Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

อัพเดทหนังน่าดูประจำเดือน เมษายน 2560

อัพเดทหนังน่าดูประจำเดือน เมษายน

                ‘เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก’ คำเปรียบเปรยประโยคนี้ดูท่าจะจริงเพราะในขณะที่ผมนั่งเขียนบทความนี้อยู่ก็ปาเข้าไปเดือนที่สี่ของปีนี้กันแล้ว และคงเผลอแปบเดียวก็คงจะเข้าสู่ปลายปีกันในที่สุด และเช่นเคยครับเมื่อก้าวเข้าสู่เดือนใหม่ ผมก็มีหนังน่าดูประจำเดือนมาฝากกัน มาดูกันดีกว่าว่าเดือน เมษายน นี้จะมีหนังเรื่องไหนน่าดูกันบ้าง

                Get Out เรื่องราวของหนุ่มผิวสีที่คบหากับแฟนสาวซึ่งเป็นคนขาว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังไปได้สวยจนฝ่ายหญิงได้ชวนชายหนุ่มไปพักผ่อนที่บ้านของเธอช่วงสุดสัปดาห์ แต่การไปพบหน้าพ่อแม่ฝ่ายหญิงในครั้งนี้ กลับนำมาซึ่งสถานการณ์สุดสะพรึง ที่จะทำให้ชายหนุ่มผิวสีรายนี้ต้องจดจำไปตลอดชีวิต นำแสดงโดย Daniel Kaluuya และ Allison Williams กำหนดฉายวันที่ 6 เมษายนนี้

                Her Love Boils Bathwater ภาพยนตร์ญีปุ่นสุดประทับใจเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของคุณแม่สุดเข้มแข็งที่รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 60 วัน เธอจึงต้องลุกขึ้นมาทำภารกิจชีวิตของเธอให้สำหรับ ซึ่งมีทั้งหมด 4 อย่างด้วยกัน คือ 1.ต้องตามหาสามีที่หายไปกลับมา 2. ซ่อมแซมธุรกิจโรงอาบน้ำของครอบครัวเธอให้กลับมาดีเมือนเดิม 3. ทำให้ทุกคนมีชีวิตอยู่ต่อกันไปได้แม้จะปราศจากเธอไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกสาวที่มักจะถูกเพื่อรังแกที่โรงเรียนอยู่เป็นประจำ และภารกิจสุดท้ายที่คุณต้องไปหาคำตอบกันในโรงภายนตร์ กำหนดฉายวันที่ 6 เมษายน นี้

                The Fate of the Furious (Fast And Furious 8) ถือเป็นภาพยนตร์ที่หลายคนรอคอยเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทุกคนต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตส่วนตัว จนกระทั่งการมาถึงของหญิงสาวลึกลับ ที่เข้ามาหลอกล่อให้ดอมเข้าสู่การก่ออาชญกรรมอีกครั้ง ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนที่ทรยศต่อครอบครัว เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรคงต้องไปติดตามดูกัน นำแสดงโดย Vin Diesel, Dwayne Johnson, Charlize Theron, Michelle Rodriguez และอีกมากมาย กำหนดเข้าฉาย 13 เมษายน นี้

                Brain on Fire ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของหญิงสาวที่เพิ่งเรียนจบซึ่งกำลังมีชีวิตที่ดีกับการทำงานและชีวิตที่ราบรื่น แต่แล้วความผิดปกติก็เกิดขึ้นกับเธอ เมื่อเธอเริ่มมีอาการชักอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเริ่มหลงลืมจากสิ่งรอบตัว และกำลังจะลืมตัวตนของตัวเอง ซึ่งนั้นทำให้เธอต้องเข้ารักษาโดยเร่งด่วนก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป นำแสดงโดย Chloë Grace Moretz กำหนดเข้าฉาย 13 เมษายน นี้

                Railway Sleepers ภาพยนตร์สารคดีจากประเทศไทยเรื่องนี้ เป็นการถ่ายทำเรื่องราวชีวิตประจำวันของผู้โดยสารแต่ละคนบนรถไฟ ซึ่งทางผู้กำกับได้ใช้เวลาถ่ายทำยาวนานถึง 8 ปีโดยเนื้อหาในเรื่องจะถูกนำมาทับซ้อนและเชื่อมโยงระหว่างสังคมในปัจจุบันกับวิถีชีวิตของคนที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟได้อย่างแยบยล หนังเรื่องนี้เคยถูกคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาล World Film ครั้งล่าสุด และเร็วๆ นี้กำลังจะได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเบอร์ลิน ครั้งที่ 47 อีกด้วย กำหนดฉายวันที่ 20 เมษายนนี้

                ทั้ง 5 เรื่องก็เป็นหนังน่าดูที่กำลังจะเข้าฉายในเดือน เมษายน นี้ซึ่งก็มีหลายเรื่องหลายสไตล์ เชื่อว่าคงจะเติมให้เพื่อนๆ คอหนังได้เพลิดเพลินในวันหยุดกันอย่างแน่นอน

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram