Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 หนังที่เหล่านักชิมต้องหามาดู

10 หนังที่เหล่านักชิมต้องหามาดู

            ภาพยนตร์นั้นมักจะถูกสร้างขึ้นมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงๆ หรือไม่ก็อิงความเป็นจริงเอาไว้ในหนังแต่ละเรื่อง ซึ่งในหนังที่เกี่ยวกับอาหารก็เช่นกัน เพราะหนังที่เน้นเกี่ยวกับเรื่องอาหารจะต้องอ้างอิงเมนูเด็ดๆ ที่คนดูดูแล้วน้ำลายสอ และนี่คือหนัง 10 เรื่องที่เราอยากแนะนำให้เหล่านักชิมต้องดู

           BURNT ภาพยนตร์ที่พูดถึงเชฟหนุ่มที่เคยผ่านช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จสูงสุดมาแล้ว แต่ก็ต้องเผชิญชะตากรรมที่ทำให้ชีวิตต้องตกต่ำลง การทำให้ร้านเล็กๆ ของเขากลายเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงให้ได้นั้น เป็นเพียงความหวังเดียวสำหรับเขา คุณจะพบกับเมนูที่หลากหลายและวิถีชีวิตของผู้ที่เป็นเชฟได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้

           CHEF เรื่องราวของเชฟผู้มีความเห็นไม่ลงรอยกับเจ้าของร้าน จึงทำให้เขาต้องออกเดินทางด้วยรถขายอาหารซึ่งผู้ร่วมทางก็คืออดีตภรรยา, เพื่อนซี้ และลูกชายของเขา แต่การออกเดินทางขายอาหารด้วยรถคันโตนี้ ไม่ได้เพียงแค่ช่วยสร้างรายได้เท่านั้น แต่มันยังจุดไฟให้กับความเป็นเชฟของเขาได้ลุกขึ้นมาอีกครั้ง

           JULIE & JULIA เป็นหนังที่เหมาะสำหรับบล็อกเกอร์และนักชิมเลยทีเดียว เรื่องราวของหญิงสาวต่างวัยและเวลา โดยคนหนึ่งเป็นสาวอเมริกันที่ใช้ชีวิตในฝรั่งเศสและเขียนสูตรอาหารที่เธอปรุงขึ้นลงในหนังสือ ส่วนส่วนอีกคนเป็นบล็อกเกอร์ที่พยายามจะสร้างความแปลกใหม่ จึงเริ่มต้นทำอาหารตามสูตรหนังสือเล่มนั้น และถ่ายทอดมันผ่านบล็อกของตัวเอง

           THE HUNDRED-FOOT JOURNEY เรื่องราวของอาหารต่างเชื้อชาติ โดยคนหนึ่งเป็นเชฟหญิงมือหนึ่ง ซึ่งเธอทำร้านอาหารฝรั่งเศสและมีลูกค้าชื่นชอบมากมาย จนกระทั่งชายจากอินเดียมาเปิดร้านอาหารอินเดียที่ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเธอ ทั้งสองจึงต้องแข่งขันกันด้วยฝีมือในการทำอาหารซึ่งต่างก็ดูน่ารับประทานทั้งนั้น

           BOTTLE SHOCK เป็นหนังที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักชิมไวน์ เพราะเป็นเรื่องราวของผู้ทำธุรกิจไวน์ และนักชิมไวน์ที่พยายามค้นหาไวน์ที่มีรสชาติยอดเยี่ยม แน่นอนว่าการจะหาไวน์รสชาติเยี่ยมได้นั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด การแข่งขันชิมไวน์เพื่อหาความเป็นตัวจริงจึงเกิดขึ้น

           CHOCOLATE เรื่องราวของหญิงสาวที่เปิดร้านช็อคโกแล็ต ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาซื้อช็อคโกแลตของเธอนั้นไม่ใช่เป็นเพียงคนที่ชอบช็อคโกแล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่มีปัญหาในชีวิตอีกด้วย ช็อคโกแล็ตจากร้านของเธอจึงเปรียบเสมือนของหวานแสนอร่อยที่คอยเยียวยารักษาความหม่องหม่นในชีวิตไปโดยปริยาย

           NO RESERVATIONS หนังว่าด้วยเรื่องของการทำอาหารโดยเชฟที่มีความโดดเด่นในเรื่องฝีมือการปรุงอาหาร แต่ในเรื่องชีวิตส่วนตัวนั้น เธอกลับดูล้มเหลวโดยสิ้นเชิงแต่แล้วการของผู้ช่วยเชฟหนุ่มนั้น กลับทำให้เธอเริ่มมองเห็นคุณค่าของชีวิตได้มากขึ้น ผ่านการปรุงรสอาหารร่วมกัน

           EAT, PRAY, LOVE เรื่องราวของสาวที่มีพร้อมทุกอย่างทั้ง เงิน หน้าที่การงาน และสามี แต่เพราะการเดินทางทำให้เธอได้พบกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้กินอาหารอร่อยๆ ในแต่ละที่ที่ไป ซึ่งการใช้ชีวิตตามใจปากของเธอนั้น ทำให้เธอพบกับความเปลี่ยนแปลงบางอย่างในชีวิตเลยทีเดียว

           IRO DREAMS OF SUSHI ใครที่ชอบทานซูชิต้องไม่พลาด หนังเรื่องนี้จะพาไปชมร้านซูชิเล็กๆ ในโตเกียว ซึ่งที่นี่จะมีโต๊ะภายในร้านแค่ 10 โต๊ะเท่านั้น แต่การจะได้มาทานที่นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะบางครั้งอาจต้องจองคิวถึง 2 เดือนเลยก็ว่าได้ พบกับเคล็ดลับการทำซูชิแบบต้นตำรับได้จากหนังเรื่องนี้

           RATATOUILLE ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้พูดถึงหนูที่อาศัยอยู่ในห้องครัว ซึ่งเจ้าหนูตัวนี้มีความสามารถในการชิมอาหารและปรุงอาหารชั้นเลิศได้ การเป็นพ่อครัวจำเป็นจึงเกิดขึ้น

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram