Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เช็คด่วน! สัญญาณ 8 ข้อที่บอกให้รู้ว่าคุณเป็นคนไม่น่าคบ

เช็คด่วน!  สัญญาณ 8 ข้อที่บอกให้รู้ว่าคุณเป็นคนไม่น่าคบ 
            นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะเป็นสิ่งดึงดูดให้คนเข้าหาคุณแล้วนั้น พฤติกรรมหรือนิสัยที่คุณแสดงออกมาก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ โดยมันสามารถเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า คุณเป็นคนที่น่าคบหาด้วยหรือไม่  วันนี้เราจะพาคุณไปดูค่ะว่ามีพฤติกรรมหรือสัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ไม่น่าอยู่ใกล้ด้วย
1.โทษคนอื่น
                การเป็นคนที่ชอบโทษคนอื่นยกเว้นตัวเองเมื่อเกิดปัญหาจะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่น่าคบหาและเป็นที่เอือมระอาของคนอื่นค่ะ ทั้งนี้คุณควรพิจารณาตัวเองก่อนว่าได้ทำอะไรพลาดไปและพยายามแก้ไขปัญหานั้นๆก่อนที่จะกล่าวหาคนอื่นว่าเป็นต้นเหตุของความผิดพลาด
2.พูดลับหลัง
                หนึ่งในคนประเภทที่ไม่น่าคบหาและควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ คนที่ชอบพูดจาลับหลังคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ต่อหน้าทำเป็นพูดจาดีแต่ลับหลังนั้นกลับเอาเราไปว่าเสียๆหายๆ หากรู้ตัวว่ามีนิสัยแบบนี้ คุณควรรีบปรับปรุงตัวถ้าไม่อยากดูแย่ในสายตาคนอื่น
3.เป็นผู้รับมากกว่าผู้ให้
                นอกจากการเป็นผู้รับแล้ว คุณควรเป็นฝ่ายให้คนอื่นบ้างค่ะ อย่าทำตัวเป็นผู้รับอยู่ฝ่ายเดียวและคิดถึงแต่ตัวเอง เพราะนั่นจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมด้วยค่ะ ทั้งนี้การได้เป็นฝ่ายให้คนอื่นก่อนอาจทำให้คุณรู้สึกดีอย่างเหลือเชื่อค่ะ ลองดูสิคะ
4.เพื่อนตีตัวออกห่าง
                หากเพื่อนที่คุณสนิทสนมด้วยค่อยๆตีตัวออกห่าง ให้คุณรู้ไว้เถอะค่ะว่า คุณอาจไปทำพฤติกรรมที่ไม่ดีหรือมีนิสัยที่ไม่น่าคบหาจนทำให้เขาไม่สามารถทนอยู่กับคุณได้อีกต่อไป หากคุณกำลังเจอสถานการณ์ดังกล่าว ให้ลองหาเวลาเคลียร์กับเขาดูค่ะ เมื่อรู้ว่าตัวเองมีนิสัยอะไรที่ไม่ดีบ้าง คุณก็ควรรีบปรับปรุงตัวก่อนที่จะไม่เหลือใครอยู่ข้างกาย
5.ทำตัวดราม่า
                เห็นด้วยไหมคะว่า ไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ชอบทำตัวดราม่าหรือทำทุกเรื่องให้เป็นเรื่องใหญ่หรอกค่ะ เพราะมันจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกแย่หรือเฟลตามไปด้วย ทั้งนี้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น คุณควรตั้งสติ อย่าเพิ่งตีโพยตีพายแล้วค่อยๆคิดแก้ปัญหา รวมถึงพยายามปล่อยวางและคิดบวกให้เยอะๆ ค่ะ
 
6.ยึดติดกับอดีต
                การที่คุณมัวแต่จมอยู่กับความโศกเศร้าเสียใจหรือความผิดหวังที่เกิดจากใครบางคนโดยไม่คิดที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้า นั่นอาจทำให้คุณกลายเป็นคนที่ใครๆก็ไม่อยากอยู่ใกล้ค่ะ เพราะคงไม่มีใครทนอยู่กับคนที่ปล่อยแต่พลังลบออกมาตลอดเวลา ทางที่ดีคุณควรเก็บเรื่องที่ไม่ดีในอดีตไว้เป็นบทเรียน แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยความสดใสค่ะ
7.คิดว่าตัวเองถูกเสมอ
                การคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกเสมอ เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่ฟังเหตุผลหรือความคิดเห็นของคนอื่น นั่นจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่น่าคบค่ะ อย่างไรก็ตาม  คุณไม่ควรทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลและหัดประนีประนอมบ้างค่ะ
8.พูดแต่เรื่องของตัวเอง
                คนที่ชอบพูดแต่เรื่องของตัวเองโดยไม่เปิดโอกาสให้คู่สนทนาได้พูดบ้าง  นั่นอาจทำให้ไม่มีใครอยากคุยกับคุณค่ะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ดังนั้นคุณควรฟังคนอื่นพูดบ้างนะคะ
                หากคุณลองสำรวจตัวเองแล้วพบว่ามีพฤติกรรมตามที่กล่าวไป ถ้าไม่อยากให้คนใกล้ตัวถอยหนี คุณก็ควรปรับปรุงตัวเองอย่างเร่งด่วยก่อนที่จะกลายเป็นคนที่ไม่มีใครคบค่ะ
ที่มา: thelist

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram