Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนังสือ 10 เล่มที่ Justin Trudeau อยากให้ทุกคนอ่าน

หนังสือ 10 เล่มที่ Justin Trudeau อยากให้ทุกคนอ่าน


            Justin Trudeau เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศแคนาดาที่อายุยังน้อยแถมยังหน้าตารูปหล่ออีกด้วย แต่กว่าจะประสบความสำเร็จขนาดนี้ท่านนายกฯ คนนี้ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองมามากมายและล่าสุดเมื่อมีนักข่าวถามท่านเกี่ยวกับหนังสือเล่มโปรด ก็ได้รับคำแนะนำถึงหนังสือ 10 เล่มที่จัสติน ทั้งโปรดปรานและอยากแนะนำให้ทุกอ่าน ลองมาดูกันว่าจะมีหนังสือเล่มใดบ้าง

1. Ready Player One : หนังสือวรรณกรรมเกี่ยวกับการผจญภัยในอวกาศซึ่งเนื้อหานั้นแสดงถึงความมุ่งมั่นและความทะเยอทะยานเป็นหลัก ถือเป็นหนังสือที่คอยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อ่านได้อย่างยอดเยี่ยม

2. La Part de L'Auture : เรื่องกึ่งชีวประวัติของฮิตเลอร์ผู้นำนาซีในช่วงสมัยสงครามโลก ซึ่งหนังสือได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตโดยผ่านมุมมองของจินตาการว่าหากฮิตเลอร์ได้เข้าเรียนวิทยาลัยวิจิตศิลป์ว่าจะเป็นอย่างไร

3. Gardens of Democracy : หนังสือเกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของประชาชนตามแบบประชาธิปไตยผ่านมุมมองของนักเขียน โดยพูดถึงการปฏิวัติตัวเองให้เข้ากับระบอบของสังคมและความเป็นอยู่ของคำว่าประชาชน

4. Champlain's Dream : หนังสือชีวประวัติของ Samuel de Champlain นักสำรวจคนหนึ่งในอดีตที่มีส่วนในการค้นพบและก่อตั้งประเทศแคนาดา

5. The Shining : เรื่องราวของครอบครัวที่ต้องทำหน้าที่ดูแลโรงแรมแห่งหนึ่งในช่วงที่กำลังมีพายุหิมะ แต่แล้วเหตุการ์บางอย่างก็เกิดขึ้ยภายในห้องพักห้องหนึ่งของโรงแรม ซึ่งทุกคนต้องหาสาเหตของเรื่องประหลาดเหล่านั้นให้ได้

6. The Stand : นิยายของสตีเฟ่น คิง ที่พูดถึงการระบาดของโรคร้ายที่ทำให้คนอเมริกันล้มตายกันเป็นจำนวนมาก ส่วนคนที่เหลือรอดก็ยังคงต้องใช้ชีวิตต่อไปโดยที่ในแต่ละคืนทุกคนจะมีความฝันที่เหมือนๆ กัน และผู้คนที่เหลือรอดต่างก็ต้องออกเดินทางเพื่อไปหาบุคคลในความฝันซึ่งเปรียบเสมือนพระเจ้าผู้สร้างโลก

7. Snow Crash : นิยายที่บอกเล่าถึงการมีชีวิตอยู่ในโลกอนาคตที่ซึ่งประชาชนอยู่กันอย่างไรระบบการปกครองรัฐบาลก็คงอยู่ในระบบของนักลงทุน ตัวเอกจะต้องฝ่าฝันเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ของการกดขี่จากรัฐบาลไปให้ได้

8. Cryptonomicon : หนังสือที่บอกเล่าถึงการถอดรหัสโดยใช้วิทยาการจากระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเรียกวิธีการนี้ว่า “แวน เอิค” โดยที่เราจะสามารถอ่านค่าคลื่นความร้อนที่คอมพิวเตอร์ส่งออกมา เรียกว่าเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับกลไกทางระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างเต็มรูปแบบทีเดียว

9. The Dragonbone Chair : เรื่องราวการผจญภัยของเหล่าอัศวินผ่านการเล่าเรื่องในรูปแบบแฟนตาซีร่วมสมัย ที่จะให้เห็นจินตนาการอันล้ำลึกของผู้เขียน ใครชอบนิยายแฟนตาซีต้องไม่พลาด

10. Shadowmarch : อีกหนึ่งผลงานการเขียนของ Ted Williams ซึ่งเป็นเรื่องราวของเหล่าผู้กล้าที่มีทั้งโลกแฟนตาซีและความดราม่าหน่อยๆ

ทั้งหมดนี้คือ 10 หนังสือที่ผู้นำแคนาดา Justin Trudeau แนะนำให้นักอ่านมีติดเอาไว้ ไม่ว่าจะอ่านฆ่าเวลาหรืออ่านจริงจังให้ความรู้ก็เหมาะสมทั้งนั้นจ้า

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram