Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

10 เว็บไซต์ที่จะทำให้การเล่นอินเตอร์เน็ตของคุณเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

10 เว็บไซต์ที่จะทำให้การเล่นอินเตอร์เน็ตของคุณเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

                ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่าการเล่นอินเตอร์เน็ตนั้นมีความสำคัญกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนในยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็มักจะมองเห็นการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านทางสมาร์ทโฟนบ้าง หรือแล็ปท็อปบ้าง ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นก็มีทั้งด้านดีและด้านลบ แต่ใครจะไปรู้ละว่าเว็บไหนมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน วันนี้เราเลยมี 10 เว็บไซต์ที่จะช่วยให้การเล่นอินเตอร์ของคุณเกิดประโยชน์มาแนะนำกัน

  1. Ted.com เป็นเว็บไซต์ที่มีทั้งความรู้และการฝึกฝนพัฒนาตัวเอง โดยในเว็บ Ted.com นั้นจะเต็มไปด้วยคลิปวีดิโอต่างๆ ซึ่งเกี่ยวกับความรู้ในเชิงวิทยาศาสตร์ไปจนถึงคลิปที่แนะนำให้เราหัดพัฒนาศักยภาพบางอย่างให้กับตัวเอง โดยนอกเหนือจากคลิปที่ให้ความรู้แล้ว เรายังสามารถศึกษาภาษาอังกฤษได้จากที่เว็บนี้อีกด้วย เพราะเราสามารถเลือก Subtitle ได้มากมายหลายภาษาเลยทีเดียว

  2. Vimeo สำหรับความน่าสนใจของเว็บนี้ก็คือความบันเทิงในรูปแบบการเรียนการสอนและการทดลองต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ชื่นชอบในด้านของศิลปะนั้นเหมาะเลยทีเดียว

 

  1. Incredible Things เว็บไซต์นี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บที่มีความหลากหลายทั้งบันเทิงในรูปแบบคลิปวีดิโอและความน่าสนใจของโปรดักส์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอะไรที่ครีเอทมากๆ เราว่าที่เว็บนี้น่าจะสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับคุณได้มากๆ เลยละ
  2. Tim.blog ใครที่ชื่นชอบในการฟังภาษาอังกฤษละก็ ที่เว็บนี้ต้องโดนใจคุณอย่างแน่นอน เพราะเนื้อหาในเว็บจะเต็มไปด้วยแนวคิดทั้งกลยุทธการตลาด, งานดีไซน์, และเทรนด์ที่น่าสนใจต่างๆ โดยจะมาในรูปแบบของคลิปเสียง ซึ่งต้องใช้ความทักษะในการฟังภาษาอังกฤษพอสมควร

 

  1. Life Hacker เว็ปไซต์ที่คอยอัพเดตเนื้อหาประเภทข่าวสารต่างๆ และ How to แนะนำความรู้ให้กับคุณในหลายๆ มุมมอง ทั้งแอพพลิเคชั่นเด่น หรือสถานที่ท่องเที่ยวน่า Backpack และอื่นๆ อีกมากมาย
  2. Khanacademy.com สำหรับเว็บนี้จะเป็นเว็บที่เน้นไปทางด้านการเรียนการสอนในสิ่งที่เราอาจคิดว่ารู้แล้ว แต่ยังรู้ไม่หมด ซึ่งทั้งหมดในเว็บนั้นก็สอนกันแบบฟรีๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีข้อสอบเทสความรู้ของผู้ใช้งานให้ทดลองทำอีกด้วย

 

 

  1. Quora ใครที่มีความสนใจในหลายๆ ด้านน่าจะเหมาะกับการใช้งานบนเว็บนี้ เพราะเว็บนี้จะให้คุณเลือกในสิ่งที่คุณให้ความสนใจ และคุณก็จะสามารถอัพเดตข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องที่คุณให้ความสนใจได้ทันที
  2. Brain Pickings เว็บไซต์ที่จะให้คุณเติมเต็มความรู้ความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับเรื่องราวของศิลปะวรรณกรรมในอดีต รวมถึงบุคคลนักประพันธ์ต่างๆ โดยที่คุณจะได้รู้ในเรื่องที่คุณสนใจมากขึ้นจากบทความต่างๆ ในเว็บนี้
  3. Reddit เรียกได้ว่าเป็นเว็บที่มีความหลากหลายของเนื้อหาทีเดียว เพราะหากคุณใช้เวลาในการเข้าชมเว็บนี้นานๆ คุณจะกลายเป็นคนที่ก้าวทันโลกและตามทันสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้
  4. Smithsonianmag.com สำหรับบทความต่างๆ บนเว็บนี้ จะทำให้คุณรับรู้ข่าวสารและความรู้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยเนื้อหาในเว็บจะถูกแบบเป็นหมวดหมู่ ซึ่งก็มีทั้งภาพถ่ายที่สวยงาม,เรื่องราวในประวัติศาสตร์ หรือศิลปะต่างๆ

 

ทั้ง 10 เว็บไซต์นี้ก็เป็นเว็บที่จะทำให้คุณใช้เวลาไปกับการท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างมีสาระและความรู้ ซึ่งคุณจะไม่รู้สึกเสียดายเวลาในการท่องเว็บเลยแม้แต่วินาทีเดียว

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram