Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

14 ภาพยนตร์ที่มีนักแสดงนำเพียงแค่คนเดียว

14 ภาพยนตร์ที่มีนักแสดงนำเพียงแค่คนเดียว

      หนังหลายๆ เรื่องที่ทุกคนเคยดูกันนั้นอาจจะประกอบไปด้วยนักแสดงมากมาย ซึ่งก็เพื่อสร้างการเชื่อมโยงผูกเรื่องให้น่าสนใจและมีน้ำหนักมากขึ้น แต่ใครจะคิดละว่าหนังที่เล่นคนเดียวทั้งเรื่องก็ดังได้ และนี้คือหนัง 14 เรื่องที่ใช้นักแสดงนำเพียงคนเดียวทั้งเรื่อง

       High Strung (1991) ถึงแม้ว่าหลายคนจะมองว่าหนังเรื่องมันช่างน่าเบื่อและช่วยปวดหัวก็ตาม แต่นักวิจารณ์ก็ได้ลงความเห็นว่ามันเป็นหนังที่น่าดูอย่างน้อย 1 ครั้ง เนื้อเรื่องเป็นการบ่นของตัวละคร ที่ออกมาบ่นแล้วก็บ่น อย่างเดียวยังดีที่ได้จิม แคร์รี่มาช่วยทำให้หนังเรื่องนี้มีบทที่สนุกและตลกอยู่บ้าง

       The Shallows ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่เล่าเรื่องของหญิงสาวที่ชอบการเล่นเซิร์ฟ แต่กลับต้องพบกับฝันร้ายเมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับฉลามยักษ์ที่พร้อมจะขย้ำเธอทุกเมื่อ เป็นหนังที่คนดูจะได้ลุ้นไปกับการเอาชีวิตของตัวละครตัวนี้ซึ่ง Blake Lively นั้นแสดงเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมและชวนติดตาม

       Duel อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำให้ชื่อของ Steven Spielberg เป็นที่น่าจับตามองมากขึ้น ด้วยเรื่องราวการตัดต่อและเล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังชวนอึดอัดไปกับสถานการณ์ในหนังได้ไม่น้อย โดยเนื้อเรื่องเป็นการขับรถหนีการไล่ล่าของรถอีกคันหนึ่ง ซึ่งเนื้อเรื่องมันมีเท่านี้จริงๆ แต่หนังกลับดูดีได้อย่างเหลือเชื่อ

        All Is Lost หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวการเอาตัวรอดของชายหนุ่มที่รักการออกไปท้องทะเลเพียงลำพัง แต่แล้วก็ต้องเจอกับคลื่นลมและมรสุมจนทำให้ตนเองหลงทิศ การเอาตัวรอดเพื่อกลับสู่ชายฝั่งจึงเกิดขึ้น นำแสดงโดยดารารุ่นใหญ่ Robert Redford ซึ่งได้ดีกว่าที่คาดไว้เยอะทีเดียว

        Cast Away เป็นภาพยนตร์สร้างชื่อให้กับ Tom Hanks ไม่น้อยเพราะเรื่องนี้เขาต้องเล่นเป็ฯคนติดเกาะ ซึ่งต้องอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนี้และรอคอยการมาช่วยเหลือของใครสักคน เป็นหนังที่ชวนติดตามและดูไปจนจบจริงๆ

        Locke พลิกบทบาทไม่น้อยเลยสำหรับพระเอกหน้าโหดจอมบู๊คนนี้ เพราะหนังเรื่องนี้เขาจะต้องเล่นเป็นชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตบนรถยนต์ ซึ่งกำลังจะเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นล้วนมาจากโทรศัพท์ที่มักจะดังอยู่ไม่ขาดสาย ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีความสนุกจากอารมณ์และการแสดงแบบเต็มๆ

        Gray’s Anatomy เรื่องราวการเล่าเรื่องผ่านตัวตนจริงๆ ของ Spalding Gray ที่พูดถึงมุมมองชีวิตในบางเรื่องบางตอน หนังอาจจะดูแปลกๆ และดูยากไม่น้อย แต่ถึงกระนั้นก็ยังเป็นหนังที่ควรหามาชมดูสัก 1 ครั้ง

        Zulo หนังที่ว่าด้วยเรื่องของชายที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากเย็น เพราะเมื่อตื่นมาเขาพบว่าตัวเองนั้นถูกลักพาตัวมาขังอยู่ในบ่อน้ำที่ลึกมากๆ โดยที่ไม่รู้สาเหตุและต้องหาทางเอาชีวิตรอดกลับมาให้ได้

        1408 หนังระทึกขวัญเกี่ยวกับห้องพีกเบอร์ 1408 ที่มักจะมีคนเจอเหตุการณ์ประหลาดๆ ภายในห้องนั้นโดยเรื่องนี้ John Cusack เล่นกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างจริงจังและพาคนดูเชื่อไปด้วย

        The Man Who Sleeps เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้คือ ชายวัย 25 ปีคนหนึ่ง ที่ชอบทำตัวแปลกแยกแตกต่างและสันโดษ ซึ่งความรู้สึกของชายคนนี้ก็มีเพียงแค่ความสิ้นหวังเพียงอย่างเดียว

        The Human Voice หนังเรื่องนี้กำลังพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังสนทนากับคนรักของเธอ แต่สิ่งที่ทำให้หนังมีความน่าสนใจก็คือคันรักของเธอนั้นกำลังจะไปแต่งงานกับหญิงสาวคนใหม่นั้นเอง

        Buried หนังที่ชวนลุ้นไปจนจบเรื่อง โดยเนื้อหาเป็นเรื่องของชายที่ใช้ชีวิตอยู่ในอิรัก และโดนกลุ่มกองกำลังของอิรักโจมตี ซึ่งเมื่อฟื้นขึ้นมากลับผมว่าตัวเองนั้นถูกมัดมือมัดเท้าและฝังอยู่ใต้ดินในโลงศพ ส่วนของที่มีติดตัวมาด้วยนั้นก็มีแค่เพียง โทรศัพท์มือถือที่แบตกำลังจะหมดและไฟเช็คเท่านั้น

        Bronson หนังที่พูดถึงชีวิประวัติของ ชาร์ล บรอนสัน อาชญากรที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะหนังกฤษ ซึ่งเรื่องนี้ ทอม ฮาร์ดี้ ก็ยังแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมอีกเช่นเคย

        Moon เรื่องราวของนักบินอวกาศที่กำลังจะได้ปลดประจำการจากภารกิจบนดวงจันทร์ แต่แล้วในขณะที่กำลังจะกลับสู่โลกเขากลับพบกับสภานการณ์ที่ทำให้ต้องสลบไป และเมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าเขาสามารถมองเห็นตัวเองและหุ่นยนต์อีกตัวที่คอยช่วยทำภารกิจกำลังทำอะไรบางอย่าง

         ทั้ง 14 เรื่องก็เป็นภาพยนตร์ที่มีนักแสดงนำเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น แต่กลับดึงดูดดผู้ชมให้ดูจนจบได้ เรียกได้ว่าเป็นการนั่งชมการแสดงแบบเต็มๆ เลยก็ว่าได้

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram