Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เอาอยู่!! 8 วิธีรับมือกับสารพัดปัญหาที่ถาโถมใส่

เอาอยู่!!  8 วิธีรับมือกับสารพัดปัญหาที่ถาโถมใส่

            เป็นเรื่องปกติของชีวิตที่จะมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายเข้ามาให้เราได้เรียนรู้ ซึ่งหากใครที่ตอนนี้กำลังเจอกับมรสุมชีวิต ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวที่พร้อมใจกันเข้ามาในเวลาเดียวกันล่ะก็  คุณอย่าเพิ่งท้อแท้หรือเครียดไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 8 วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณรับมือกับชีวิตที่แสนจะวุ่นวายได้เป็นอย่างดี มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.หยุดทำหลายสิ่งในเวลาเดียวกัน

            การทำงานหลายอย่างพร้อมกันในเวลาเดียวนั้นไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกเครียดมากขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณไม่สามารถโฟกัสหรือทุ่มเทให้กับงานใดงานหนึ่งได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นก่อนที่คุณจะสติหลุดจนเสียงานเสียการ ใจเย็นๆ และค่อยๆ เรียงลำดับความสำคัญของงาย ทำทีละอย่างดีกว่าค่ะ

2.จดสิ่งที่ต้องทำ

            หากคุณมีงานล้นมือจนไม่รู้ว่าจะเริ่มทำสิ่งใดก่อน ให้คุณลิสต์สิ่งที่ต้องทำ หลังจากนั้นให้คุณจัดลำดับความสำคัญของแต่ละงาน โดยมันจะช่วยให้คุณเคลียร์งานที่กำลังจะถึง Date Line ได้ง่ายขึ้น

3.หาเวลาพักสักครู่

            แม้ว่าคุณจะยุ่งมากแค่ไหนก็ตาม แต่คุณก็ไม่ควรลืมดูแลตัวเองค่ะ ทั้งนี้คุณควรหาเวลาพักผ่อนและทำสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายบ้าง โดยมันจะช่วยให้คุณหายเครียดไปได้ชั่วขณะหนึ่งและถือเป็นการชาร์จแบตเตอรีให้แก่ร่างกายด้วยค่ะ

4.ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน

            บางครั้งการที่เราจมอยู่กับงานที่กองตรงหน้า หรือครุ่นคิดแต่วิธีแก้ปัญหา มันอาจจะทำให้คิดไม่ออก การได้ออกไปเดินเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาตินั้นจะช่วยให้คุณรู้สึกสงบและสมองปลอดโปร่งได้อย่างเหลือเชื่อ โดยให้คุณสละเวลาเพียงเล็กน้อยสัก 5-10 นาทีให้กับการเดินเล่น รับรองว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นมากเลยล่ะ ทีนี้เมื่อสมองปลอดโปร่งขึ้นคุณก็อาจจะคิดอะไรออกง่ายขึ้นเช่นกัน

5.ตัดขาดจากสิ่งรบกวน

            หากคุณรู้สึกว่าช่วงนี้ชีวิตของคุณดูยุ่งเหยิงวุ่นวายจนคุณรู้สึกเครียดหรือจิตตก ให้คุณหาเวลาสักวันหนึ่งในการตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการปิดโทรศัพท์หรือแล็ปท็อป โดยมันจะช่วยให้คุณได้อยู่กับตัวเองโดยไร้สิ่งรบกวนและได้จัดระเบียบความคิดของตัวเองเสียใหม่

6.หัดปฏิเสธคนให้เป็น

            หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ชีวิตของคุณวุ่นวายมากกว่าเดิมคือ การที่คุณยอมทำตามสิ่งที่ทุกคนร้องขอเพียงเพราะว่าไม่กล้าปฏิเสธอีกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากให้ชีวิตสงบสุขมากยิ่งขึ้น คุณควรหัดเซย์โนบ้างค่ะ

7.ทานอาหารที่มีประโยชน์

            ในช่วงที่คุณกำลังเครียดหรือต้องรับมือกับปัญหาที่แสนจะวุ่นวาย ถ้าไม่อยากให้สุขภาพกายแย่ไปด้วย ให้คุณหลีกเลี่ยงการทานอาหารประเภทจังก์ฟู้ด และพยายามทานผักและผลไม้ให้มากเข้าไว้ โดยมันจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นได้ไม่มากก็น้อย

8.ใช้เวลากับคนที่เรารัก

            บางทีการได้เจอหน้าหรือพูดคุยกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือแฟนนั้นอาจช่วยให้คุณหายเครียดหรือกลุ้มใจได้เป็นปลิดทิ้ง รวมถึงคุณยังได้รับคำแนะนำดีๆ และกำลังใจที่จะทำให้คุณลุกขึ้นสู้ต่อไป

            สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเครียด วิตกกังวล หรือท้อแท้กับเรื่องงานหรือเรื่องใดก็ตาม ลองนำคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ รับรองว่าจะช่วยบรรเทาความวุ่นวายในชีวิตคุณได้บ้างอย่างเห็นผลเลยล่ะค่ะ

ที่มา: beautyandtips

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram