Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

12 แอพฯ ที่จะช่วยฆ่าเวลาที่น่าเบื่อของคุณได้เป็นอย่างดี

12 แอพฯ ที่จะช่วยฆ่าเวลาที่น่าเบื่อของคุณได้เป็นอย่างดี
 
            เวลาที่ต้องนั่งรอใครหรือนั่งทำอะไรเพื่อให้เวลามันผ่านไปนานๆ คงจะเป็นเวลาที่น่าเบื่อไม่น้อยสำหรับหลายๆ คน ฉะนั้นการฆ่าเวลาที่ง่ายที่สุดก็คือการหยิบสมาร์ทโฟนของคุณมาแล้วก็เล่นมันซะ แต่หากใครไม่รู้ว่าจะเล่นอะไรดี ลองมาดู 12 แอพฯ ที่จะช่วยฆ่าเวลาที่น่าเบื่อของคุณให้กลายเป็นช่วงเวลาแสนสนุกกันดีกว่า
1. Flow Free เกมส์ที่จะให้คุณใช้นิ้วเลื่อนจุดสีจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องไปทับกับเส้นสีอื่นๆ เป็นเกมส์ที่ใช้ทั้งทักษะการสังเกตและใช้ความคิดไปพร้อมๆ กัน ด่านแรกๆ มักง่ายเสมอแต่ยิ่งยากเกมส์ก็ยิ่งสนุกนะบอกเลย
2. 2048 สุดยอดเกมส์สำหรับผู้ที่อยากใช้เวลาไปกับการคิดและคำนวณ เพราะเกมส์นี่คุณจะต้องบวกเลขที่มีทั้งหมดให้ได้ 2048 โดยมีเงื่อนไขว่าเลขที่รวมกันได้จะต้องเป็นตัวเลขเดียวกัน เช่น 2+2 , 4+4, 56+56 ประมาณนี้ บอกเลยว่าไม่ง่ายนะ ใครอยากท้าทายความสามารถด้านคณิตศาสตร์ของตัวเองโหลดไว้เลยจ้า
3. Paperama เกมส์ฝึกทักษะด้านความคิดและการพับกระดาษ เพราะเกมส์นี้ได้จำลองเอาการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นมาเป็นเงื่อนไขในการเล่น โดยคุณจะต้องพับกระดาษให้ได้รูปตามรอยเส้นประที่เกมส์กำหนดให้ เล่นสนุกเพลินๆ จนลืมเวลาไปได้เลยจริงๆ
4. Bubble Wrap ยกให้กับความคิดสร้างสรรค์จริงๆ กับแอพฯ นี้เพราะเราจะมีเจ้าแผ่นกันกระแทกอยู่บนโทรศัพท์ของเรา ทีนี้ก็แค่จิ้มๆ เหมือนกับเวลาที่เรากดๆ มันนั่นแหละ ง่ายและเพลินสุดๆ
5. StumbleUpon แอพฯ ที่จะรวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจทั้งบทความ คลิปวีดิโอ หรือรูปภาพ ซึ่งทุกอย่างคุณสามารถกดดูได้ทั้งหมดโดยผ่านการจิ้มที่หน้าจอเท่านั้น
6. QuizUp เกมส์ทายปัญหาที่คุณสามารถแข่งทายปัญหาจากเพื่อนของคุณ หรือจากคนทั่วโลกก็ได้ โดยไม่เพียยงแค่ตอบเท่านั้น เพราะคุณยังสามารถตั้งคำถามให้ผู้อื่นมาทายได้เช่นกัน
7. AnonyChat บางครั้งการสนทนาก็เป็นการฆ่าเวลาได้ดีที่สุด แอพฯ นี้จะให้คุณได้พูดคุยกับคนแปลกหน้า ซึ่งไม่มีทั้งรูปทั้งความสนใจ เรียกได้ว่าคุยกับคนแปลกหน้าที่แปลกหน้าจริงๆ
8. Sand Draw Sketch แอพฯ นี้จะยกชายหาดส่วนตัวมาไว้บนสมาร์โฟนของคุณ โดยคุณสามารถที่จะวาดรูปหรือเขียนข้อความต่างๆ บนหาดทรายได้ ซึ่งแอพฯ ก็ทำออกมาได้สมจริงและน่าสนใจไม่น้อย วาดไปวาดมาคุณอาจจะพบว่ามันเลยเวลาไปหลายชั่วโมงเลยก็ได้
9. DuoLingo แอพฯ ที่จะทำให้ผู้เล่นได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ภาษา โดยการเรียนทางแอพฯ นี้ก็จะให้คุณได้เรียนรู้จากการตอบคำถามซึ่งมีตั้งแต่ศัพท์ง่ายๆ ไปจนถึงยากๆ เลยทีเดียว
10. Perfect 365: One-Tap Makeover แอพฯ จำลองการแต่งหน้าของสาวๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกใบหน้าที่อยากจะบรรจงแต่งหน้ารูปแบบต่างๆ ได้ ซึ่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ปัดแก้ม ทาบรัชออน และอื่นๆ อีกมากมาย
11. Meme Generator Free การเติมแต่งเนื้อหาสนุกๆ ให้กับรูปภาพไม่ว่าจะเป็นคำอุทานหรือคำพูดตลกๆ ก็เป็นการฆ่าเวลาให้กับคุณได้ไม่น้อย แอพฯ นี้จะทำให้คุณสนุกไปกับการแต่งรูปด้วยคำพูดหรือประโยคต่างๆ ตามใจคุณ นอกจากนี้ก็ยังสามารถแชร์ในเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรมได้ด้วย 
12. Tender แอพฯ สำหรับคนที่ชอบดูรูปอาหารและสูตรในการทำต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแค่ดูรูปเท่านั้นแต่คุณยังโต้ตอบกับผู้ที่โพสรูปภาพเหล่านั้นลงมาได้ อีกด้วยใครชอบเรื่องอาหารต้องไม่พลาดแอพฯ นี้
                ทั้ง 12 แอพพลิเคชั่น ที่เราแนะนำไปนั้นก็สามารถช่วยให้ช่วงเวลาอันน่าเบื่อของคุณผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็อย่ามัวเล่นแอพฯ กันจนลืมที่จะดูแลสุขภาพและร่างกายกันด้วยนะ

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram