Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สวยไม่แพ้แลนด์มาร์กอื่น 9 สถานที่ในยุโรปที่ควรไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

สวยไม่แพ้แลนด์มาร์กอื่น  9 สถานที่ในยุโรปที่ควรไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

       หากคุณมีแพลนอยากท่องเที่ยวในแถบทวีปยุโรป แต่ยังไม่มีจุดหมายปลายทางที่แน่ชัด วันนี้เรามีหลากสถานที่ในทวีปยุโรปที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิตมาแนะนำค่ะ รับรองว่าคุณจะต้องหอบความประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน

1. NEUSCHWANSTEIN CASTLE, GERMANY

       NEUSCHWANSTEIN เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมันนี ซึ่งถูกจัดให้เป็นหนึ่งในปราสาทที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งยังถูกนำมาใช้เป็นต้นแบบในการสร้างปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ที่เราคุ้นตากันดี

2. SANTORINI, GREECE

       นอกจากคุณจะได้ทึ่งกับความสวยงามของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่เมืองซานโตรินีแล้ว คุณก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรดาตึกที่มีสีสันสดใสซึ่งเหมาะแก่การแชะภาพอวดเพื่อนลงในโซเชียลมีเดียสุดๆ

3. CASTLE COMBE, ENGLAND

       คาสเซิ่ล คูมบ์ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในเขตคอทส์โวลด์ของประเทศอังกฤษที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 โดยมีจุดเด่นคือ บ้านแต่ละหลังนั้นถูกสร้างขึ้นโดยใช้หินเป็นหลัก นอกจากนี้คาสเซิ่ล คูมบ์ ยังเคยได้รับเลือกให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในอังกฤษอีกด้วย

4. HALLSTATT, AUSTRIA

       ฮัลล์สตัทท์เป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับอากาศบริสุทธิ์และสถาปัตยกรรมที่งดงาม รวมถึงได้ชมวิวสวยๆของเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบและโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสูง

5. THE GRAND CANAL, VENICE

       The Grand Canal หรือที่เรารู้จักกันในนามของคลองใหญ่แห่งเมืองเวนิช ประเทศอิตาลี ซึ่งใช้เป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญของเมือง โดยมีเรือกอนโดล่าไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งตลอดสองข้างฝั่งคลอง คุณจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่จะทำให้คุณประทับใจไปได้อีกนานแสนนาน

6. BRUGES, BELGIUM

       นอกจากบรูชจะเป็นเมืองที่โดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมแล้ว ก็ยังเป็นดินแดนที่เลื่องชื่อในเรื่องของเบียร์และช็อกโกแลตอีกด้วย ดังนั้นใครเป็นสายดื่มและสายของหวานก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

7. POSITANO, ITALY

       โปซีตาโนเป็นเมืองขนาดเล็กบนชายฝั่งอามาลฟีในแคว้นกัมปาเนีย ประเทศอิตาลี ซึ่งเสน่ห์ของเมืองนี้คือ อาคารหลากสีสันที่เรียงรายอยู่บนหน้าผาแคบๆที่ตัดกับสีน้ำเงินของทะเลติร์เรเนียนที่อยู่ตรงเบื้องหน้า รับรองว่าคุณจะต้องทึ่งกับความสวยงามหากได้ไปสัมผัสด้วยตาของตัวเอง

8. NAVAGIO BEACH, GREECE

       หาดนาวาจิโอ เป็นชายหาดบนอ่าวเล็กๆบนเกาะซาคีนโตสซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดสีขาวสะอาดที่มีชื่อเสียงและถูกถ่ายรูปมากที่สุดในกรีซ โดยชายหาดถูกล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนสูงชัน อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาหาดแห่งนี้ต้องอาศัยการนั่งเรือมาเท่านั้น

9. SINTRA, PORTUGAL

       ซินตร้า เป็นเมืองในประเทศโปรตุเกสที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงลิสบอน ซึ่งเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีความงดงามของอาคารบ้านเรือนและปราสาท โดยเฉพาะปราสาท Pena ที่ตัวปราสาทมีความคล้ายคลึงกับปราสาทเก่าแก่ในเทพนิยาย อีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโปรตุเกส

      หากใครที่มีแพลนท่องเที่ยวยุโรปกันอยู่ล่ะก็ อาจจะลองจัดทริป จัดเวลาแวะเที่ยวตามสถานที่เรานำมาฝากกันดูบ้างนะคะ อาจจะได้ความประทับใจใหม่ๆ กลับมาก็เป็นได้

ที่มา: purewow

 

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram