Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

11 สุดยอดแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกน้อยได้ใช้เวลากับสมาร์ทโฟนอย่างมีสาระ

11 แอพพลิเคชั่นเพื่อลูกน้อยได้ใช้เวลากับสมาร์ทโฟนอย่างมีสาระ

                สมัยนี้ความทันสมัยเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายในหลายๆ ครอบครัว ซึ่งเรามักจะเห็นพ่อแม่หลายๆ คนให้ลูกตัวน้อยเล่นสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตกันมากขึ้น แต่แน่นอนว่าเจ้าอุปกรณ์อันทันสมัยเหล่านี้มันมีทั้งคุณและโทษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในมือเด็กๆ ฉะนั้นวันนี้เราเลยขอแนะนำ 11 แอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่จะช่วยให้การเล่นสมาร์ทโฟนของเด็กมีประโยชน์มากขึ้น

            Endless Alphabet Series แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมตัวละครน่ารักๆ มากมายและสีสันที่สวยงาม โดยเนื้อหาของแอพฯ นี้คือการเล่นเกมจับคู่ตัวอักษรเข้ากับรูปภาพ, การนับเลขผ่านเรื่องราวน่ารักๆ เหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเรียนรู้เป็นอย่างยิ่ง

            Professor Astro Cat’s Solar System เป็นแอพฯ ที่เน้นสอนเนื้อหาทางด้านระบบสุริยะจักรวาลเกี่ยวกับโลกและดาวเคราะห์ต่างๆ โดยเล่าผ่านเจ้าตัวละครที่เป็นแมวในชุดนักบินอวกาศ ซึ่งนอกจากจะมีเนื้อหาให้ความรู้แล้ว ยังมีเกมส์สนุกๆ ในเล่นอีกด้วย


                Move the Turtle สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้จะเน้นการแก้ปริศนาต่างๆ ผ่านการคำนวณและคิด โดยเราจะต้องคอยหาคำตอบในแต่ละโจทย์เพื่อเคลื่อนเต่าไปเก็บคะแนะนให้ได้

                Quick Math+ แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เด็กๆ กลายเป็นนักคิดเลขเร็วได้ ซึ่งจะมีตั้งแต่ระดับความง่ายมาก ไปจนถึงโจทย์ยากๆ ที่ผู้ใหญ่บางคนยังต้องใช้เวลาคิดนานเลยทีเดียว

                Monster Physics เป็นแอพฯ ที่เราต้องคอยบังคับตัวมอนสเตอร์หน้าตาประหลาดในการทำภารกิจต่างๆ ซึ่งมีทั้งยากและง่าย โดยเป็นการคำนวณและคิดตามหลักความสมดุล


                Peekaboo Barn Series สำหรับแอพฯ นี้จะช่วยให้คุณหนูๆ รู้จักกับสัตว์หลายๆ ชนิดโดยเฉพาะสัตว์ที่อยู่ในฟาร์มเป็นหลัก อีกทั้งยังมีสีสันที่สวยความและรองรับภาษามากกว่า 12 ภาษาด้วย

            Crazy Gears ฝึกสมองไปกับการแก้ไขปริศนาในรูปแบบกึ่ง puzzles ด้วยการขยับเฟืองแต่ละตัวเพื่อให้ผ่านไปยังด่านต่อๆ ไป

 

            Duolingo จะว่าไปแล้วแอพฯ นี้ก็ไม่ได้เหมาะสำหรับเพียงแค่เด็กอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันเป็นแอพฯ สอนภาษาที่ใครก็สามารถเรียนรู้ได้ โดยภาษที่มีในแอพฯ นั้นก็มากถึง 5 ภาษาเลยทีเดียว

 

            Sight Words อีกหนึ่งแอพฯ สอนภาษาที่มีภาพสวยงามแถมยังเล่นได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ซึ่งแอพฯ นี้จะมีรูปแบบการสอนภาษาผ่านการเล่นเกมที่หลากหลาย ซึ่งเราต้องแก้โจทย์ไปให้ได้


            Fish School เด็กๆ ที่ชอบปลาคงจะฟินกันเป็นพิเศษกับแอพลลิเคชั่นนี้ เพราะหนูๆ จะได้เรียนรู้ทั้งศัพท์ภาษาอังกฤษ สัญลักษณ์ รูปทรงต่างๆ ผ่านทางการแปลตัวอักษรจากปลา


            MoMA Art Lab สำหรับแอพฯ นี้จะเป็นแอพฯ ที่ให้ผู้เล่นได้ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะผ่านเครื่องมือต่างๆ ที่แอพฯ จัดไว้ให้ ซึ่งเราสามารถเซฟเก็บเป็น Gallery ของตัวเองได้อีกด้วย

                ทั้ง 11 แอพฯ นี้ก็เป็นแอพฯ ที่เราอยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ที่อยากเสริมสร้างทักษะทางความคิดและการอ่านให้กับลูกๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่จะแอบเล่นจนติดงอมไปด้วยก็ไม่ผิดนะจ๊ะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram