสียดายเงินภายหลังค่ะ

  1. ตรวจสอบตู้เสื้อผ้าก่อนช้อป

                ถ้าไม่อยากเผลอช้อปจนหมดตัว คุณควรตรวจสอบตู้เสื้อผ้าหรือโต๊ะเครื่องแป้งก่อนค่ะว่ามีสิ่งใดที่คุณมีหรือไม่มีแล้วบ้าง โดยมันจะช่วยลดปัญหาการซื้อซ้ำและป้องกันไม่ให้คุณซื้อสิ่งของเกินความจำเป็นค่ะ แม้ว่าคุณจะต้องเสียเวลาเช็คของที่มีอยู่สักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นกลับคุ้มค่าสุดๆ ค่ะ

  1. อย่ารีบร้อน

                เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเราเห็นสินค้าที่ถูกใจเรียงรายอยู่ตรงหน้า เราก็อยากรีบหยิบไปเช็คบิลที่แคชเชียร์ในทันที เราอยากให้คุณใจเย็นก่อนค่ะ การรีบร้อนเกินไปนั้นย่อมไม่ดีต่อเงินในกระเป๋า ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อสิ่งใดก็ตาม คุณควรเดินดูให้ทั่วบริเวณนั้นๆ ก่อนค่ะ เพราะบางร้านอาจขายสินค้าในราคาที่ถูกกว่า นอกจากนี้การได้เดินไปยังบริเวณอื่นๆ อาจช่วยให้อาการอยากได้ลดลงอีกด้วย

  1. กำหนดงบประมาณ

                ก่อนที่คุณจะตระเวนช้อปปิ้งตามห้างร้านต่างๆ คุณควรกำหนดงบประมาณให้เรียบร้อยก่อนค่ะ มิเช่นนั้นคุณอาจเผลอช้อปจนเงินหมดกระเป๋าได้ สำหรับงบประมาณนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะว่าจะจัดสรรอย่างไร แต่ประเด็นสำคัญคือ คุณต้องกันเงินไว้บางส่วนสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกจากนี้ในการซื้อสิ่งใดก็ตาม  คุณควรคำนึงถึงความคุ้มค่าของสินค้าที่ต้องการซื้อด้วยค่ะ ซึ่งมันจะช่วยลดความรู้สึกอยากได้สิ่งของที่ไม่จำเป็นได้เป็นอย่างดี

  1. มองหาบริการที่ทำตามความต้องการของลูกค้า

                นอกจากการซื้อเสื้อผ้าตามร้านค้าต่างๆ  ที่มาในรูปแบบสินค้าสำเร็จรูปหรือพร้อมใช้งานแล้วนั้น การจ้างร้านที่ให้บริการตัดหรือเย็บเสื้อผ้าตามความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะนั้นจะทำให้คุณได้ชุดที่พอดีตัวและเป็นทรงสวยตามรูปร่างของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเนื้อผ้าได้ตามใจชอบ แม้ว่าบางร้านจะมีราคาสูงสักหน่อย แต่หากเทียบกับคุณภาพนั้นก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

  1. อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพ

                แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่า บรรดาสินค้าลดราคานั้นเปรียบเสมือนแม่เหล็กดึงดูดที่อาจทำให้บางคนหุนหันพลันแล่นหยิบไปจ่ายเงินโดยไม่ได้ตรวจสอบสินค้าให้ดีก่อนค่ะ ทั้งนี้เมื่อคุณจะซื้อสิ่งใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ลดราคาหรือขายในราคาเต็ม สิ่งสำคัญคือคุณควรตรวจสอบคุณภาพสินค้าก่อนจ่ายเงินทุกครั้งค่ะ เพราะสินค้าบางชิ้นอาจมีรอยเปื้อนชนิดที่ซักไม่ออก ด้ายขาดหรือหลุด รอยขีดข่วน สินค้าเป็นรู ฯลฯ ถ้าไม่อยากกลับมารู้สึกเฟลที่บ้าน คุณควรระวังและคำนึงถึงคุณภาพก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

                หวังว่าเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณสนุกกับการช้อปปิ้งมากขึ้น และได้สินค้าในราคาที่คุณพอใจ  แต่อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งช้อปเพลินเกินห้ามใจจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้สถานะทางการเงินในกระเป๋าเข้าขั้นวิกฤติก่อนสิ้นเดือนได้ค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram