Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยประวัติมือขวาของ Kim Kardashian พร้อม 3 เคล็ดลับการเป็นผู้ช่วยที่ดี

เผยประวัติมือขวา Kim Kardashian พร้อม 3 เคล็ดลับการเป็นผู้ช่วยที่ดี

ทุกความสำเร็จล้วนมีคนอยู่เบื้องหลังด้วยกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ Kim Kardashian ซุปเปอร์สตาร์คนดังระดับโลกที่มาพร้อมกับบั้นท้ายดินระเบิด ซึ่งในอีเว้นท์ตามวงการบันเทิงต่าง ๆ คุณอาจจะเห็น 5 สาว Kardashian-Jenner (ได้แก่ Kourtney Kardashian, Kim Kardashian, Khloe Kardashian, Kendall Jenner, Kylie Jenner) อยู่เป็นประจำ แต่ถ้าคุณดู Keeping Up With The Kardashians รายการตามติดพี่น้องตระกูล Kardashian คุณจะเห็นสาวสวยอีกคนหนึ่งที่เป็นเสมือนพี่น้องคนที่ 6 ซึ่งชื่อของเธอก็คือ Stephanie Shepherd และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ในตระกูล Kardashian แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Stephanie มีส่วนร่วมกับความสำเร็จของตระกูลนี้อยู่ไม่น้อย เพราะเธอนั้นดำรงตำแหน่งผู้ช่วยของ Kim Kardashian ตั้งแต่ปี 2013 และตอนนี้เธอก็ถูกเลื่อนขั้นเป็น COO แห่ง Kardashian West Brands เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 หลังจาก Stephanie Shepherd ในวัย 18 ปีทำงานเป็นแดนเซอร์ให้กับทีมบาสเกตบอล Cleveland Cavaliers เธอก็ได้ตัดสินใจย้ายไปลอสแองเจลิสเพื่อโอกาสในการทำงานที่ดีกว่า ซึ่งที่นั่นเองเธอได้ร่วมงานเป็นผู้ช่วยให้กับ Mikey Minden นักออกแบบท่าเต้น ซึ่งนอกจากเธอต้องช่วยเหลือ Mikey แล้ว Stephanie ยังต้องช่วย Erika Girardi ลูกค้าคนสำคัญของ Mikey อีกด้วย

“Mikey และ Erika ช่วยเหลือฉันเยอะมาก และพวกเขาก็สอนฉันทุกสิ่งทุกอย่างอีกด้วย เราเที่ยวทั่วโลกด้วยกัน พวกเขายังเปิดหูเปิดตาให้ฉันอีกด้วยนะ พวกเขาสอนฉันให้ทำงานหนักและแนะนำวิธีการเป็นผู้ช่วยชนิดที่เรียกว่าเก็บทุกรายละเอียด” Stephanie Shepherd ให้สัมภาษณ์กับ REFINERY29

และหลังจากทำงานให้กับ Mikey และ Erika อยู่ไม่กี่ปี Robin Antin ผู้ก่อตั้งวง Pussycat Doll และหุ้นส่วนธุรกิจของ Mikey ก็ได้ถาม Stephanie ว่าอยากจะเป็นผู้ช่วยให้กับ Kim Kardashian เพื่อนของเธอหรือไม่ และแน่นอนว่า Stephanie ตอบตกลง โดยเธอได้เล่าย้อนไปถึงตอนที่ Kim Kardashian สัมภาษณ์รับเธอเข้าทำงานเอาไว้ว่า

“ตอนนั้น Kim ไม่ได้แต่งหน้า อยู่ในชุดออกกำลังกาย และตั้งท้อง (North Kardashian) อยู่ แล้วเธอก็พูดประมาณว่า ‘นี่! ฉันอยากให้เธอช่วยนะ Robin ชอบเธอมากและก็พูดเรื่องดี ๆ ของเธอให้ฉันฟังด้วย เธอทำงานตำแหน่งนี้ได้ไหม’ และฉันก็ตอบไปว่า ‘ได้แน่นอนค่ะ ฉันทำได้ และถ้าฉันทำไม่ได้ ฉันก็จะหาทางทำจนได้เอง!’”

ก่อนที่ Stephanie จะเล่าต่อ “ตอนนั้นเราทั้งคู่บังเอิญถักผมเปียมาเหมือนกัน ซึ่งต่อมาคิมก็บอกกับฉันว่าตอนนั้นเธอคิดว่า ‘ผู้หญิงคนนี้มีทัศนคติที่ดีและก็มีผมเปียที่เก๋ด้วย ฉันชอบ’” ซึ่งแน่นอนว่าสุดท้าย Stephanie ได้งานตำแหน่งนี้ไป เธอช่วย Kim Kardashian จัดตารางงาน ซักเสื้อผ้า จองตั๋วเครื่องบิน รวมถึงเดินช็อปปิ้งเป็นเพื่อน

นอกจากนี้เธอยังเผยเคล็ดลับในการเป็นผู้ช่วยที่ดีอีกด้วยว่า “มีสาว ๆ ถามฉันเยอะมากว่าจะเป็นผู้ช่วยที่ดีได้ยังไง ฉันก็บอกไป 3 ข้อ ข้อแรกคือถ้าคุณทำผิดล่ะก็ ให้รับผิดและแสดงความรับผิดชอบซะ ฉันก็ทำผิดเหมือนกัน ก็คนอ่ะนะ แต่ฉันจะพูดว่า ‘ขอโทษค่ะ เดี๋ยวฉันจะแก้ไขให้นะคะ’ ข้อสองก็คือคุณต้องเป็นนักแก้ปัญหาที่ดี หากเจ้านายต้องการอะไรก็ตาม คุณต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา อย่าถาม แค่ทำตามที่สั่งให้ได้”

Stephanie ยังเผยเคล็ดลับอีกข้อด้วยว่า “ข้อสุดท้ายก็คือจดมันลงสมุดซะ เขียนมันลงไป คุณอาจคิดว่าคุณจำได้ แต่ไม่หรอก คุณจำไม่ได้ เรามีเด็กฝึกงานที่ Jenner Communications และทุกครั้งที่ฉันเห็นเด็กฝึกงานไม่จดลงสมุดตอนที่มีคนสอนพวกเขา ฉันจะเดินไปพูดว่า เดี๋ยวพวกเธอก็ลืมหรอก จดลงไปเถอะ มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย!”

ทั้งนี้หากใครอยากรู้จักชีวิตของ Stephanie Shepherd ผู้ช่วยสุดสวยของ Kim Kardashian ให้มากขึ้น ก็สามารถอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอแบบเต็ม ๆ ได้ที่เว็บไซต์ REFINERY29 นั่นเองค่ะ

ที่มา: refinery29

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram