Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 แอพพิลเคชั่นแนะนำให้มีติดเครื่อง สำหรับชาว Backpacker

5 แอพพิลเคชั่นแนะนำให้มีติดเครื่อง สำหรับชาว Backpacker


                ความสุขของใครหลายๆ คนมักจะมาจากการได้เปิดประตูสู่โลกกว้างออกเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่เคยไป และเติ่มเต็มประสบการณ์ชีวิตจากการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ยิ่งในยุคสมัยที่สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้นแบบนี้ ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เพราะทั้งข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่อินเทอร์เน็ตรวมถึง แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ ที่จะช่วยให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายขึ้น และนี้คือ 5 แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่เราอยากแนะนำให้เหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งมือใหม่มือเก่าโหลดติดสมาร์ทโฟนกันเอาไว้ เพื่อให้การเที่ยวของคุณง่ายมากขึ้น

  1. MAPS.ME แอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์คล้ายๆ กับ google maps ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่การใช้งานดาวน์โหลดแผนที่มาใช้แบบออฟไลน์ ที่คุณสามารถระบุตำแหน่งเฉพาะเจาะจงได้ดีกว่า และการอัพเดตข้อมูลของแผนที่ก็ดูจะเป็นปัจจุบันมากกว่าทาง google ไม่ว่าจะเป็นตรอกซอกซอยเล็กๆ ก็สามารถชี้ตำแหน่งบนแผนที่ได้แม่นยำทีเดียว

  1. Hostelworld โฮสเทลถือได้ว่าเป็นที่พักที่ถูกใจชาวแบ็คแพ็คเกอร์มากที่สุดก็ว่าได้ ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไปบวกกับการได้พบปะเหล่านักเดินทางด้วยกัน ยิ่งทำให้เสน่ห์ของ โฮสเทลดูจะน่าสนใจมากกว่าที่พักแบบอื่น ซ฿งแอพพลิเคชั่นนี้ก็ได้รวบรวมที่พักแบบโฮสเทลเอาไว้มากมาย คุณสามารถดูรายละเอียด ราคาที่พักรวมถึงรูปของห้องพักและคอมเม้นท์ของผู้ที่เคยมาพักได้จากแอพพลิเคชั่นนี้

  1. Rome2Rio แอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการวางแผนของคุณให้สะดวกมากขั้น เพราะมันสามารถบอกได้ว่าทริปที่คุณต้องการเดินทางนั้นมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่สำคัญ รวมไปถึงยังสามารถตรวจเช็คได้อีกด้วยว่าสถานที่นั้นๆ สามารถเดินทางด้วยวิธ๊ใดได้บ้าง และคุณก็ยังหาเอเจนซี่ที่รับจองตั๋วเดินทางผ่านทางแอพฯ ได้อีกด้วย

  1. XE Currency แอพพลิเคชั่นที่ช่วยตรวจสอบสถานะของค่าเงินในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเดินทางไปประเทศไหนก็ตาม แอพฯ นี้จะมีสกุลเงินของหลายๆ ประเทศเรียกว่าแทบจะครอบคลุมทุกประเทศบนโลกเลยก็ว่าได้ การตรวจสอบค่าเงินจากแอพฯ นี้ก็จะช่วยให่คุณคำนวณค่าใช้แจกและแลกเปลี่ยนเงินตราได้ง่ายมากขึ้น

  1. VOLO แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเติมเต็มอรรถรสในการท่องเที่ยวของคุณมากขึ้น โดยแอพฯ นี้จะมีลักษณะคล้ายๆ กับบล็อกที่เต็มไปด้วยบทความของการท่องเที่ยวจากเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์อีกหลายๆ คนซึ่งคุณสามารถอ่านเรื่องราวการเดินทาง ทั้งร้านอาหารที่แนะนำ หรือแหล่งท่องเที่ยวในย่านต่างๆ ซึ่งคุณเองก็อาจจะเดินตามรอยหรือเลือกเส้นทางใหม่ๆ ที่แตกต่างและแชร์เนื้อหาลงไปก็ได้เช่นกัน

                ทั้ง 5 แอพพลิเคชั่นที่แนะนำมาก็เป็นแอพฯ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว เพื่อให้ทริปในฝันของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น แต่ยังไงก็อย่ามัวแต่มองจอเพลินจนลืมสัมผัสกับบรรยากาศที่อยู่ตรงหน้ากันละ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram