Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

มีดีมากกว่าอร่อย ประโยชน์ 9 ข้อของโคคา-โคล่าที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

มีดีมากกว่าอร่อย  ประโยชน์ 9 ข้อของโคคา-โคล่าที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

         หากกล่าวถึงน้ำอัดลมที่ครองใจใครหลายคน "โคคา-โคล่า" หรือที่เรามักเรียกว่าโค้กนั้นจะต้องติดโผด้วยอย่างแน่นอน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากโค้กจะสามารถช่วยดับกระหายและทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว เรายังสามารถนำโค้กไปใช้ประโยชน์ได้สารพัดเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่าเรานำโค้กไปใช้ทำอะไรได้บ้าง

1.ช่วยให้ผมเป็นลอนสวย

         สาวๆรู้ไหมคะว่า โค้กที่เราดื่มนั้นสามารถช่วยให้เส้นผมของเราดูเงางามและเป็นลอนอ่อนๆ อีกทั้งยังช่วยให้ผมแห้งแตกกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง โดยให้คุณหมักผมด้วยน้ำโค้ก ปล่อยทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก จากนั้นก็สระผมด้วยแชมพูตามปกติ

2.กำจัดหมากฝรั่ง

         หลายคนอาจตกใจเมื่อมีหมากฝรั่งติดที่เส้นผม แต่เพียงคุณเทโค้กลงบนหมากฝรั่งและปล่อยทิ้งไว้สักครู่ คุณก็จะสามารถแกะมันออกมาได้ง่ายขึ้น แม้ว่าต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่มันก็น่าจะดีกว่าการตัดผมค่ะ

3.ป้องกันศัตรูพืช

         คุณทราบหรือไม่ว่า ชาวสวนของประเทศอินเดียนิยมนำโค้กมาพ่นใส่พืชผลทางการเกษตรเพื่อป้องกันไม่ให้แมลงร้ายมากัดกิน โดยที่โค้กจะเป็นตัวดึงดูดมดแดงซึ่งจะคอยกำจัดบรรดาศัตรูพืชทั้งหลาย ดังนั้นหากคุณกำลังเบื่อหน่ายกับแมลงร้ายที่ทำลายแปลงผักที่สวนหลังบ้าน ให้คุณนำโค้กมารดให้ทั่วค่ะ

4.บรรเทาอาการเจ็บปวด

         หากคุณรู้สึกปวดหลังโดนแมลงกัดตามร่างกาย ให้คุณนำสำลีชุบโค้กจนชุ่ม จากนั้นก็นำมาทาบริเวณที่โดนแมลงกัดค่ะ โดยมันจะช่วยบรรเทาอาการคันและแสบร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากคุณโดนแมงกะพรุนกัด คุณก็สามารถนำโค้กมาทาเพื่อบรรเทาอาการแสบร้อนได้เช่นกันค่ะ

5.ทำความสะอาดห้องน้ำ

         นอกจากเราจะนำโค้กมาช่วยดับกระหายได้แล้ว เราก็ยังสามารถนำโค้กมาใช้ทำความสะอาดห้องน้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ให้คุณราดโค้กบริเวณต่างๆในห้องน้ำ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้หลายชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก ซึ่งมันจะช่วยกำจัดคราบสกปรกได้ดีจนคุณคาดไม่ถึงเลยค่ะ

6.กำจัดความมันที่ติดอยู่บนถ้วยชาม

         กรดและสารคาเฟอีนในโค้กสามารถกำจัดความมันที่ติดอยู่บนเครื่องใช้ในครัวได้ด้วยค่ะ ให้คุณนำโค้กมาช่วยล้างคราบมันหรือจะแช่โค้กในถ้วยชามสักครู่แล้วค่อยล้างออกก็ได้ค่ะ เพียงเท่านี้ถ้วยชามก็จะสะอาดปราศจากความมัน

7.กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

         หากถ้วยชามหรือสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านมีกลิ่นเหม็น ให้คุณผสมน้ำเปล่าและโค้กในอัตราส่วนหนึ่งต่อหนึ่ง จากนั้นก็นำสิ่งของที่มีกลิ่นเหม็นมาแช่ไว้สักครู่แล้วค่อยล้างออกค่ะ ซึ่งโค้กจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

8.ทำความสะอาดเหรียญ

         หากคุณมีเหรียญที่ค่อนข้างเก่าและสกปรก ให้คุณนำมาใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดแล้วใส่น้ำโค้กลงไป ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นก็เขย่าภาชนะสักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ คราวนี้เหรียญของคุณก็จะกลับมาดูสะอาดอีกครั้ง

9.กำจัดสนิม

         หากคุณมีสิ่งของที่มีสนิมขึ้นเขรอะแล้วกำลังมองหาตัวช่วยกำจัดคราบสกปรกเหล่านี้ ให้คุณเทโค้กลงบริเวณที่มีสนิม จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำขัดจนสะอาด แต่หากคราบฝังลึกจนยากที่จะทำความสะอาด ให้คุณใช้ฟอยล์แทนค่ะ

         ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างโค้กจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่างไม่ได้มีไว้เพียงแต่เอาไว้ดับกระหาย เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำอัดลมมากเกินไปก็ไม่ดีค่ะ ดังนั้น อย่าดื่มบ่อยนะคะ

ที่มา: brightside

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram