Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

14 หนังรักที่ถูกสร้างมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง

14 หนังรักที่ถูกสร้างมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง

                  เชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านเรื่องราวความรักกันมาบ้างแล้ว ซึ่งจะเป็นเรื่องที่สวยงามน่าจดจำ หรือเป็นความรักที่อยากจะลืมก็ตาม และก็เป็นเพราะเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นบนโลกนี่เอง ที่ทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์หลายๆ คนเลือกที่จะนำเอาเรื่องราวความรักเหล่านั้นมาถ่ายทอดลงแผ่นฟิล์ม และนี่คือ 14 หนังรักที่สร้างมาจากเรื่องจริง

            The Vow ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่รักและคลั่งใคล้กันมาก จนกระทั่งทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุทำให้ฝ่ายหญิงต้องสูญเสียความทรงจำ ซึ่งเป็นเหตุให้ฝ่ายชายต้องพยายามสร้างความทรงจำต่างๆ ให้กับมาอีกครั้ง

            Queen of the Desert เรื่องราวความรักของนักเดินทางและนักสำรวจสาวจากอังกฤษ ซึ่งเธอเลือกที่จะทิ้งชีวิตหรูหราไปกับการเดินทางในทะเลทรายของตะวันออกกลาง และนั้นทำให้เธอตกหลุมรักเข้ากับชายหนุ่มที่ร่วมเดินทางไปกับเธอ

            Anna and the King เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นของหญิงสาวจากต่างประเทศที่ได้เข้ามาทำหน้าที่สอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย จนเรื่องราวนำพาให้เธอเข้าไปสู่ความรักที่ต้องห้าม

            Out of Africa เรื่องราวความรักระหว่างสาวเจ้าของไร่ใหญ่โตกับหนุ่มนักล่าสัตว์นักท่องป่า ซึ่งความรักของทั้งคู่ต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในดินแดนที่ห่างไกล

            Dangerous Beauty เป็นหนังที่พาคุณไปดูชีวิตควมเป็นอยู่ของหญิงสาวในยุคที่ผู้หญิงถูกมองว่าต่ำต้อยกว่าผู้ชาย แต่ถึงอย่างนั้นหญิงสาวของเรื่องนี้ก็พยายามที่จะใช้ความรู้สึกของตัวเองในการดำเนินชีวิตมากกว่ายอมแพ้ต่อสังคม เพื่อชายอันเป็นที่รักของเธอ

            The Theory of Everything ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักฟิสิกส์ระดับโลกที่มีความรักกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งทั้งคู่ดูจะเป็นคู่รักที่ลงตัวที่สุด จนกระทั่งนักฟิสิกส์คนดั่งกล่าวเริ่มป่วยเป็นโรค ALS ในที่สุด

            The Invisible Woman บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักของนักประพันธ์หนุ่มที่มีนิสัยชอบเก็บเนื้อเก็บตัวและจมอยู่กับอดีตของตัวเอง จนเขาได้พบรักกับหญิงสาวนักแสดงละครเวทีซึ่งเธอคนนั้นได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปโดยสิ้นเชิง

            A Beautiful Mind เรื่องราวของนักคณิตศาสตร์ผู้เป็นอัจฉรยะที่มีความสุขกับชีวิตครอบครัวและภรรยา จนกระทั่งเขาเริ่มกลายเป็นบุคคลที่มีความปกติทางความคิดแต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ภรรยาของเขาหมดรักแต่อย่างใด

          
            Walk the Line เล่าถึงเรื่องของนักดนตรีหนุ่มที่กำลังรุ่งเรืองในเส้นทางนักดนตรี แต่แล้วเมื่อเขาเริ่มกลายเป็นคนที่มีภาวะติดเหล้าและจิตใจไม่ปกติ ทำให้ต้องมีใครสักคนมาคอยเยียวยาจิตใจของเขาจนนำพาให้เขาได้พบกับหญิงสาวที่จะเปลี่ยนให้นักดนตรีหนุ่มรายนี้กลับมาปกติอีกครั้ง

 

            The Edge of Love ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดเรื่องถึงหนุ่มนักประพันธ์ผู้ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว แต่เขาต้องพบกับหญิงสาวผู้ที่เคยเป็นรักครั้งแรกของเขา ซึ่งนั้นทำให้เขากลับมาตกหลุมรักเธอคนนั้นอีกครั้งหนึ่ง

 

            Becoming Jane เรื่องราวความรักของชายหนุ่มและหญิงสาวที่ทั้งสองมีฐานะยากจน โดยฝ่ายหญิงสาวนั้นก็ถูกครอบครัวบอกอยู่เสมอว่าให้เลือกคบคนที่มีฐานะที่ดีกว่า แต่ความรักที่เกิดขึ้นแล้วจะสามารถไปต่อได้อย่างไรในเมื่อทั้งคู่ต่างก็ต้องดิ้นรนในสังคมที่คนรวยเป็นใหญ่

            The New World สำหรับหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงการเริ่มต้นค้นหาดินแดนแห่งใหม่ ซึ่งในการค้นพบดินแดนแห่งใหม่นั้น ทำให้กัปตันได้พบกับหญิงสาวชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในดินแดนใหม่และทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกับความรัก

 

            Colonia เรื่องราวความรักของคู่รักหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงปฏิวัติของชิลี ซึ่งทั้งคู่ต้องเข้าไปผัวพันในการปฏิวัติครั้งนั้นด้วย และต้องพยายามเอาตัวรอดออกมาจากเหตุการณ์ให้ได้

            Eat, Pray, Love เรื่องราวของหญิงสาวที่ออกเดินทางไปประเทศต่างๆ ซึ่งเธอได้เรียนรู้วัฒนธรรมอาหารการกิน และความเป็นอยู่ในแต่ละประเทศ ซึ่งรวมถึงการได้พบชายหนุ่มที่ทำให้เธอตกหลุมรักได้อีกด้วย

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram