Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

สุดเจ๋ง! เสิร์ฟกาแฟสไตล์ฮิปสเตอร์เป็นยังไง ไปดู

นี่แหละวิธีการเสิร์ฟกาแฟแบบฮิปสเตอร์ เป็นไง ไปดู!

เราจะรู้ได้ไงว่าโลกทุกวันนี้ก้าวหน้าไปมากน้อยแค่ไหน
อินเทอร์เน็ตจะบอกเราได้มั้ย มันแสดงถึงความก้าวหน้าจริงรึเปล่า
แล้วไอโฟนล่ะ บอกได้มั้ย
หรือจะเป็นสตาร์บัคที่พิสูจน์ถึงความก้าวหน้าในครั้งนี้ได้
ไม่ใช่ทั้งหมดนั่นแหละ สิ่งที่ทำให้รู้ว่าโลกเราก้าวหน้าขึ้นไปจากเดิมก็คือ การเสิร์ฟกาแฟลาเต้ลงในอะโวคาโดนั่นเอง

ใช่ค่ะ อ่านกันไม่ผิดหรอก โดยวิธีการเสิร์ฟครั้งนี้คือ ต้องเอาใส้ทั้งหมดของอะโวคาโดออกก่อน จากนั้นก็เทลาเต้ลงไปและวาดลวดลายสวย ๆ ไว้ด้านบนเหมือนกับตอนสั่งกาแฟลาเต้ปกติเลย และแน่นอนว่าผู้คิดค้นย่อมไม่ลืมตั้งชื่อเก๋ ๆ ฮิปสเตอร์ ๆ ให้กับมันแน่ ๆ ภายใต้ชื่อที่ดูมีเสน่ห์ว่า อะโวลาเต้ นั่นเอง
เรื่องราวสุดแปลกประหลาด ความพัฒนาอันแหวกแนวนี้ก็เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียนี่แหละค่ะ ซึ่งประเทศนี้เค้ามีอะไรแปลก ๆ มาให้เราได้หัวเราะหรือตื่นตาตื่นใจกันไม่หยุดอยู่แล้วนิเนอะ และมั่นใจได้เลยว่าผู้บริหารของสตาร์บัคต้องไม่อยู่เฉย กำลังพยายามจะเปลี่ยนป้ายเมนูของทุกสาขาให้มีเจ้าสิ่งนี้ลงไปแน่นอน
เพราะสตาร์บัคกำลังพยายามที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ทุกวันเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าลูกค้าที่พร้อมใช้บริการกันแน่นร้าน ไหน ๆ มันก็มาไกลถึงขนาดมี Unicorn Frappuccino แล้ว จะมี Starbucks Avolatte ด้วยก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรไปนิหน่า เพราะฉะนั้นนี่เป็นเวลาดีแล้วล่ะที่เราจะตุนอะโวคาโดเอาไว้ เพื่อขายต่อให้กับสตาร์บัค รับรองได้ว่ากำไรเห็น ๆ เลยล่ะค่ะ
It tastes awful and sour but it's so pleasing to look at and the color scheme is so pretty !!:

ถึงแม้ตอนนี้จะเป็นแค่คำพูดล้อเล่น แต่เชื่อเถอะว่ากาแฟทุกวันนี้มันไปไกลมากเกินไปแล้ว บางทีเราก็เสียเงินกันมากเกินไปสำหรับการซื้อกาแฟประหลาด ๆ สักแก้วนึง ยกตัวอย่างเช่น Avolatte ที่แค่เอาลาเต้ไปเทใส่อะโวคาโด แล้วก็มาขายเป็นเมนูใหม่ คนที่วินที่สุดมีอยู่แค่คนเดียวเท่านั้นแหละ ซึ่งเพื่อน ๆ เองก็คงรู้ว่าเป็นใคร แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้บริโภคอย่างใครหลายคนชัวร์ ๆ

ที่มา: inc-asean

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram