Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

3 ความบังเอิญในประวัติศาสตร์ที่น่าประหลาดใจสุด ๆ!!!

3 ความบังเอิญในประวัติศาสตร์ที่น่าประหลาดใจสุด ๆ!!!

ความบังเอิญบนโลกนี้นี่ไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ นะ บางอย่างก็ทำให้คิดได้ว่ามันอาจเป็นแค่ความบังเอิญเฉย ๆ แต่อย่าง 3 เรื่องต่อไปนี้ที่เรากำลังจะนำเสนอ ขอบอกเลยว่ามันมากเกินคำว่าบังเอิญไปเยอะ บังเอิญจนตกใจ บังเอิญอะไรเบอร์นั้น บังเอิญจนต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองว่า มันช่างเป็นเรื่องบังเอิญเกินไปจริง ๆ

 

  1. สาวผู้ไม่มีวันจม

เรื่องเล่าอันน่าเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นกับ Violet Jessop ซึ่งเราไม่รู้จะเรียกเธอว่าคนที่โชคดีที่สุดในโลกหรือคนที่ซวยที่สุดในโลกดี ก็แหมคุณเธอมีโอกาสได้นั่งเรือทีไร เรือเหล่านั้นเป็นต้องจมหายไปใต้ก้นทะเลทุกที เริ่มด้วยลำแรก HMS Olympic ที่หล่อนโดยสารมาดีดี๊ก็ดันชนเข้ากับเรืออีกลำ แต่หล่อนก็กลับรอดมาได้ ถัดมาหล่อนได้ขึ้นไปบนเรือ HMHS Britannic เรือเจ้ากรรมก็ดันไปชนกับเหมืองแร่ในทะเลอีก แต่เธอก็ดันรอดออกมาได้เช่นเดิม และความโชคดีสุดท้าย (หรือจะโชคร้ายกันแน่) ก็เกิดขึ้นเมื่อเธอพาตัวเองไปอยู่บนเรือที่ใคร ๆ ก็รู้จัก RMS Titanic ซึ่งมันก็หนีไม่พ้นความบังเอิญที่เธอสร้าง ทำให้มันต้องชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งใต้ทะเล และจมลงในที่สุด แต่เธอก็ยังรอดพ้นมันมาได้ พร้อมด้วยฉายา “สาวผู้ไม่มีวันจม”

 

  1. โกงความตายแล้วต้องตาย

หลังจากที่น้องสาวของชายคนหนึ่งได้ถูก Harry Ziegland หักอกเข้าเต็มเปา ทำให้เธอฆ่าตัวตาย พี่ชายผู้แสนดีไม่สามารถทนรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ให้คำสาบานว่าจะกระชากเงาหัวของ Ziegland ออกมาให้ได้ เรียกได้ว่าถ้าโลกนี้มีแก ต้องไม่มีฉันยังไงยังงั้นเลย หลังจากตัดสินใจได้ พี่ชายก็จัดการคว้าปืนกระบอกใหญ่เดินตรงเข้าไปยิง Ziegland ลงไปนอนกองกับพื้น พี่ชายผู้แสนดีคิดว่าทุกอย่างคงจบแล้วก็ทำการปลิดชีวิตตัวเองลงด้วยปืนกระบอกนั้นตามนาย Ziegland ไปอีกคน นิทานที่ดูเหมือนกำลังจะจบกลับไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อนาย Ziegland กลับไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เพราะกระสุนที่ยิงออกมาลอดทะลุไปโดนกับต้นไม้ข้างหลังแทน ความบังเอิญเดินทางมาถึงขีดสุดเมื่อ 3 ปีให้หลัง Ziegland กลับมาเคลียร์สถานที่ที่เค้าเคยอยู่โดยการใช้ระเบิดลูกใหญ่เพื่อหวังจะปัดเป่าต้นไม้ที่ขวางทางให้หายไป แต่เหมือนกรรมเก่าติดจรวด แรงระเบิดลูกนั้นส่งลูกกระสุนที่เคยฝังอยู่ในต้นไม้เมื่อ 3 ปี ก่อนให้พุ่งกลับมาสังหาร Ziegland คาที่ชนิดที่ว่าไม่มีเวลาให้นึกถึงเรื่องเก่าเลย

 

  1. ป้ายทะเบียนบอกอนาคต

สงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดขึ้นจากการลอบสังหารของท่านดยุคฟรานซ์เฟอร์ดินานด์แห่งออสเตรีย ซึ่งใครจะไปเชื่อว่าป้ายทะเบียนรถยนต์ที่เค้านั่งไปในตอนที่เค้าตายนั้นจะเป็นเลข AIII 118 ซึ่งตรงกับวันที่สงครามโลกครั้งที่ 1 ประกาศจบสิ้น (สงบศึก) พอดิบพอดีในวันที่ 11/11/18

ข้อมูลจาก All That Is Interesting 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram