Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ใส่บราให้ถูกวิธี 9 ทริคการใส่บราที่สาวๆ ควรรู้ไว้

ใส่บราให้ถูกวิธี  9 ทริคการใส่บราที่สาวๆ ควรรู้ไว้

             บรา” ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ผู้หญิงขาดไม่ได้และต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ตลอดเวลา นอกจากนี้มันยังสามารถส่งผลต่อความมั่นใจของสาวๆ ได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอาวุธเด็ดที่เนรมิตหน้าอกให้ ดูม ดูม ได้อย่างที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ วันนี้เรามีทริคในการใส่บราที่รับรองว่าชีวิตของคุณจะง่ายขึ้น และแฮปปี้ขึ้น มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.ใช้สายของบรารัดเพื่อป้องกันไม่ให้บราเลื่อน

                การใส่บราชนิดแบบไร้สายนั้นอาจทำให้บราเลื่อนหรือหลุดออกจากหน้าอก ซึ่งแน่นอนว่ามันจะสร้างความรำคาญใจให้แก่คุณมากทีเดียวค่ะ มา DIY บราไร้สายแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องซื้อใหม่กันด้วยวิธีถอดสายบราแล้วนำมารัดไว้ใต้หน้าอกค่ะ คราวนี้บราของคุณก็จะคงอยู่กับที่ไม่หลุดเลื่อนง่าย ดีงามมากและประหยัดเงินอีกด้วย

2.มีหน้าอกใหญ่ได้ง่ายๆ โดยอาศัยอุปกรณ์ช่วย

            สาวๆ คนไหนที่หน้าอกเล็กและไม่อยากไปทำศัลยกรรมให้เจ็บตัว บรรดาอุปกรณ์ดันหน้าอกแบบเป็นชิ้นนั้นสามารถช่วยเนรมิตให้คุณมีอกสวยได้ขึ้นทันตา โดยให้คุณนำฟองน้ำเสริมอกใส่ในยกทรงเป็นแนวทแยงมุมค่ะ

3.ใช้ซิลิโคนป้องกันไม่ให้เกิดรอยบริเวณหัวไหล่

            อีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ มักเจอหลังจากถอดบราคือ รอยแดงบริเวณหัวไหล่ที่เกิดจากสายของบราค่ะ ทั้งนี้คุณสามารถป้องกันปัญหาดังกล่าวได้โดยนำแผ่นซิลิโคนเล็กๆ มารองใต้สายของบรา

4.เย็บบราติดกับชุดเดรส

            สำหรับใครที่ชอบใส่เดรสแบบเปิดหลังหรือแนวโชว์เนื้อหนังมังสาแต่หาบราแบบไร้สายไม่ถูกใจเสียที ให้คุณนำบราที่คุณใส่แล้วกระชับหรือมั่นใจมาถอดสายออกแล้วเย็บติดกับเดรสได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็สวมเดรสได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวโป๊แล้วล่ะค่ะ

5.ใช้นิ้วเป็นตัววัดระดับความแน่นของสายบรา

            การปรับสายบราหลวมเกินไปนั้นจะทำให้หน้าอกของคุณไม่กระชับและสร้างความรำคาญใจให้แก่คุณได้ แต่หากคุณปรับสายบราแน่นจนเกินไป คุณก็จะรู้สึกอึดอัด อีกทั้งมันยังทิ้งร่องรอยไว้หลังจากถอดบราด้วยค่ะ ทั้งนี้ระดับความแน่นของสายบราที่เหมาะสมคือ หากคุณนำนิ้วสองนิ้ววางไว้แล้วเอาสายบราทับลงไปนั้นมันจะต้องพอดีกับนิ้วค่ะ

6.เพิ่มความกระชับด้วยการไขว้สายบรา

                หากคุณพบว่าบราที่ใส่นั้นทำให้คุณรู้สึกไม่กระชับเมื่อสวมใส่ ถ้าไม่อยากเปลี่ยนบราใหม่ ให้คุณลองเปลี่ยนสายบราจากแนวตรงที่เราคุ้นเคยให้เป็นแบบไขว้แทนค่ะ คราวนี้หน้าอกของคุณก็จะกระชับและดูเป็นทรงมากยิ่งขึ้น

7.เพิ่มวอลลุ่มให้บราลูกไม้ด้วยคัพจากชุดว่ายน้ำ

                บราลูกไม้จะช่วยเปลี่ยนให้คุณเป็นสาวเซ็กซี่ได้ อีกทั้งยังทำให้คุณรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่เพราะมันไม่มีโครงมาทำให้คุณอึดอัด แต่ทั้งนี้มันอาจทำให้หน้าอกของคุณดูไม่เป็นทรงที่สวย ซึ่งการใส่คัพจากชุดว่ายน้ำเสริมเข้าไปจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

8.ใช้กาวสองหน้าติดช่องว่างของเสื้อ

                อีกหนึ่งปัญหาที่สาวหน้าอกใหญ่มักเจอคือ หากคุณใส่เสื้อเชิ้ตแล้วนั้นมันจะเกิดช่องว่างตรงแนวกระดุมที่จะทำให้คนอื่นมองเห็นหน้าอกของคุณเวลาหันด้านข้าง การใช้กาวสองหน้าสำหรับติดเสื้อแปะตรงขอบกระดุมด้านในเสื้อนั้นจะช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ค่ะ

9.เก็บบราโดยใช้ไม้แขวนเสื้อ

                สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเก็บรักษาบราให้เป็นทรงสวยได้นานที่สุด คุณสามารถนำไม้แขวนเสื้อมาช่วยได้ค่ะ โดยให้คุณพาดบราไว้ที่ไม้แขวนเสื้อแทนการเก็บใส่ลิ้นชัก คราวนี้บราก็ไม่เสียรูปทรงแล้วค่ะ

                หวังว่าทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่เรานำมาแชร์กัน จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ กันบ้างนะคะ  เรื่องการสวมใส่บราเป็นเรื่องที่สาวๆ อย่างเราควรให้ความสำคัญเพราะมันช่วยเสริมความมั่นใจและบุคลิกภาพของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram