Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 แอพพลิเคชั่นตัว TOP สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และคุณแม่มือใหม่

5 แอพพลิเคชั่นสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และคุณแม่มือใหม่

            สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นั้น คงจะต้องการคำแนะนำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการดูแลเด็กในครรภ์อย่างแน่นอน แต่จะให้คุณแม่เทียวไปเทียวมาจากบ้านไปโรงพยาบาลเพื่อปรึกษาคุณหมอก็คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้นแล้วการมีคู่มือคอยแนะนำให้ความรู้ได้ตลอดเวลาก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้เราเลยมี 5 แอพพลิเคชั่นดีๆ มาฝากคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์โหลดมาใช้กัน

1. Baby Center แอพพลิเคชั่นนี้จะเต็มไปด้วยความรู้สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งคุณสามารถที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารการกินที่เหมาะสมสำหรับช่วงเวลาตั้งครรภ์ในแต่ละเดือน นอกจากนี้ภายในแอพฯ ก็ยังเต็มไปด้วยวีดิโอกราฟฟิคภาพของเด็กในครรภ์ของแต่ละช่วงเดือนว่ามีวิวัฒนาการอย่างไรบ้าง โดยทางแอพฯ ก็ยังมีโหมดการถ่ายรูปและตกแต่งเพื่อให้คุณแม่ได้แชร์ลงโซเชียลส่วนตัวต่างๆ อีกด้วย

2. Baby List สำหรับจุดเด่นของแอพฯ นี้ก็คือการที่คุณจะสามารถลิสต์รายการสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุรแม่และลูกน้อยได้ โดยการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ ซึ่งทางแอพฯ จะรวบรวมสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณมาให้เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญคือแอพฯ ยังรวบรวมร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้อีกด้วย สะดวกมากๆ เลยทีเดียว

3. 1 Second Everyday การใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้คุณจะต้องทำการบันทึกคลิปวีดิโอสั้นๆ ในแต่ละวันทุกๆ วัน ซึ่งสำหรับการเป็นคุณแม่นั้น คุณจะสามารถเริ่มบันทึกได้ตั้งแต่วันแรกของการรู้ว่าตั้งครรภ์ ไปจนกระทั่งวันที่ลูกน้อยของคุณออกมาลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรกได้เลยทีเดียว ด้วยแอพฯ นี้คุณจะสามารถเก็บช่วงเวลาดีๆ และเรื่องราวในแต่ละวันของคุณกับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

4. WebMD Pregnancy เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องราวการตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะในแอพฯ นี้คุณจะสามารถตรวจสอบสถานะของการตั้งครรภ์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ การขยับตัวหรือการสื่อสารที่เด็กในครรภ์สามารถสื่อสารออกมาได้ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถค้นหาคำถามที่คุณแม่หลายๆ คนสนใจได้จากในแอพฯ อีกด้วย

5. Baby Connect สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้โดยหลักๆ แล้วจะเป็นเสมือนสมุดโน้ตของคุรแม่ ที่สามารถทการจดบันทึกสถานะของลูกน้อยได้ ไม่ว่าจะเป็นการกินการขับถ่าย หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่ลูกเริ่มคลานหรือตั้งไข่ ซึ่งคุณสามารถบันทึกได้พร้อมทั้งระบุช่วงเวลาที่เกิดขึ้นได้ว่านานแค่ไหนอย่างไร

ทั้ง 5 แอพพลิเคชั่นที่แนะนำกันไป ก็เป็นแอพฯที่ควรค่าต่อการมีเก็บไว้ในเครื่องของคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างยิ่ง เพราะในบางครั้งการใช้งานบนแอพพลิเคชั่นนั้นจะช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการจัดการให้กับคุณแม่ได้ง่ายขึ้นด้วย

               

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram