Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อยู่ได้สบายมาก 8 วิธีที่ช่วยให้การอยู่คนเดียวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

อยู่ได้สบายมาก 8 วิธีที่ช่วยให้การอยู่คนเดียวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

       แม้ว่าการใช้เวลาอยู่คนเดียวนั้นอาจเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหงา โดดเดี่ยวหรืออ้างว้าง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกค่ะที่เราจะรู้สึกแบบนั้น แต่หากใครอยากจะลองใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองดูล่ะก็ เรามีวิธีที่จะทำให้การอยู่คนเดียวไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปมาฝากค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   

1.สนุกกับงานอดิเรก

       หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกกับการใช้เวลาอยู่กับตัวเองคือ การหางานอดิเรกทำค่ะ ให้คุณถามตัวเองก่อนว่าชอบทำอะไร ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ ดูภาพยนตร์หรือซีรีย์ ทำอาหาร ออกกำลังกาย ฯลฯ หลังจากรู้ความชอบของตัวเองแล้วนั้นคุณจะเพลิดเพลินไปกับการใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่คุณสนใจค่ะ

2.อย่าเช็คโทรศัพท์มือถือ

       หากคุณตั้งใจว่าจะใช้เวลาอยู่คนเดียว คุณก็ควรนำโทรศัพท์มือถือออกไปให้ห่างจากสายตาค่ะ เพราะหากคุณมัวแต่เช็คหรืออัพเดทชีวิตของคนอื่น คุณจะรู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวและเหมือนถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง ซึ่งนั่นอาจทำให้ความตั้งใจที่จะอยู่คนเดียวพังลงได้ค่ะ

3.ปลดปล่อยตัวเองให้เต็มที่

       การใช้เวลาอยู่คนเดียวอาจทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยว แต่หากมองอีกมุมหนึ่งนั้นมันอาจทำให้คุณมีโอกาสได้ทำตามใจตัวเองอย่างเต็มที่ โดยสิ่งที่คุณทำนั้นอาจเป็นอะไรที่ดูตลกหรือไร้สาระในสายตาของคนอื่นที่คุณอยากลองทำแต่ไม่มีโอกาสเสียที คราวนี้คุณจะได้ปลดปล่อยความต้องการของตัวเองค่ะ

4.ออกไปเปิดหูเปิดตา

       การใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพียงลำพังนั้นไม่ได้จำกัดว่าคุณต้องเก็บตัวอยู่เพียงแค่ในบ้านค่ะ การได้ออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นในเมือง นั่งดื่มกาแฟคนเดียว หรือช้อปปิ้งนั้นก็จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจและเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตคนเดียว

5.ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์

       แม้ว่าการทำงานบ้านจะไม่ได้อยู่ในลิสต์ของสิ่งที่ทำแล้วชวนให้รู้สึกสนุก แต่การมีเวลาอยู่คนเดียวนั้นเป็นโอกาสเหมาะที่คุณจะใช้เวลาไปกับการทำความสะอาดบ้านค่ะ ถ้าไม่อยากให้รู้สึกน่าเบื่อจนเกินไป คุณอาจเปิดเพลงโปรดในระหว่างทำงานบ้านไปด้วยค่ะ

6.ใช้เวลาในการพัฒนาตัวเอง

       คุณอาจมีบางสิ่งที่อยากทำมานานแต่ไม่มีโอกาสเสียที การได้อยู่คนเดียวเนี่ยแหละค่ะที่จะทำให้คุณมีเวลาในการพัฒนาตัวเองและมีสมาธิในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น เห็นไหมคะว่าการอยู่คนเดียวนั้นก็มีประโยชน์อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

7.ทำความรู้จักกับตัวเองให้มากขึ้น

       การได้ใช้เวลาอยู่เงียบๆ คนเดียวนั้นจะทำให้คุณได้ทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาในอดีตว่าคุณได้ทำสิ่งใดผิดพลาดไป รวมถึงคุณยังได้มีเวลาคิดปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น นอกจากนี้การอยู่คนเดียวจะทำให้คุณรู้สึกสงบและมีสมาธิมากขึ้น คราวนี้พอสมองแล่น คุณก็จะสามารถแก้ไขปัญหาที่กำลังเผชิญได้ค่ะ

8.ใช้เวลาไปกับการผ่อนคลาย

       หลังจากที่คุณเผชิญกับปัญหาหรือเรื่องชวนปวดหัวมาทั้งวัน บางทีการได้อยู่เงียบๆ คนเดียวจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและถือเป็นช่วงเวลาที่จะได้ชาร์จแบตเตอรีให้แก่ร่างกายค่ะ ทั้งนี้คุณอาจใช้เวลาไปกับการผ่อนคลายง่ายๆ ที่บ้านอย่างการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยฟองสบู่

       เห็นด้วยไหมคะว่าความจริงแล้วการอยู่คนเดียวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสียทีเดียว หากใครที่อยากลองอยู่คนเดียวแต่ก็แอบกลัวว่าจะเบื่อหรือเหงา ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ ไม่แน่นะคะคุณอาจค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบหรือสนุกกับการอยู่คนเดียวก็เป็นได้

ที่: bustle

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram