Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังน่าดูประจำเดือน ธันวาคม 2559

หนังน่าดูประจำเดือน ธันวาคม
                เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เห็นทีว่าประโยคที่มักจะมีคนบ่อยๆ ประโยคนี้จะเป็นจริง เพราะเมื่อรู้ตัวอีกทีก็ผ่านมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปี 2559 กันซะแล้ว โดยในช่วงเวลา 11 เดือนที่ผ่านมาเราก็คงจะเจอเรื่องราวต่างๆ มากมายทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องที่ไม่ดีนะครับ ซึ่งก็มีความหลากหลายแตกต่างกันไป เช่นเดียวกันกับหนังที่เราจะนำมาแนะนำกันในช่วงเดือนสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งก็มีหลายแนวอีกเช่นกัน แต่จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

                พรจากฟ้า เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ จากค่าย GDH โดยเรื่องพรจากฟ้านั้นประกอบไปด้วยเรื่องราวทั้งหมด 3 ตอนได้แก่ ยามเย็น , Still on My Mind และพรปีใหม่ ซึ่งทั้งสามตอนก็ได้ตั้งชื่อตามบทเพลงพระชานิพนธ์ โดยในแต่ละตอนก็มีเนื้อหาที่แตกต่างกัน แต่ก็ทำให้เรื่อง พรจากฟ้ากลายเป็นภาพยนตร์สุดอบอุ่นที่มีทุกอารมณ์เลยทีเดียว นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ , มิว นิษฐา , นาย ณภัทร , วี วิโอเล็ต ,เต๋อ ฉันทวิชช์ และหนูนา หนึ่งธิดา ซึ่งประกอบไปด้วยผู้กำกับ 4 คน ได้แก่ ชยนพ บุญประกอบ , เกรียงไกร วชิรธรรมพร , นิธิวัฒน์ ธราธร และจิระ มะลิกุล กำหนดฉาย วันที่ 1 ธันวาคม นี้

            A Monster Call เรื่องราวของเด็กชายวัย 13 ปี ที่โดนเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นเขายังต้องคอยดูแลแม่ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอีกด้วย แต่แล้วค่ำคืนหนึ่ง เขาก็ได้สัตว์ประหลาดที่เป็นต้นไม้ยักษ์ ซึ่งได้นำพาเขาเข้าสู่ดินแดนที่เหนือจินตนาการ ซึ่งที่นั้นเองที่ทำให้เขารู้จักกับคำว่า เสียสละและการสูญเสีย ซึ่งทำให้เปลี่ยนโลกความเป็นจริงของเขาไปโดยสิ้นเชิง นำแสดงโดย Lewis MacDougall , Felicity Jones และ Liam Neeson กำกับภาพยนตร์โดย J.A. Bayona มีโปรแกรมเข้าฉายวันที่ 1 ธันวาคม นี้

                A Merican Honey ภาพยนตร์ที่พูดถึงชีวิตช่วงวัยรุ่นของหญิงสาวคนหนึ่งที่เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนและมีปัญหา จนวันนึงเธอได้ไปพบเข้ากับชายหนุ่มผู้รักอิสระ และชอบออกเดินทางไปเรื่อย ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเธอกับชายแปลกหน้า โดยการเดินทางครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่เติบโตและรู้จักการใช้ชีวิตกันมากขึ้น นำแสดงโดย Sasha Lane และ Shia LaBeouf กำกับภาพยนตร์โดย Andrea Arnold มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 8 ธันวาคม

 

                The Light Between Oceans เรื่องราวของนายทหารผ่านศึกที่ได้แต่งงานกับหญิงสาวผู้เป็นที่รัก โดยทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตอยู่แถบเมืองติดชายฝั่ง ซึ่งทั้งคู่พยายามที่จะมีลูกด้วยกันอยู่หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ต้องพบกับความสูญเสียจนเกิดความท้อใจ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเด็กทารกถูกลอยมากับเรือลำเล็กและมาจอดนิ่งสนิทอยู่ที่ชายฝั่ง ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ตัดสินใจที่จะเลี้ยงดูเด็กทารกคนนั้นให้กลายเป็นลูกของตัวเอง แต่ยิ่งเด็กโตมากขึ้นเท่าไหร่ ทั้งสองคนก็ยิ่งสั่นคลอนกันมากขึ้น จนในที่สุดก็เริ่มพูดถึงเรื่องความถูกต้องและตราบาปภายในใจ นำแสดงโดย Michael Fassbender ,     Alicia Vikander , Rachel Weisz กำกับโดย Derek Cianfrance มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 8 ธันวาคม นี้

                Passengers เมื่อโลกถึงคราวอวสานทำให้ต้องทำการอพยพย้ายที่อยู่ให้กับมนุษย์บนโลก ซึ่งดาวดวงใหม่นั้นจะต้องใช้เวลาเดินทางถึง 120 ปี จนกว่าจะถึง ทำให้ทุกคนต้องนอนหลับเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาอีกทีเมื่อถึงจุดหมาย แต่แล้วกลับมีผู้โดยสายชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาเสียก่อน โดยยังเหลือเวลาในการเดินทางยาวนานอีก 90 ปี ซึ่งนั้นทำให้เขาต้องปลุกผู้โดยสารหญิงอีกคนหนึ่งขึ้นมาเพื่ออยู่เป็นเพื่อนคลายเหงา แต่แล้วทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกัน ซึ่งก็มีความโชคร้ายที่ตามมาเพราะ ยานอวกาศลำนั้นกำลังเกิดเหตุขัดข้องอยู่ด้วยเช่นกัน นำแสดงโดย Jennifer Lawrence , Chris Pratt และกำกับโดย Morten Tyldum หนังมีกำหนดฉาย 22 ธนวาคมนี้

 

                The Great Wall หนังเรื่องนี้จะพาเราย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1,000 ปีก่อน ซึ่งในยุคโบราณของจีนช่วงนั้นจะมีการก่อสร้างกำแพงเมืองจีนที่มีความยาวถึง 5,500 ไมล์ โดยชาวโลกทั่วไปก็จะทราบกันดีว่าการก่อสร้างกำแพงเมืองจีนนั้นก็เพราะว่า ต้องการป้องกันข้าศึกจากสงคราม แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ต้องสร้างกำแพงเมืองจีนขึ้นมา ซึ่งเหตุผลที่ว่านั้นมันอยู่อีกทางฝั่งหนึ่งของกำแพงนั้นเอง นำแสดงโดย Matt Damon , Pedro Pascal , Tian Jing และกำกับภาพยนตร์โดย Yimou Zhang เข้าฉายวันที่ 29 ธันวาคม

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram