Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 เรื่องบังเอิญที่ชวนพิศวง!

3 เรื่องบังเอิญที่ชวนพิศวง!

คำว่าบังเอิญนี่มันช่างเป็นเรื่องที่น่าพิศวงจริง ๆ เพราะเราไม่สามารถจะหาสาเหตุหรือที่มาที่ไปได้เลย อยู่ดี ๆ อยากจะเกิดเรื่องอะไรก็เกิดซะอย่างนั้น อย่าง 3 เรื่องที่เรานำมาให้อ่านกันวันนี้ รับรองว่าบังเอิญจนต้องขนลุกเลยล่ะ!

เรื่องบังเอิญของพี่น้องฝาแฝด

หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวแปลก ๆ ของฝาแฝดกันมาบ้าง บางคนก็บอกกันว่าพวกเขามีอะไรบางอย่างที่เชื่อมต่อกันได้ ถ้าคนหนึ่งได้รับอันตรายอีกคนก็จะรู้สึกด้วย สำหรับเรื่องราวความแปลกนี้เกิดขึ้นกับพี่น้องฝาแฝดคู่หนึ่ง ที่ถึงแม้พวกเขาจะต้องแยกจากกันตั้งแต่ยังเป็นทารก แต่โชคชะตาชีวิตของทั้งคู่ก็ช่างเหมือนกันจนน่าตกใจ! เริ่มด้วยการที่ทั้งคู่ถูกตั้งชื่อว่า James เหมือนกันโดยพ่อแม่บุญธรรมคนละครอบครัว พอโตขึ้นมาทั้งสองก็ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนกัน แถมยังแต่งงานกับผู้หญิงที่ชื่อ Linda เหมือนกันอีก ยังไม่หมดแค่นี้นะ ทั้งสองต่างก็ตั้งชื่อลูกชายเป็นชื่อเดียวกันว่า James Allan and James Alan (สะกดต่างกันนิดหน่อย) ครอบครัวของทั้งสองมีสุนัขที่ชื่อว่า Toy เหมือนกัน และสุดท้ายพวกเขาก็หย่ากับภรรยาคนแรกที่ชื่อ Linda แล้วแต่งงานใหม่อีกครั้ง แน่นอนแบบไม่ต้องเดาคือ ผู้หญิงที่ทั้งสองคนแต่งงานด้วยนั้นมีชื่อเดียวกันคือ  Betty! อันนี้ก็ไม่รู้เลยว่าอะไรดลใจให้พวกเขาทำอะไรเหมือน ๆ กัน มีชะตาชีวิตแบบเดียวกันถึงแม้จะแยกกันอยู่แบบนี้ ถ้าไม่เรียกว่าบังเอิญก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว!

ชะตากรรมของ Richard Parker

ในปี 1838 นักเขียนที่ชื่อ Edgar Allan Poe ได้เขียนหนังสือนวนิยายออกมาเล่มหนึ่งมีชื่อว่า “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” โดยเนื้อหาในนั้นได้มีการเล่าถึงการเดินทางในแอนตาร์กติกของลูกเรือทั้งสี่คนที่เกิดอุบัติเหตุทำให้เรืออับปาง และเมื่อถึงคราวคับขันจนตรอก พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะจับลูกเรือเด็กคนหนึ่งที่ชื่อ Richard Parker กินเพื่อความอยู่รอด อย่างไรก็ตามเรื่องเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่นวนิยายเท่านั้น จนกระทั่งในปี 1884 ได้มีเรือชื่อ Mignonette เกิดเหตุการณ์เรืออับปางขึ้น และลูกเรือที่รอดชีวิตจากเรือนี้มีสี่คน โดยพวกเขาสารภาพว่าที่รอดมาได้เป็นเพราะพวกเขากินลูกเรือเด็กคนหนึ่งเพื่อเอาตัวรอด ฟังดูแล้วเหมือนกับเรื่องราวในหนังสือเป๊ะ ๆ เลยใช่มั้ย และที่พีคไปกว่านั้นก็คือ ลูกเรือที่พวกเขากินเพื่อประทังชีวิตนั้นมีชื่อว่า Richard Parker เหมือนในหนังสือเลย! ราวกับว่านี่คือชะตากรรมของหนุ่มน้อยคนนี้ยังไงยังงั้นเลยล่ะ

รอดตายเพราะความบังเอิญ

ในช่วงปี 1930 นาย Joseph Figlock ได้เดินตามถนนที่ดีทรอยต์เพื่อไปทำธุระของตัวเอง และก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีทารกพลัดตกลงมาจากหน้าต่างชั้นที่ 4 ของตึกมาที่เค้าอย่างพอดิบพอดีทำให้เด็กคนนั้นรอดชีวิต ในอีก 1 ปีต่อมาเด็กคนเดิมนี้ก็ตกลงมาจากหน้าต่างบานเดิมอีกครั้ง และก็เป็นความบังเอิญที่นาย Figlock เดินผ่านมาและสามารถช่วยชีวิตเด็กคนนี้ได้อีกครั้ง!

ข้อมูลจาก All That Is Interesting

 

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram