Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

เผยความลับมายากลสุดคลาสสิก ลอยตัว ผ่าตัว เค้าทำได้ยังไง?!

เผยความลับมายากลสุดคลาสสิก ลอยตัว ผ่าตัว เค้าทำได้ยังไง?!

จุดที่น่าสนใจที่สุดของมายากลก็คือ การที่เราไม่รู้ว่าเค้าทำได้ยังไงเนี่ยแหละค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทนความสงสัยครั้งนี้ได้ มันอดใจไม่ไหวอยากจะรู้ให้ได้ว่ากลแต่ละอย่างนั้นเค้ามีวิธีการยังไงกันแน่ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับหลังม่านมายากลเหล่านี้มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ แต่ละอย่างบอกเลยว่ามันง่ายแสนง่ายจนเพื่อน ๆ นึกไม่ถึงแน่นอน

  1. กลลอยตัว

เริ่มต้นจากการให้ผู้หญิงนอนอยู่บนแผ่นไม้กระดานที่มีเสาค้ำยันกับฐานอยู่ โดยที่เสาค้ำยันนั้นมีการใช้เศษผ้าตกแต่งให้ดูเหมือนขาของนักมายากล เพื่อเป็นการหลอกตาเราว่าไม่มีอะไรอยู่ด้านล่างเลยนั่นเอง

  1. กลตัดตัว

ปกติแล้วเราจะเห็นว่าคนที่อยู่ในกล่องนั้นโดนตัดตัวกันแบบหวาดเสียวใช่มั้ยคะ แต่ถ้าเราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วคนในกล่องนั้นนอนขดตัวอยู่ที่กล่องส่วนหัว และเท้าที่ยื่นมาจากกล่องอีกใบนั้นคือเท้าปลอม เรายังจะหวาดเสียวกันอยู่มั้ยนะ

  1. กลกล่องแยกร่าง

นี่ก็น่าทึ่งสุด ๆ ที่มันง่ายดายอะไรขนาดนี้ โดยนักมายากลจะให้ผู้ช่วยเข้าไปในกล่อง แต่ผู้ช่วยจะหันตัวเอียงข้าง เวลาเอาดาบแทงเข้าไปจะได้ไม่โดนตัว แล้วเมื่อกล่องตรงกลางถูกดันออกไป ตัวของเธอนั้นยังอยู่ที่เดิม แต่มีแค่แขนเท่านั้นที่ถูกเลื่อนออกไปตามกล่อง แต่อย่างว่าแหละค่ะ เพราะภาพหลอกตานี่แหละที่ทำให้เราดูไม่ออกสักที

  1. กลลอยตัวแบบมีห่วงลอด

ถึงแม้นักมายากลจะพยายามทำให้เนียนเหมือนผู้ช่วยเค้าลอยตัวได้จริง แต่ห่วงที่ลอดผ่านไปนั้นก็ไม่เคยลอดจนถึงปลายเท้าสักที นั่นก็เพราะที่ปลายเท้านั้นมีแท่งค้ำยันไม้กระดานที่ผู้ช่วยของเค้านอนอยู่ไว้นั่นเองค่ะ

  1. กลนั่งลอยในที่สาธารณะ

เห็นได้บ่อยตามตลาดนัดแถวบ้านเราเลยนะคะกลนี้ โดยนักมายากลจะมีไม้เท้าอยู่หนึ่งอัน ซึ่งไม้เท้านี้จะคอยค้ำยันพื้นเอาไว้และมีเหมือนฐานรองนั่งให้นักมายากลนั่งขัดสมาธิได้เหมือนตัวเองนั้นลอยอยู่บนพื้นแบบชิล ๆ เลยล่ะ

  1. กลตัดกล่อง

หนึ่งในกลสุดคลาสสิก กลตัดกล่องที่จะให้ผู้ช่วยเข้าไปนอนข้างในกล่อง แต่หารู้ไม่ว่ากล่องนั้นมีคนอยู่แล้วหนึ่งคน พอผู้ช่วยเข้าไปนอน คนในกล่องก็ยื่นขาออกมาแล้วขดตัวลง ผู้ช่วยที่เข้าไปก็งอขาและโผล่หัวออกมา เวลาตัดกล่องจึงทำให้คนดูรู้สึกว่าผู้ช่วยเค้ายังมีชีวิตเพราะขานั้นยังขยับได้

  1. กลท่าเต้น ไมเคิล แจ็คสัน

Image result for กล ท่าเต้นไมเคิล แจ็คสัน

ไม่ต้องไปฝึกเอียงตัวให้หัวทิ่มก็ทำท่านี้ได้ค่ะ เพราะที่รองเท้าของไมเคิล แจคสันจะมีร่องอยู่ และบนพื้นเวทีก็จะมีตะปู เมื่อไหร่ที่จังหวะนั้นมาถึง เค้าก็แค่เอาร่องรองเท้าเกี่ยวกับตะปูไว้ แค่นี้ก็โน้มตัวไปข้างหน้าได้มากเท่าที่ต้องการแล้วล่ะ

ที่มา: social.diply

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram