Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 แอพพลิเคชั่นที่ควรมีติดเครื่องสำหรับคนรักการถ่ายรูป

8 แอพพลิเคชั่นที่ควรมีติดเครื่องสำหรับคนรักการถ่ายรูป

                สมาร์ทโฟนถือเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เสียแล้วสำหรับในยุคสมัยนี้ เพราะไม่ว่าใครๆ ก็ต้องใช้งานสมาร์ทโฟนในการทำธุรกรรมต่างๆ หรือแม้กระทั่งใช้ในการอัพเดตเรื่องราวข่าวสาร ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่การใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการถ่ายรูปเพื่อบันทึกเรื่องราวต่างๆ ได้อีกด้วย และสำหรับคนรักการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน วันนี้เราก็มี 8 แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ ที่ควรมีติดเครื่องมาแนะนำกัน

 

                Litely : แอพฯ สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพด้วยฟิลเตอร์ต่างๆ สำหรับผู้ที่ชอบแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์แบบต่างๆ คงจะชื่นชอบเจ้าแอพฯ นี้ไม่น้อยเพราะแอพฯ นี้มีฟิลเตอร์ที่จะช่วยให้คุณแต่งรูปสวยๆ ได้อย่างถูกใจมากถึง 75 แบบด้วยกัน ทีนี้ไม่ว่าจะถ่ายมาแบบไหนก็สามารถแต่งรูปของคุณให้ดูสวยอาร์ตได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 


                A Color Story : แอพฯ ที่ว่าด้วยเรื่องของการแก้ไขสีโยเฉพาะ แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณแก้ไขสีต่างๆ ในรูปให้ออกมาสวยเด่นได้มากกว่าเดิม หรือแม้แต่การเปลี่ยนโทนสีของรูปถ่ายของคุณก็ตาม แอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

 

                Afterlight : แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การแต่งภาพเป็นเรื่องง่ายขึ้น สำหรับใครที่มักจะเกิดอาการงง เวลาใช้แอพฯ แต่งภาพแล้วมีเครื่องมือที่เยอะหรือมากเกินไป ลองโหลดแอพฯ นี้มาใช้ดูคุณจะพบว่าการแต่งรูปให้สวยนั้น แท้จริงแล้วมันง่ายเพียงแค่สไลด์นิ้วของคุณเท่านั้นเอง

                Snapseed : แอพฯ แต่งรูปสำหรับผู้ที่มีฝีมือแต่งภาพขั้นสูง หากว่าการแต่งภาพสำหรับคุณเป็นเรื่องที่ง่ายดาย แอพพลิเคชั่นนี้คงจะเป็นแอพฯ แต่งภาพที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เผลอๆ มันมีความสามารถในการแต่งภาพได้เทียบเท่ากับโปรแกรมใหญ่ๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณเลยก็ว่าได้

                TouchRetouch : ลบสิ่งไม่พึงประสงค์ได้จากแอพฯ นี้ ใครที่มักจะถ่ายรูปแล้วเห็นสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ต้องการจะให้มีติดในรูปถ่ายเป็นประจำละก็ รีบโหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาให้เร็ว เพราะเจ้าแอพฯ นี้คุณสามารถลบสิ่งเหล่านั้นทิ้งไปได้อย่างง่ายดายเลยละ

                Instagram : แอพฯ แต่งและแชร์ภาพยอดเยี่ยม เชื่อว่าทุกคคนน่าจะมีโหลดติดเครื่องเอาไว้แล้วแน่นอนสำหรับแอพฯ นี้ เพราะนอกจากมันจะแต่งรูปได้บ้างแล้ว มันยังเป็นแอพฯ ที่รวบรวมเรื่องราวของเพื่อนๆ และเหล่าคนดังเอาไว้ผ่านรูปถ่ายและแคปชั่นเก๋ๆ ใครที่ยังไม่โหลดรีบโหลดเลยจ้า

                PhotoScan : แอพพลิเคชั่นที่เป็นเสมือนไทม์แมชชีนของรูปถ่าย แอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถสแกนรูปภาพเก่าๆ จากกล้องฟิล์มของคุณมาปรับแต่งและแก้ไขความคมชัดได้ด้วยระบบดิจิตอล เพียงแค่คุณถ่ายและแต่งเท่านั้น รูปก่านั้นก็จะกลายเป็นรูปใหม่ได้อย่างง่ายดาย

                Microsoft Selfie : แอพพลิเคชั่นที่เกิดมาเพื่อคนรักการเซลฟี่โดยเฉพาะ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปผ่านทางกล้องหน้า หรือที่เรียกว่าเซลฟี่ ต้องมีแอพฯ นี้ติดเครื่องกันไว้เลย เพราะมันสามารถปรับและแก้ไขภาพที่มีคุณภาพต่ำ หรือความคมชัดให้ลงตัวได้ ไม่ว่าจะมือไปหรือรูปไม่ค่อยคมชัด คุณก็สามารถปรับแก้ได้จากแอพฯ นี้เลย

                ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนก็ลองไปโหลดทั้ง 8 แอพพลิเคชั่นที่เราแนะนำไปกัน เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอแอพฯ ที่ถูกใจจนวางไม่ลงเลยก็เป็นได้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram