Free Shipping in Bangkok over THB 1,000* Learn more

4 สวรรค์บนดิน สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่!!!

4 สวรรค์บนดิน สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่!!!

ถ้าที่ ๆ คุณอยู่ตอนนี้มันไม่มีอะไรดีเลยสักอย่าง ดูไม่เป็นตัวคุณเองเลยสักนิด แบบนี้จะไปทนอยู่ทำไม โลกเราตั้งกว้างใหญ่ ยังมีสถานที่อีกตั้งมากมายที่เหมาะกับคุณรอให้ไปค้นหาอยู่ แค่เพียงเก็บของให้เรียบร้อย เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเลือกเลยว่าจะไปที่ไหนดี กับ 4 สวรรค์บนดินของโลกใบใหญ่ ที่จะเปลี่ยนชีวิตใหม่ให้สดใสกว่าเดิม!

  1. Avarua หมู่เกาะ Cook

สวรรค์แห่งแรกเราจะพาไปทัวร์ ชายหาดสุดแสนสงบที่สวยไม่แพ้มัลดีฟส์ แต่ประชากรต่างกันราวฟ้ากับเหว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตะวันออกเฉียงเหนือของนิวซีแลนด์แค่ 2,000 กิโลเมตรเท่านั้น แถมค่าใช้จ่ายที่นี่ก็ถูกแสนถูก แค่ 130 เหรียญต่อคืนเท่านั้น ถ้าเทียบกับมัลดีฟส์นี่เหมือนพักฟรีเลยนะ ได้นั่งมองฝูงวาฬว่ายผ่านทะเลแสนสวย พร้อมบรรยากาศลมโชยเข้าหน้า สำหรับคนรักสันโดษ แต่โปรดปรานธรรมชาติ ไปที่ไหนคงไม่สุขใจเท่าที่นี่แล้วแหละ 

  1. Cesky Krumlov สาธารณรัฐเช็ก

เมืองแห่งเทพนิยายนี้ตั้งอยู่ที่เช็ก ที่ต้องเรียกว่าสวรรค์เพราะสถานที่ในเมืองนี้เป็นปราสาทแทบจะทั้งหมดเลย เหมือนหลุดออกมาจากยุคกลางยังไงยังงั้นแหละ ที่พื้นถนนก็ทำจากก้อนหิน สินค้าที่วางขายก็เหมือนกับของจากยุคเรเนซองส์ อาหารการกินก็ถูกสุด ๆ มื้อค่ำสำหรับ 2 คน ตกแล้วแค่ 20 เหรียญเท่านั้น แถมค่าห้องพักแถวนี้ก็ไม่ต่างกัน เพียง 400$ เหรียญต่อเดือน อุปสรรคเดียวที่มีสำหรับสวรรค์แห่งนี้คือ ต้องพูดภาษาเช็กให้ได้!

  1. เกาะ Thonsáy ประเทศกัมพูชา

เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ภาคใต้ของประเทศกัมพูชา ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวรรค์อย่างแท้จริงของชายหาดและป่า ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ก็มีแค่ครอบครัวชาวประมงจำนวนไม่เยอะ เพราะงั้นเราก็จะสามารถหาห้องพักต่าง ๆ ได้ในราคาที่ถูกมาก อาหารก็ทั้งถูกแสนถูกแถมยังอร่อยอีกต่างหาก ปรุงกันสด ๆ จากทะเลโดยฝีมือของชาวประมง ทั้งปูตัวโต หอยสด ๆ ปลาเนื้อหวาน ๆ รับรองฟินกันแน่นอน อยากจะนั่งชิวที่ชายหาดหรือเดินป่าก็แฮปปี้สุด ๆ ค่า

  1. Las Trancas แห่งชิลี

ที่สุดแห่งการพักผ่อนหย่อนใจ สถานที่ที่จะฝากชีวิตไว้จนตายภายใต้ความงามแห่งภูเขาหิมะของอเมริกาใต้ที่สามารถมองเห็นได้ไกลจนสุดสายตา คนที่ Las Trancas นี่เค้านิยมการเล่นสกีกันสุด ๆ เรียกได้ว่า เหมาะกับขาลุยอย่างยิ่ง ราคาค่าห้องพักต่อเดือนก็ตกแล้วเพียง 300 เหรียญเท่านั้น ถ้าเป็นตรงจุดสูง ๆ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิว ส่วนถ้าจะไปเป็นพลเมืองที่นั่นต้องพักที่ล่าง ๆ หน่อย ทุกอย่างเหมือนจะดีหมดเลยนะ แต่ติดอยู่นิดนึงตรงที่ สวรรค์แห่งนี้มีแค่ฤดูหนาวอย่างเดียวตลอดทั้งปีเลยน่ะสิ ใครขี้หนาวก็เอาแค่ไปเที่ยวก็พอเนอะ

ที่มา:brightside

 

Recommended for you

 
get up close & personal with instagram