Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

หนัง 8 เรื่องที่ผู้หญิงควรดูก่อนอายุ 40

หนัง 8 เรื่องที่ผู้หญิงควรดูก่อนอายุ 40

            ช่วงอายุกำลังจะเข้าสู่เลข 4 ก็คงจะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนเริ่มที่จะหยุดตามหาหรือค้นหาอะไรบางอย่างเพื่อตัวเองกันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงซึ่งหลายๆ คนในวัยนี้ก็คงจะต้องทำหน้าที่แม่บ้าน หรือพนักงานบริษัทที่ต้องมีความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น แต่ก่อนที่คุณสาวๆ จะหมดไฟ เราขอแนะนำหนังดัง 8 เรื่อง ที่คุณควรจะดูก่อนอายุ 40 เพื่อจะได้จุดไฟสร้างแรงบันดาลใจให้คุณอีกครั้ง

            Bridget Jones’s Diary หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักอันชุลมุนของสาววัย 30 ต้นๆ ซึ่งเธอต้องพยายามประคับประคองความรักของตนเองไปให้ได้ ในขณะที่กิ๊กหนุ่มอีกคนก็หล่อกระชากใจเสียเหลือเกิน


            Erin Brockovich หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของหญิงสาวที่ต้องหย่าร้างกับสามีและรับภาระในการเลี้ยงลูกอีกสามคน แต่เธอกลับเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้เพื่อเรียกร้องผลประโยชน์ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปล่อยสารพิษปนเปื้อนลงในน้ำใต้ดิน


            Rocky อาจจะดูเป็นหนังสำหรับผู้ชายไปสักหน่อย แต่สำหรับเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้ทั้งชายและหญิง เรื่องราวของหนังมวยที่กำลังตกต่ำ แต่ก็พยายามต่อสู้กับโชคชะตาจนกลายเป็นนักมวยที่ยิ่งใหญ่ของโลก

 

            Little Miss Sunshine ภายนตร์แนว Road Movie ที่เกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งซึ่งแต่ละคนก็มีปัญหาในชีวิตที่ต่างกัน แต่ระยะทางและการร่วมทางเพื่อน้องคนเล็กของบ้าน กลับเชื่อมต่อความสัมพันธ์ของคนในบ้านเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่

            The Silence of the Lambs เรื่องราวของ FBI สาวที่ต้องตามสืบคดีฆาตรกรรมต่อเนื่อง โดยเธอต้องใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการทำความคุ้นเคยกับอดีตฆาตกรต่อเนื่องสุดโหด เพื่อล่วงรู้ถึงความคิดและการตัดสินใจเลือกเหยื่อ โดยเธอหวังว่าข้อมูลที่ได้มานั่นจะสามารถพาเธอจับฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่ให้ได้

            Before Sunrise ภายนตร์โรแมนติกระหว่างหญิงสาวกับชายแปลกหน้า ซึ่งทั้งคู่พบกันโดยบังเอิญและตัดสินใจใช้เวลาร่วมกันเพียงแค่ชั่วคราวตามสถานที่ต่างๆ แต่เมื่อทั้งสองต่างเริ่มผูกพันกันเวลาที่มีก็หมดลง จึงเกิดเพียงสัญญาว่าจะกลับมาพบกันอีกครั้ง

            The Shawshank Redemption เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่เกิดขึ้นภายในเรือนจำ ซึ่งที่นี่มีทั้งมุมมองชีวิต และเบื้องหลังอันเป็นด้านมืดของแต่ละคน ซึ่งทุกคนต่างก็ใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความหวังว่าสักวันตัวเองจะได้พ้นโทษออกไปสู่อิสรภาพ

            Now and Then ภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวของกลุ่มเด็กสาวที่ใช้ช่วงเวลาวันหยุดฤดูร้อนไปกับการเที่ยวเล่นกันตามประสา โดยกลุ่มเด็กสาวนั้นก็ได้ไปลองของที่สุสานที่ขึ้นชื่อว่ามีผีดุ จนการลองของในครั้งนี้กลับทำให้พวกเธอได้เรียนรู้ชีวิตกันมากขึ้น

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram