Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

8 แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวที่ไม่จำเป็นต้องมี Internet ก็ใช้ได้

8 แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวที่ไม่จำเป็นต้องมี Internet ก็ใช้ได้

            สำหรับผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวนั้นคงจะต้องมีการวางแผนกและเตรียมความพร้อมก่อนการออกทริปกันอย่างแน่นอน ซึ่งเราเชื่อว่าการเตรียมตัวนั้นหากมีเครื่องมือสำหรับช่วยวางแผนหรือจัดการให้นักเดินทางสะดวกขึ้นก็คงจะดีไม่น้อย และยิ่งไปกว่านั้นหากมีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการเรื่องนี้ได้ โดยที่ไม่ต้องทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยก็จะยิ่งสมบูรณ์แบบเข้าไปอีกเพราะในบางพื้นที่ก็เป็นเรื่องยากสำหรับการค้นหาสัญญาณเน็ต และนี่คือ 8 แอพพลิเคชั่นที่เราอยากแนะนำให้เหล่านักเดินทางโหลดมาเก็บไว้
            Tripit แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยคุณวางแผนการท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบินและการเดินทางภายในสถานที่ที่คุณจะไป โดยทางแอพฯ นั้นจะสามารถเรียกข้อมูลจากทางอีเมลล์ของคุณขึ้นมาได้ ซึ่งคุณจะสามารถตรวจสอบข้อมูลของเที่ยวเบินและที่นั่งของคุณรวมทั้งวันเวลาได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นนี้ได้ทันที
            CityMaps2Go ใครที่มักจะไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ ควรโหลดแอพฯ นี้มาเก็บไว้ในเครื่องเป็นอย่างยิ่ง เพราะแอพฯ นี้จะทำหน้าที่บอกตำแหน่งที่เราอยู่ผ่านทางแผนที่ในแต่ละประเทศได้ดูเผินๆ ก็จะคล้ายกับ google map เพียงแต่มันจะไม่สามารถใช้นำทางให้เราเท่านั้นเอง และข้อดีที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็คือ การใช้งานนั้นสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตนั่นเอง
            HERE WeGo แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้การเดินทางในต่างประเทศง่ายขึ้น เพราะแอพฯ นี้คุณสามารถที่จะดาวน์โหลดแผนที่ของแต่ละเมืองต่างๆ ในแต่ละประเทศได้ ซึ่งเมื่อคุณโหลดมาเก็บไว้แล้วการใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตต่าอย่างใด ที่สำคัญคือแอพฯ นี้ยังทำหน้าที่นำทางให้กับเราได้อีกด้วย
            XE Currency สิ่งสำคัญในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศอีกสิ่งหนึ่งก็คือเราต้องไปพลาดที่จะรู้ค่าเงินต่างๆ ของแต่ละประเทศ การมีแอพฯ นี้ติดเครื่องไว้ช่วยให้คุณอัพเดทได้ตลอดเวลาว่า ค่าเงินในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้แอพฯ ยังมีระบบช่วยคำนวณให้ในตัวอีกด้วย
           Triposo แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดจุดสำคัญๆ ของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงอาหารขึ้นชื่อของแต่ละที่ที่ไปอีกด้วย เพียงดาวน์โหลดข้อมูลมาเก็บไว้เท่านั้น เมื่อถึงคราวท่องเที่ยวคุณก็สามารถเปิดดูได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะแอพฯ จะบอกจุดสำคัญๆ ไว้บนแผนที่พร้อมทั้งชื่อร้านหรือชื่อสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเอาไว้อีกด้วย
            LiveTrekker นักท่องเที่ยวที่หลงใหลในการจดบันทึกเรื่องราวรวมถึงการถ่ายภาพและคลิปวีดิโอสั้นๆ แอพฯ นี้จะเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะแอพฯ นี้จะบันทึกเส้นทางที่คุณเดินทางออกมาบนแผนที่ ซึ่งระหว่างการเดินทางคุณสามารถถ่ายภาพพร้อมบันทึกโน๊ตสั้นๆ หรือจะถ่ายวีดิโอเก็บความประทับใจเอาก็สามารถทำได้เช่นกัน
            Google Translate ความเจ๋งของแอพฯ นี้ก็คือการแปลคำศัพท์ที่คุณพบเจอในแต่ละประเทศได้โดยง่ายดาย ซึ่งแอพฯ นี้ก็มีภาษาที่รองรับอยู่มากมายเรียกว่าแทบจะทั้งโลกนี้เลยก็ได้ว่า นอกจากนี้คุณยังสามารถถ่ายภาพตัวหนังสือตามป้ายหรือกำแพงที่คุณพบเจอ เพื่อให้แอพฯ ได้แปลความหมายของตัวหนังสือนั้นๆ ออกมาได้อีกด้วย
             Pocket แอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้คุณสามารถเซฟ หน้าเว็ปต่างๆ เพื่อใช้เปิดอ่านในภายหลังได้โดยที่การเปิดอ่านนั้น คุณไม่จำเป็นต้องต่ออินเทอร์เน็ตอีกเลย เป็นแอพฯ ที่ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาในการเดินทาง หรือข้อมูลสำคัญของการท่องเที่ยวที่คุณอาจจะหลงลืมไป ก็สามารถเปิดอ่านย้อนหลังได้จากแอพฯ นี้
                ทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพพลิเคขั่นที่นักเดินทางท่องเที่ยวควรจะมีติดเครื่องเอาไว้ เพราะมันจะช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram