Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

5 หนังสือที่ควรอ่านก่อนจะไปดูหนังจริง

5 หนังสือที่ควรอ่านก่อนจะไปดูหนังจริง

            ภาพยนตร์หลายเรื่องนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากนิยายขายดี ซึ่งบางเรื่องนั้นทางผู้กำกับก็สามารถถ่ายทอดและเล่าเรื่องออกมาได้ดีไม่แพ้กับเวอร์ชั่นหนังสือ แต่ก็ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่เมื่อเป็นหนังสือนั้นอ่านสนุกและน่าติดตาม แต่เมื่อนำมาตีแผ่บนแผ่นฟิล์ม ผู้ชมกลับจับใจความของเรื่องมได้ปะติดปะต่อกันไม่ถูกเลยทีเดียว และนี้คือ หนัง 5 เรื่องที่เราคิดว่าคุณควรจะอ่านหนังสือมาก่อนที่จะดู

            HIDDEN FIGURES ภาพยนตร์ที่พูดถึงการทำงานของกลุ่มหญิงสาวผิวสี ซึ่งไม่มีใครเคยรู้มาก่อนเลยว่าพวกเธอทำงานให้กับองค์การ NASA โดยกลุ่มหญิงสาวเหล่านี้เป็นกลุ่มที่มีส่วนสำคัญในการทำให้ NASA กลายเป็นองค์กรที่เป็นเจ้าแห่งการสำรวจอวกาศ เอาชนะคู่แข่งอย่าง สหภาพโซเวียตไปได้ นอกจากนี้พวกเธอยังมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนอีกด้วย

            Fifty Shades Darker เป็นหนังภาคต่อที่หลายคนเฝ้ารอ ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่จำกัดเรทอายุของผู้ชมตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เป็นการเล่าถึงการแสดงของทางความรักที่เต็มไปด้วย เซ็กส์และตัณหา การอ่านหนังสือมาก่อนจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงบทของตัวละครได้มากขึ้น บางทีอาจเข้าถึงอารมณ์กว่าดูหนังจริงๆ ซะอีก

            THE ZOOKEEPER’S WIFE เรื่องราวของหญิงสาวผู้เป็นภรรยาของผู้ดูแลสวนสัตว์ที่เคยเจริญรุ่งเรืองมากในกรุงวอร์ซอว์ แต่แล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนไป เมื่อแลนด์ถูกรุกรานโดยองทัพนาซี การช่วยเหลือผู้คนจึงต้องเป็นไปอย่างลับๆ และที่สวนสัตว์แห่งนี้เอง ที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย

            THE LOST CITY OF Z สำหรับหนังเรื่องนี้จะพูดถึงนักสำรวจหนุ่มที่ หายตัวไปอย่างไรร่องรอยเมื่อปี 1920 โดยเขาเชื่อว่า ภายในป่าอะเมซอนนั้น มีเมืองลึกลับในตำนานอยู่ โดยเขาเองก็มีความรู้สึกและเชื่อมาตลอดว่า ตัวเองเคยไปเหยียบเมืองที่ว่านี้มาแล้ว

            THE CIRCLE ภายนตร์ที่จะพาเราไปดูการทำงานของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งทำงานในบริษัทเกี่ยวกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีเครือข่ายที่สามารถเจาะข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้บริการเครือข่ายได้ แต่ในทางกลับกันตัวของพนักงานเองก็ถูกจับตาทุกฝีก้าวด้วยเช่นกัน จะเป็นอย่างไรเมื่อความปลอดภัยบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นไม่มีประสิทธิภาพอีกต่อไป

            ทั้ง 5 เรื่องนี้ก็เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากนิยายขายดี ซึ่งในแต่ละเรื่องนั้นก็ล้วนมีเนื้อหาที่น่าติดตามและต้องใช้สมาธิในการรับชมไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหากใครกลัวว่าจะดูไม่รู้เรื่องละก็ เราขอแนะนำให้คุณหาหนังสือมาอ่านก่อนดูจะดีที่สุด

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram