Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือเล่มโปรดที่ บิล เกตส์ ส่งให้เพื่อนอ่านถึง 50 คน

หนังสือเล่มโปรดที่ บิล เกตส์ ส่งให้เพื่อนอ่านถึง 50 คน

      ไม่บ่อยนักที่เจ้าพ่อไมโครซอฟท์อย่าง บิล เกตส์ จะออกมาแนะนำหนังสือน่าอ่านที่ตนเองชอบ โดยเฉพาะหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักสนุกสนาน เพราะหลายคนอาจจะคิดว่า บิล เกตส์ น่าจะต้องอ่านหนังสือแนวธุรกิจ หรือการลงทุนต่างๆ แต่สำหรับนิยายรักเรื่องนี้ บิล เกตส์ ชอบมันมากและถึงกับส่งไปให้เพื่อนๆ ของเขากว่า 50 คนได้อ่านกัน ซึ่งหนังสือเล่มนั้นมีชื่อว่า The Rosie Project

       สำหรับเนื้อหาของนิยายเล่มนี้นั้นเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อว่า ดอน ทิลล์แมน ซึ่งเป็นนักพันธุกรรมศาสตร์ ที่ไม่มีทักษะในการเข้าสังคมเลยสักนิด นอกจากนี้ดอน ยังเป็นคนที่ไม่เข้าใจคำพูดเชิงเปรียบเทียบเปรียบเปรย เพราะตัวเขาเองก็เป็นคนที่พูดตรงในทุกเรื่อง จนบางครั้งดูจะขาดการมีกาลเทศะไปซะหน่อย แต่สิ่งที่ดอนมีและเป็นด้านดีก็คือ ความีระเบียบ และความคิดเชิงวิชาการที่ดูจะมากเกินกว่า 100% เสียอีก ด้วยนิสัยส่วนตัวที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้ ดอน ไม่สามารถจะหาคู่ครองได้ ซึ่งตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่ดอน จะต้องมีใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิต แต่ด้วยนิสัยเชิงวิชาการของดอนนี่เอง ที่ทำให้เขาคิดเรื่องแปลกๆ ขึ้นมา ด้วยการให้สาวๆ ที่เขาสนใจทำแบบสอบถาม และใครที่ทำแบบสอบถามได้คะแนนมากที่สุด คนนั้นแหละจะเป็นคู่ชีวิตของดอน แต่เรื่องกลับไม่เป็นเช่นนั้นเพราะสาวที่เข้ามาทำความรู้จักกับเขา เธอชื่อ โรซี่ ซึ่งต่างกับดอนคนละขั้วเลยก็ว่า และทำแบบสอบถามได้คะแนนที่เรียกได้ว่านอกเกณฑ์ของดอนไปเลย แต่ทั้งคู่ก็มีภารกิจบางอย่างที่ต้องกระทำร่วมกันซึ่งนั้นทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้และยอมรับในตัวตนของกันมากขึ้น

       ความชอบของบิล เกตส์ และภรรยาที่มีต่อนิยายเรื่องนี้ ทำให้ทั้งคู่เชิญนักเขียนมาร่วมรับประทานอาหารและพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวมาแล้ว ซึ่งความชอบและต้องการบอกต่อนี้เองที่ทำให้ บิล เกตส์ถึงกับส่งให้เพื่อนๆ ของเขากว่า 50 ได้อ่านหนังสือเล่มนี้กัน นอกจากทางผู้เขียนเองก็ได้ออกหนังสือเล่มใหม่ซึ่งเป็นภาคต่อของนิยายเรื่องนี้ โดยใช้ชื่อว่า  The Rosie Effect ซึ่งเป็นมุมมองอีกด้านหนึ่งของทั้งดอนและโรซี่ โดยเฉพาะเรื่องที่โรซี่ตั้งท้อง และดอนพบว่า ตัวเขาเองยังไม่พร้อมจะเป็นพ่อคน

       ใครอยากรู้ว่านิยายเรื่องนี้จะสนุกและน่าติดตามแค่ไหน ก็สามารถหาซื้อได้จากร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป และถ้าสนุกก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ ของคุณด้วยละ

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram