Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

ภาพยนตร์ 16 เรื่องที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและหลุดออกจากโลกแห่งความเป็นจริง

ภาพยนตร์ 16 เรื่องที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและหลุดออกจากโลกแห่งความเป็นจริง

           บางครั้งการทำงานในแต่ละวันก็สร้างความเครียดและความเหนื่อยล้าให้กับคนเราไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งวิธีผ่อนคลายของแต่ละคนก็คงจะแตกต่างกันไป แต่สำหรับใครที่ชอบการดูหนัง วันนี้เรามีหนัง 17 เรื่องที่มีความสนุกตื่นเต้นและชวนลุ้นไปจนถึงตอนจบมาแนะนำกัน รับรองว่าคุจะหายจากความเครียดและลืมโลกความจริงไปเลยทีเดียว

 Captain America: Civil War

           Captain America: Civil War หนังฮีโร่ที่หลายๆ คนชื่นชอบซึ่งในเรื่องนี้จะพูดถึงโครงการลับต่างๆ ที่รัฐบาลก่อตั้งขึ้น ทำให้เราเห็นว่าถึงแม้จะเป็นฮีโร่ที่ปกป้องประเทศชาติก็อาจจะถูกหักหลังจากองค์กรลับของรัฐบาลได้เช่นกัน

 Fruitvale Station

           Fruitvale Station ภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างมาจากเรื่องนี้ของชายผิวสีที่ถูกตำรวจเข้าระงับเหตุและบานปลายจนเป็นโศกนาฏกรรมซึ่งนำมาถึงการประท้วงครั้งใหญ่ของกลุ่มคนผิวดำกับตำรวจสหรัฐอเมริกา

V For Vendetta

            V For Vendetta หนังที่มีการเปรียบเทียบการปกครองของรัฐบาลที่ใช้รูปแบบเผด็จการ โดยให้ชายผู้สวมหน้าการที่ชื่อ วี เป็นผู้ที่คอยหาทางก่อกบฏและพยายามปฏิวัติเพื่อต่อต้านระบอบเผด็จการของรัฐบาล

The Big Short

           The Big Short ใครที่ชอบเรื่องการลงทุนต้องไม่พลาด เพราะหนังเรื่องนี้หยิบเอาเรื่องราวช่วงวิกฤติการเงินในสหรัฐช่วงปี 2008 กับกลุ่มคนนักลงทุน 4 คน ที่พยายามมองหาช่องโหวจากพิษเศรษฐกิจและลงทุนเพื่อเก็งกำไรจำนวนมหาศาล

 Mustang

            Mustang หนังที่เล่าเรื่องราว 5 สาวพี่น้องที่เกิดไปตีสนิทกับเด็กหนุ่มมากจนเกินและกลายเป็นอื้อฉาวในสังคม ซึ่งสิ่งที่เป็นประเด็นก็เพราะพวกเธอเติบโตมาในสังคมที่หญิงสาวมีข้อจำกัดทางสังคมและวัฒนธรรมค่อนข้างมากทีเดียว

หนัง Spotlight

            Spotlight บอกเล่าเรื่องราวของการตีแผ่เรื่องราวความเป็นจริงเด็กชายในโบสถ์ถูกล่วงละเมือดทางเพศ ซึ่งสื่อต้องเลือกระหว่างการเผยแพร่ความจริงให้สังคมรู้และความศรัทธาของผู้คนที่อาจเกิดแง่ลบกับสื่อที่เปิดโปงได้

หนังเรื่อง to Kill A Mockingbird

            To Kill A Mockingbird ภาพยนตร์เก่าแต่มีเนื้อหาชวนดูซึ่งเป็นการพูดถึงประเด็นการเหยียดผิวและการสืบสวนความเป็นจริง ถือว่าเป็นหนังแนวสืบสวนที่ดูสนุกทุกยุคสมัยก็ว่าได้

หนังเรื่อง The Way Back

            The Way Back เรื่องราวของกลุ่มคนที่หลบหนีจากค่ายเชลยเพื่อค้นหาอิสรภาพ โดยหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นคุณค่าของการมีชีวิตและการอยู่ร่วมกันของกลุ่มคนที่มีความแตกต่างกัน

หนังเรื่อง Zootopia

             Zootopia หนังแอนิเมชั่นของบรรดาสัตว์นานาชนิดที่จะมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จเป็นหนังที่ดูสนุกจนลืมความทุกข์ไปเลย

หนังเรื่อง Camp X-Ray

             Camp X-Ray เรื่องราวของทหารหญิงที่ถูกส่งไปประจำที่อ่าวกวนตานาโม ซึ่งหน้าที่องเธอนั้นคือการเป็นผู้คุมนักโทษ ซึ่งมันทำให้เธอกับนักโทษต่างเริ่มเปิดใจคุยกันและพัฒนาความสัมพันธ์กันมากขึ้น

หนังเรื่อง The Giver

             The Giver หนังไซไฟที่ดูเหมือนจะไม่น่าสนใจเรื่องนี้กลับมีพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้มากทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นมันจะทำให้ผู้ชมหันมาเริ่มต้นทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จได้

หนังเรื่อง The Girl With The Dragon Tattoo

             The Girl With The Dragon Tattoo ภาพยนตร์แนวสืบสวนที่ชวนติดตามดูไปจนถึงตอนจบ โดยเรื่องนี้นอกจากจะทำให้ผู้ชมได้ปล่อยวางจากความเครียดและมาจดจ่อกับการชมภาพยนตร์มากขึ้น

หนังเรื่อง Hard Candy

             Hard Candy หนังที่พูดถึงความสัมพันธ์ของเด็กสาวกับหนุ่มรุ่นใหญ่ซึ่งดูเหมือนจะจบลงที่การลงเอยด้วยการหลอกลวงของผู้ใหญ่ แต่แล้วความสัมพันธ์ครั้งนี้กลับกลายเป็นเสมือนเกมการไล่ล่าของเด็กวัย 14 กับหนุ่มใหญ่วัย 30

หนังเรื่อง Promised Land

             Promised Land ภาพยนตร์ที่จะพูดถึงเรื่องความศรัทธาและความแน่วแน่ทางความเชื่อและความคิด ซึ่งตอนจบของหนังเรื่องนี้อาจทำให้หลายคนสะเทือนเลยทีเดียว

หนังเรื่อง Defiance movie

             Defiance เรื่องราวการหลบซ่อนตัวของชาวยิวที่พยายามเอาตัวรอดจากการทำสงครามของนาซีให้ได้ จนท้ายที่สุดการหลบนี้กลับกลายเป็นการต้อต่านเพื่อเอาชีวิตรอด

หนังเรื่อง 13 th

             13 th หนังสารคดีที่จะพาคุณไปเห็นปัญหาของอเมริกา โดยเฉพาะเรื่องของนักโทษในประเทศที่มีอยู่แทบจะล้นห้องขังเลยทีเดียว เรื่องนี้ทำให้เห็นว่าบางอย่างที่เรามองว่าสมบูรณ์แบบก็อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดก็เป็นได้

             ทั้ง 16 เรื่องนี้ก็เป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าต่อการชมไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่คุณกำลังเครียดหรือยากหาทางผ่อนคลายในช่วงวันหยุดได้

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram