Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ถ้าไม่อยากให้แหวนเพชรในมือหมดราคา อย่าใส่ไปทำกิจกรรมเหล่านี้เด็ดขาด!!!

ถ้าไม่อยากให้แหวนเพชรในมือหมดราคา อย่าใส่ไปทำกิจกรรมเหล่านี้เด็ดขาด!!!

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากให้แหวนสวย ๆ ของเราพังหรือไม่อยากให้มันสูญหายก็ตาม เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นทั้งนั้นหรอกค่ะ เพราะไม่ใช่แค่มันมีราคาสูงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังเต็มไปด้วยความหมายและคุณค่าต่อจิตใจสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ ด้วย ดังนั้นยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษเลยล่ะ และนี่ก็คือช่วงเวลาที่เราควรจะถอดแหวนเก็บเอาไว้ดีกว่าเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

  1. ไปเที่ยวชายหาด

มีเหตุผลที่น่าเชื่อถือมาก ๆ อยู่ 2 อย่างนะคะสำหรับข้อนี้ อย่างแรกเลยก็คือ หากคุณเผลอทำแหวนหล่นหายไปกับทรายหรือในทะเล แน่นอนว่ามันหายชัวร์ ๆ ค่ะ การจะหามันให้เจอนั้นเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรของจริงเลยล่ะ ส่วนเหตุผลอีกข้อที่ไม่ค่อยจะมีคนรู้ก็คือ ทรายสามารถเข้าไปอยู่ในแหวนหรือใต้เพชรของเราได้ง่าย ๆ แถมเอาออกยากอีก และเราก็คงจะไม่อยากทาครีมกันแดดเวลาที่ใส่แหวนอยู่หรอกจริงมั้ย เพราะเพชรคงจะหมองแย่

  1. ไปโรงยิมหรือฟิตเนส

สำหรับการออกกำลังกายบางอย่าง อย่างการวิ่ง คงจะไม่ทำให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อแหวนของเราหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกการยกดัมเบล หรือการออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์เยอะ ๆ มาเกี่ยวข้อง มันจะทำให้แหวนเกิดความเสี่ยงที่จะพัง งอเสียรูป หรือเสียหายได้ง่าย ๆ เลยล่ะ แถมบางทียังเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุขณะออกกำลังกายด้วยนะ

  1. ตอนอาบน้ำ

เหมือนกับการทาครีมกันแดด โลชั่น หรือเซรั่มบำรุงผมนั่นแหละค่ะ การอาบน้ำขณะที่สวมแหวนจะทำให้สบู่ที่เราใช้ไปสะสมอยู่ที่เพชรและบนแหวน หรือแย่กว่านั้นก็คือใต้แหวน ซึ่งทำความสะอาดยากมาก ๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้มันหมองและสกปรกก็ถอดออกก่อนอาบน้ำจะดีที่สุดน้า

  1. ตอนว่ายน้ำ

การทำแหวนหล่นหายในสระว่ายน้ำหรืออ่างน้ำร้อนที่สปาอาจจะไม่แย่เท่าในทะเล เพราะยังไงก็หาเจอง่ายกว่า แต่สิ่งที่เลวร้ายก็คือสารเคมีต่าง ๆ ในสระน้ำอย่างคลอรีนเนี่ยล่ะค่ะ ที่เป็นตัวทำความเสียหายกับแหวนของเรา และยิ่งนาน ๆ ไปมันอาจจะทำให้โลหะเปลี่ยนสีได้เลยนะ

  1. เวลาทำความสะอาดอะไรก็ตาม

ไม่ว่าจะล้างรถ ขัดห้องน้ำ ทำความสะอาดเตาอบ ก็ไม่สมควรจะใส่แหวนค่ะ ยิ่งถ้าแหวนของเรามีพลอยสี ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ สารเคมีในน้ำยาทำความสะอาดจะทำปฏิกิริยากับแหวนของเราเอาได้ และเวลาที่ถอดแหวนเก็บไว้ ก็ควรจะมีกล่องแยกต่างหากเพื่อไม่ให้ขูดขีดกับข้าวของในกระเป๋าด้วยนะ

https://www.theknot.com/content/how-to-care-for-your-engagement-ring

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram