Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

วิถีชีวิตของผู้หญิงที่ยิ้มแย้ม

วิถีชีวิตของผู้หญิงที่ยิ้มแย้ม

เรื่องนี้ยกให้ผู้หญิงทุกคนเลยค่ะ เราเสียใจด้วยนะคะที่ต้องบอกว่าโลกนี้สร้างผู้หญิงขึ้นมาโดยแฝงปัญหาจากปากเอาไว้มากมายเหลือเกิน

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ไม่ค่อยยิ้มให้ใครล่ะก็ ปัญหานี้จะพุ่งชนคุณเข้าจัง ๆ เลยล่ะ

ปัญหานี้เป็นอะไรที่ต้องแก้ไขด้วยตัวเอง ไม่มีใครมาบอกให้เราเป็นยังไงได้หรอก ลองนึกภาพเราเดินหน้าบึ้งตึงอยู่บนถนนแล้วอยู่ ๆ ก็มีผู้ชายที่ไหนไม่รู้เข้ามาบอกให้เรายิ้มดูสิ คุณว่ามันแปลกมั้ยล่ะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงอย่างเรานี่ต้องยิ้มให้บ่อยเข้าไว้เลยนะ เพราะมันจะทำให้เราดูดีขึ้นเป็นกอง

แต่บอกไว้เลยนะคะถึงผู้หญิงอย่างเราจะคิดว่าการที่ผู้ชายมาพูดอย่างนั้นด้วยมันดูหยาบคาย ดูแปลก ดูบ้าแค่ไหนก็ตาม ผู้ชายเค้าก็ไม่รู้สึกอย่างนั้นหรอก พวกเค้าคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ เหมือนกับการทักคนแปลกหน้าทั่วไปนั่นแหละ

แต่ผู้ชายทั่วไปพวกนี้จะไม่มีวันทักผู้ชายด้วยกันให้ยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นอันขาด เพราะเค้ารู้ว่าถ้าผู้ชายด้วยกันไม่ยิ้มล่ะก็ แสดงว่าคนเหล่านั้นต้องกำลังเครียดเรื่องงานอยู่แน่ ๆ หรืออาจจะเพราะเพิ่งกลับมาจากงานศพก็เป็นได้ หรืออาจเพราะเค้ามีภาระหน้าที่ที่สูงส่งที่ทำให้เค้าเหนื่อยหน่ายเกินกว่าจะยิ้มออกมาได้

แต่ความคิดนี้จะไม่เกิดกับผู้หญิงแน่นอน ต่อให้พวกเธอจะกลับมาจากงานศพ หรือกำลังจะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์นัดสำคัญ ยังไง๊ยังไงพวกผู้ชายก็อยากจะให้ผู้หญิงทั้งหลายยิ้มออกมาอยู่ดี เพราะมันทำให้พวกเธอดูดีกว่าเดิมเป็นไหน ๆ

เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้คนแปลกหน้าทักคุณเรื่องรอยยิ้มนี้ล่ะก็ เรียนรู้ที่จะยิ้มด้วยตัวเองเข้าไว้เถอะค่ะ

ผู้หญิงอย่างเราชอบคิดว่า ถ้าฉันยิ้มเยอะ ๆ ฉันจะต้องดูเหมือนคนบ้าแน่เลย ซึ่งในความเป็นจริงมันไม่มีใครคิดแบบนั้นหรอก

ดูอย่าง Hillary Clinton ที่ยิ้มให้กับ Donald Trump ทุกครั้งที่ขึ้นเวทีด้วยกันสิ ที่ยิ้มให้นั่นเพราะเธอชอบเค้าเหรอ เพราะเธอรู้สึกดีเหรอ เพราะเธอมีความสุขเหรอ แล้วมันเป็นเพราะเธอบ้าเหรอ ไม่ใช่สักอย่าง นั่นเพราะรอยยิ้มทำให้เธอดูดีขึ้น ดูน่าเชื่อถือ และดูเป็นคนมั่นใจในตัวเองเท่านั้นแหละ

วิธีการยิ้มที่ถูกต้องคือ ไม่ต้องไปสนใจว่าคนภายนอกจะมองคุณยังไง แค่คุณรู้ตัวว่าคุณกำลังดูดีขึ้นตอนที่ยิ้มก็พอ ให้นึกภาพของผู้หญิงสวย ๆ ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสเอาไว้ในหัว ผู้หญิงพวกนี้ไม่เคยถูกวิจารณ์ว่าที่ตัวเองทำมันไม่ดี พวกเค้าไม่มีความกลัวหลงเหลืออยู่แม้แต่น้อย นี่แหละคืออานุภาพของรอยยิ้ม

“ผู้หญิงเท่ ๆ เค้าไม่โกรธกันหรอก เค้าแค่ยิ้มให้กับเรื่องแย่ ๆ ในชีวิต เอาเลย เชิญทำร้าย ๆ ใส่ฉันให้เต็มที่ ฉันไม่สนใจหรอกว่าผู้ชายพวกนั้น หรือพวกหล่อนจะทำอะไร ฉันแค่จะยิ้มให้กับเรื่องเหล่านั้นทั้งหมด เพราะฉันเป็นผู้หญิงเท่ ๆ” จาก Gone Girl

รู้แบบนี้แล้วก็ยิ้มเถอะค่ะ ปล่อยอารมณ์ และความรู้สึกที่ว้าวุ่นใจออกไป หลงเหลือไว้แค่ความสุขบนใบหน้า นี่แหละวิถีชีวิตของผู้หญิงที่ยิ้มแย้ม

ที่มา: harpersbazaar

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram