Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนในกลุ่มยังไง เมื่อเราต้องก้าวไปสู่อีกบทบาทของชีวิต

รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนในกลุ่มยังไง เมื่อเราต้องก้าวไปสู่อีกบทบาทของชีวิต

สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาก็คือ คนที่เข้ามาในชีวิตเรานั่นเองค่ะ เมื่อเราโตขึ้น ภาระหน้าที่เยอะขึ้น บางทีอาจต้องมีสามี ไม่ได้ใช้ชีวิตคนเดียว เที่ยวเร่ร่อนได้เหมือนเดิมอีกต่อไป บางทีอาจมีลูกที่ต้องเลี้ยงดู ทำให้ไม่มีเวลาไปเจอเพื่อนในกลุ่มบ่อยเหมือนเดิม สาว ๆ หลายคนก็กลัวว่าตัวเองจะสนิทกับเพื่อนน้อยลง วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับง่าย ๆ ในการรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิทมาฝาก ไม่ว่าสถานะจะต่างกันยังไงก็ยังเป็นเพื่อนกันได้อยู่

  1. จำเอาไว้ว่าอะไรพาให้เรามาเจอกัน

เพื่อนกันไม่จำเป็นต้องเจอกันทุกวัน หรือคุยกันทุกคืนหรอกค่ะ แค่เราจดจำเอาไว้ว่าเราสนิทกันเรื่องอะไร เจอกันที่ไหนครั้งแรก อะไรทำให้เราได้มาเป็นเพื่อนกัน แค่นั้นก็พอแล้ว นาน ๆ ทีโทรไปรำลึกความหลังกันบ้าง นั่งอัพเดทชีวิตให้กันและกันฟัง ให้เค้ารู้ว่าเราเป็นยังไง เรื่องในอดีตน่ะ คุยกันเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อหรอก

  1. หาเวลาสร้างความทรงจำใหม่ๆ

ถึงจะคุยเรื่องอดีตกันได้ทั้งวันทั้งคืน แต่ทุกความสัมพันธ์มันก็ต้องการเดินหน้าอยู่ดีนะคะ ลองหาเวลาว่างสักวันสองวันไปพักผ่อนหย่อนใจ ชวนเพื่อนสนิทไปเที่ยวด้วยกันเหมือนตอนเป็นเด็กดู สร้างความทรงจำร่วมกัน ทำกิจกรรมร่วมกัน ใช้เวลาด้วยกัน เชื่อเถอะค่ะ ทริปนี้จะทำให้คุณกับเพื่อน ๆ จดจำกันได้และมีเรื่องเล่าไปอีกนานแสนนาน

  1. หาตรงกลางให้ทุกคนสะดวกสบายที่สุด

พอเรียนจบแยกย้ายกันไปทำงานการจะนัดเจอกันได้ก็เป็นเรื่องยากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยล่ะค่ะ หลายครั้งนัดเพื่อน ๆ จะไปเจอกัน จะไปเที่ยวไหนสักทีก็ต้องล่ม เพราะว่างไม่ตรงกันบ้าง ไม่มีเงินบ้าง ตรงนี้แหละที่เราต้องคุยกัน หาเวลาที่ลงตัว และจำกัดงบประมาณให้ชัดเจน เพื่อให้ทั้งเราและเพื่อน ๆ สบายใจ มันอาจจะยากที่จะเจอกันได้แบบครบ ๆ ถ้าเพื่อนในกลุ่มเราเยอะ เตรียมใจว่าจะเจอกันแบบไม่ครบคนไว้ด้วยนะ เพราะถ้ารอเจอครบ ๆ เราอาจจะไม่ได้เจอกันเลยก็ได้

  1. อาจจะไม่ได้พูดภาษาเดียวกันอีกแล้ว

พอเราอยู่ในคนละช่วงของชีวิต เพื่อนเราอาจจะมีลูก แต่เราอาจจะเป็นสาวโสด หัวข้อสนทนาระหว่างเราสองคนก็อาจจะไม่ค่อยเข้ากัน เราสนใจเรื่องอาหารการกิน แต่เธอต้องดูแลสุขภาพ จะไปกินอะไรมั่วซั่วก็ไม่ได้เพราะต้องให้นมลูก ปัญหาแบบนี้แหละที่เราต้องเตรียมรับมือ ซึ่งแรก ๆ มันก็อาจจะยากที่จะพยายามทำความคุ้นเคยเพื่อนคนเดิมของเรา แต่พอคุยกันได้สักพักรับรองว่าบรรยากาศเก่า ๆ มันจะกลับมาเอง

  1. หาเพื่อนใหม่ (แต่รักษาเพื่อนเก่าไว้ด้วยนะ)

พอมาถึงจุดจุดนึงชีวิตเราก็ต้องพบเจอกับคนใหม่ ๆ เพราะสภาพแวดล้อมที่เราอยู้มันไม่เหมือนแต่ก่อน ถ้าเราทำงาน เลิกงานมาเราก็เข้าร้านอาหาร เดินเล่นที่ห้างกับเพื่อนร่วมงาน แต่ถ้าเรามีลูก วัน ๆ นึงเราก็อาจจะต้องพาเจ้าตัวเล็กไปส่งที่โรงเรียน นั่งเม้ากับสมาคมแม่บ้าน เห็นถึงความแตกต่างตรงนี้มั้ยคะ คนใกล้ตัวเรา ณ สถานะนั้น ๆ แหละค่ะที่จะมากลายเป็นเพื่อนใหม่ของเรา และเป็นคนที่เราอาจจะได้ใกล้ชิดมากที่สุดต่อจากนี้ไป แต่ยังไงก็อย่าลืมเพื่อนเก่าที่เคยฝ่าฟันอะไรต่อมิอะไรด้วยกันมาล่ะ เพราะไม่ว่ายังไงมีเพื่อนเยอะ ๆ เข้าไว้น่ะดีที่สุดแล้ว

ที่มา: theeverygirl

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram